Thu hồi giấy phép vận chuyển thiết bị điện gió của Công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam

Thứ sáu - 03/09/2021 06:57
 
Tổng cục Đường bộ VN vừa ban hành quyết định thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cấp cho công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam, thuộc công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam vì vi phạm trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.
turbinetruck 1472618632347 1612

Cụ thể, công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam vi phạm các quy định pháp luật về phòng chống dịch Covid-19 khi vận chuyển thiết bị điện gió là hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông từ cảng Ba Son (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trên đường số 3, đường số 9 khu công nghiệp Phú Mỹ I, các đoạn QL51, QL1, ĐT743A, đường Mỹ Phước - Tân Vạn, ĐT741, đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, đến dự án nhà máy điện gió Ea Nam tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Công ty này cũng không thực hiện đúng hướng dẫn và yêu cầu của Tổng cục Đường bộ VN khi lưu thông đoàn xe vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió qua vùng kiểm soát dịch Covid-19 và cho phép xe hộ tống, hỗ trợ tổ hợp xe vận chuyển thiết bị điện gió.

Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam tạm thời dừng việc vận chuyển toàn bộ các loại hàng siêu trường, siêu trọng lưu thông trên mạng lưới đường bộ cả nước.

Ngoài ra, công ty này cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 cho lái xe và các lực lượng tham gia hỗ trợ hộ tống áp tải, phục vụ hậu cần khi lưu thông trên đường và qua các chốt kiểm tra, phòng chống dịch bệnh của địa phương. Đồng thời, Tổng cục Đường bộ VN cũng tạm dừng việc cấp giấy phép lưu hành xe cho công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam cho đến khi đã khắc phục xong hậu quả.

Trước đó, công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19. Trong tổ chức vận chuyển không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 (để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương). Không kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19.

Theo Thành Nam/taichinhdoanhnghiep.net.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...