Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga): Chuẩn bị triển khai Tổ hợp chế biến thịt lợn tại tỉnh Thanh Hóa

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ hai - 25/01/2021 03:45
 
Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến để ký kết Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn AVG Capital Partners (Liên bang Nga). Theo đó, nhằm triển khai dự án Tổ hợp chế biến thịt lợn.
1fe487b418700a1f7090ace15bb6acb8
Tập đoàn AVG Capital Partners triển khai Tổ hợp chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa. 

Được biết, dự án này có quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000 ha; nhà máy sản xuất thức ăn hỗ hợp với công suất 2 triệu tấn/năm; lò mổ và nhà máy chế biến với sông suất 0,6 triệu tấn/năm với tổng diện tích khoảng 400 ha.

Theo đó, Tập đoàn AVG Capital Partners là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt và sản xuất đường. Tại Liên bang Nga, doanh nghiệp này đứng thứ 3 về kinh doanh và xếp thứ 20 về sản lượng trong lĩnh vực chế biến thịt lợn.

Đồng thời, Tập đoàn AVG Capital Partners muốn đầu tư quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000 ha. Cùng với đó, có 43 trang trại lợn thương phẩm và 3 trang trại lợn lai; nhà máy sản xuất thức ăn hỗ hợp với công suất 2 triệu tấn/năm; lò mổ và nhà máy chế biến với sông suất 0,6 triệu tấn/năm với tổng diện tích khoảng 400 ha. Dự án được chia thành 3 giai đoạn và phân chia thành 2 nhóm phù hợp với từng giai đoạn xây dựng tuỳ theo điều kiện tài chính.

Tại buổi ký kết, ông Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đánh giá cao quan hệ thân thiết giữa Việt Nam và nước Cộng hòa Liên bang Nga trong suốt chặng đường lịch sử của đất nước. Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có nhiều Dự án lớn đang triển khai như: Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn với số vốn 9,3 triệu USD cùng với nhiều dự án lớn khác. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi, nhấn mạnh: “Gần đây, tỉnh Thanh Hoá đang nỗ lực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ nhà đầu tư trước, trong và sau khi dự án được triển khai. Bên cạnh đó, Thanh Hóa sẵn sàng đón chào, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, triển khai dự án và đề nghị nhà đầu tư tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam; nhất là về bảo vệ môi trường”.

Dịp này, đại diện Tập đoàn AVG Capital Partners cho rằng, nếu dự án này được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho địa phương. Song song đó, các lợi ích về phát triển kinh tế, ngân sách, tạo việc làm cho người lao động và thúc đẩy phát triển công nghệ chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn AVG Capital Partners cũng cam kết, trong quá trình đầu tư sẽ tuân thủ và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Việt Nam, nhất là vấn đề về bảo vệ môi trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...