Tâm tầm, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong khi đại dịch Covid – 19 làm ấm lòng người trong cuộc

Trắc Long – Duyên Hồ | Chủ nhật - 03/01/2021 03:11
 
Năm 2020, là năm mà đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Điều này, làm ảnh hưởng không nhỏ đối với tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam. Theo đó, việc sản xuất kinh doanh có lúc dường như bị ngưng trệ, tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ sụt giảm, nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, người lao động thất nghiệp, đời sống của một bộ phận người dân gặp khó khăn. Mặc dù vậy, vẫn còn đó những tấm lòng doanh nhân khi họ vẫn vượt khó, cầm cự kinh doanh sản xuất, duy trì việc làm. Đồng thời, vẫn đáp ứng các chế độ cần thiết cho người lao động. Đặc biệt, vẫn duy trì các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), các hoạt động xã hội từ thiện với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.
2mailinh tang do an dong vien tai xe
Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy đã cùng lãnh đạo các chi nhánh xuống từng bãi giao ca để trao tận tay những gói xôi nghĩa tình, khẩu trang y tế

Có thể thấy, tinh thần, trách nhiệm của Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cũng như lãnh đạo của các chi nhánh khi đi đến từng nhà CBNV có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ nhu yếu phẩm; xuống từng bãi giao ca để trao tận tay những gói xôi nghĩa tình, khẩu trang y tế, kèm theo những lời hỏi thăm động viên chân tình và áp dụng các chính sách đãi ngộ để khích lệ tinh thần đội ngũ lái xe, CBNV yên tâm gắn bó, ổn định cuộc sống.

Cụ thể, Tập đoàn Mai Linh cũng đầu tư hơn 3 tỷ đồng mua 30.000 gói bảo hiểm tặng CBNV, lái xe mang tên “Nghĩa tình Mai Linh trong đại dịch Covid-19”. Đồng thời, đã chi hơn 7 tỷ đồng để mua sắm các trang bị cho người lao động ở 63 tỉnh thành, 4 huyện đảo theo khuyến nghị của Bộ Y tế vì sự an toàn của lái xe, khách hàng và sức khỏe cộng đồng.

Chia sẻ về điều này, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy, nhấn mạnh: “Đảm bảo sự an toàn và cuộc sống của CBNV đại gia đình Mai Linh cũng chính là đảm bảo cho sự tồn tại và hưng thịnh của Tập đoàn. Đồng thời, chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Trong khi đó, khi cao điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, trong khi nhiều doanh nghiệp cân nhắc phải dừng kinh doanh, sản xuất, nhưng nhiều doanh nghiệp đã không quản ngại khó khăn, chung tay cùng cả nước “vượt bão” an toàn. Thế nhưng, Tập đoàn Mai Linh đã có nhiều sáng kiến khi tổ chức những “Chuyến xe nghĩa tình” hoàn toàn miễn phí để đưa bệnh nhân xuất viện về nhà và trong những tình huống cấp bách, khẩn cấp.

Trong đó, taxi Mai Linh đã phục vụ hơn 10.000 cuốc vận chuyển bệnh nhân, 8.413 lượt xe vận chuyển bệnh nhân trực tiếp từ các bệnh viện và hơn 2.000 lượt xe taxi được điều động vận chuyển thông qua tổng đài 115 cấp cứu y tế từ các bệnh viện. Mai Linh cũng đã cử xe taxi đưa đón các bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận thực hiện nhiệm vụ tại ký túc xá Đại học Quốc Gia TP. HCM về nhà.

Song song đó, Tập đoàn Mai Linh đã cùng 300 lái xe trực tiếp tham gia luân phiên trên 200 chiếc xe taxi và cử 72 CBNV, điều hành bố trí sắp xếp để hướng dẫn phục vụ người dân chu đáo, hiệu quả. Hầuhết các lái xe này đã được tuyển chọn từ những lái xe giàu kinh nghiệm; đã qua tập huấn y tế về cấp cứu người bị nạn; xe taxi thường xuyên được khử trùng, trên xe có trang bị nước rửa tay; lái xe được cập nhật liên tục kiến thức về phòng chống dịch Covid -19.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy, chia sẻ: “Vì mục đích nhân văn trong tình huống khẩn cấp, với trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp, chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và lúc khó khăn nhất của đất nước, Mai Linh là những người lính nên chúng tôi ra trận. Làm gì tốt nhất cho đất nước và cho các địa phương, Mai Linh luôn sẵn sàng”.

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy, cho biết thêm: “Trong gian nan và nguy hiểm, toàn thể lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh và cá nhân tôi rất chia sẻ nỗi vất vả và hiểm nguy mà mọi người đang đối mặt, đặc biệt là anh em lái xe đang ngày đêm có mặt ở tuyến đầu. Mặc dù, trong tâm dịch nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, người dân, khách hàng vẫn đang cần taxi, những tình huống cấp cứu giữa đêm khuya, sản phụ trở dạ… rất cần những chuyến xe Mai Linh đưa đến bệnh viện kịp thời như chúng ta đã từng. Lái xe Mai linh đã viết nên những Câu chuyện kỳ diệu – Chuyến xe kỳ diệu, Gương sáng giữa đời thường. Tôi mang ơn anh em lái xe vì những điều đó”.
 
3xenghiatinhmailinh
Khi phải cách ly xã hội do Covid-19, taxi Mai Linh đã phục vụ hơn 10.000 “Chuyến xe nghĩa tình” giúp người dân gặp khó khăn…

Có thể khẳng định rằng, từ tinh thần chịu thương, chịu khó, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách sẻ chia đối với cộng đồng của các cá nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt, khi khó khăn trăm bề do đại dịch Covid-19 gây ra trong năm 2020, đã giúp dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam thêm kiên cường, gắn kết và đẹp đẽ hơn bội phần trong mắt bạn bè năm châu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...