Tập đoàn Đất Xanh: Thăm, tặng thiết bị y tế cho 6 tỉnh thành phố phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid – 19

Văn Hải – Thuỳ Duyên | Thứ hai - 23/08/2021 01:20
 
Trong khoảng gian (từ ngày 17/8/2021 đến 20/8/2021), Tập đoàn Đất Xanh đã đến thăm, tặng 50 máy trợ thở cho tỉnh Bình Dương; 2 máy chụp X-quang di động cho tỉnh Đồng Nai; 20 máy trợ thở cho tỉnh Long An. Đồng thời, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục tặng máy trợ thở và bổ sung các thiết bị y tế cho các tỉnh thành phố TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước và Bến Tre.
anh 1
Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh trao bảng tri ân ghi nhận việc hỗ trợ 50 máy trợ thở dung lượng cao HFNC cho Tổng Giám Đốc Tập đoàn Đất Xanh Bùi Ngọc Đức

Trong đó, Tập đoàn Đất Xanh đã triển khai kế hoạch trao tặng gần 300 máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC và các thiết bị y tế để kịp thời giao đến đại diện chính quyền của 6 tỉnh thành phố phía Nam, như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An, Bến Tre.

Tại Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, nhấn mạnh: "Hệ thống y tế tỉnh Bình Dương đang có nhu cầu rất lớn về máy móc y tế chuyên dụng, đặc biệt là máy trợ thở. Tôi thật sự cảm kích khi được Tập đoàn Đất Xanh tặng cho chính quyền và người dân tỉnh Bình Dương nhận 50 máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC. Qua đó, đây còn là nguồn động viên to lớn cho toàn tỉnh, cũng như nhân sự y tế để vượt qua giai đoạn khó khăn này".
 
anh 2
Phó Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Nguyễn Văn Bình nhận 2 máy chụp X-quang di động từ đại diện Tập đoàn Đất Xanh

Được biết, máy trợ thở oxy lưu lượng cao HFNC được đánh giá là phù hợp trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Đặc biệt, ở hệ thống y tế tuyến cao nhất, nơi tiếp nhận bệnh nhân có diễn tiến nặng, góp phần cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân có nguy cơ cao. Máy chụp X-quang di động có chức năng hỗ trợ kiểm tra độ tổn thương của phổi ngay từ ban đầu, giúp thực hiện nhanh hơn công tác sàng lọc bệnh nhân ở hệ thống y tế tuyến đầu, đo lường tình trạng diễn tiến bệnh và giảm tỉ lệ tử vong.

Tại tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các doanh nghiệp. Mặc dù, quá trình hoạt động kinh doanh đang bị ảnh hưởng vì dịch bệnh. Thế nhưng, các doanh nghiệp vẫn chung tay, góp sức hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Điều này, thể hiện được tấm lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.
 
anh 3
Ông Nguyễn Anh Việt, Chánh văn phòng UBND tỉnh Long An nhận 20 máy trợ thở oxy từ Tập đoàn Đất Xanh

Chia sẻ về điều này, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh Lương Trí Thìn cho rằng: “Hoạt động xã hội luôn là một trong những chương trình hành động quan trọng mà Tập đoàn Đất Xanh hướng đến, trong nỗ lực mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Dù hình thức và đối tượng hướng đến có khác nhau, tôi luôn tâm niệm những đóng góp thông qua các hoạt động này sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Đất Xanh đã trao tặng gần 50 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Cụ thể, 23 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19; 5 tỷ đồng cho UBMTTQ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh; gần 15 tỷ ủng hộ các trang thiết bị y tế cấp thiết, cùng nhiều hoạt động cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...