Thừa Thiên Huế: Gặp mặt giữa Chủ tịch UBND tỉnh với hơn 200 lái xe taxi

Thành Ánh | Thứ bảy - 27/03/2021 05:13
 
Ngày 26/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt hơn 200 người đại diện cho khoảng 1.300 lái xe taxi, nhân viên văn phòng và chủ các hãng taxi trên địa bàn tỉnh này.
3taxi
Buổi gặp mặt thân mật giữa người lái taxi với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, chính quyền tỉnh và cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh trong thời gian qua luôn tạo điều kiện cho các hãng taxi hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của mình.

Theo đó, những người lái taxi là những người đặc thù, người đầu tiên và trực tiếp gặp du khách nên việc tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên đối với du khách rất quan trọng. Qua đó, người lái taxi cần phải trau dồi các kỹ năng, kiến thức thông qua giao tiếp, ứng xử, phục vụ để có thể “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, nhấn mạnh: “Ấn tượng của một người khách đến với Huế tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ lái xe taxi. Có thể thấy, đội ngũ lái taxi là một trong những nhân tố đặc biệt quan trọng, truyền đạt được thông điệp văn hóa của Huế, làm hướng dẫn viên du lịch, và là “đại sứ” du lịch quyết định đến việc khách có quay lại Huế lần sau hay không”. 

Dịp này, đại diện các hãng taxi và người lái taxi đã có nhiều đề xuất, hiến kế với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên doanh thu chỉ bằng 50% của các năm trước, do đó đề nghị tỉnh đề xuất Sân bay Phú Bài cho các hãng taxi không có nhượng quyền khai thác vào đậu đỗ tại sân bay để phục vụ khách tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn.

Đồng thời, lượng khách hàng sụt giảm, xe hoạt động cầm chừng, nhiều tài xế mua xe bằng hình thức trả góp phải trả lãi lớn hàng tháng, chính quyền cần có giải pháp hỗ trợ. Bên cạnh đó, cần có biện pháp hữu hiệu giải quyết tình trạng “taxi dù”, “xe ké” hoạt động trá hình để các hãng taxi hoạt động chính danh. Giảm thuế GTGT cho dịch vụ taxi từ 10% xuống còn 5% và giản nộp BHXH năm 2021 thêm 6 tháng.

Chia sẻ về điều này, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Huế Đoàn Văn Quang, Chủ tịch Hiệp hội taxi Thừa Thiên Huế cho hay, đây là lần đầu tiên các đơn vị taxi và người lao động trực tiếp có một buổi gặp mặt với Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan nhằm trao đổi thông tin, giải pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi kinh tế, phát triển du lịch trong thời gian tới.

Song song đó, Giám đốc Mai Linh Huế nhấn mạnh: “Thay mặt các hãng taxi, chúng tôi cam kết thực hiện tốt văn hoá, văn minh đô thị, trong đó lấy công tác bảo đảm an toàn giao thông làm nhiệm vụ trọng tâm, thái độ của nhân viên làm khâu đột phá, nhằm chung tay xây dựng thương hiệu cho taxi Huế”.
 
6ed3taxi
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các doanh nghiệp taxi trên địa bàn tỉnh.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các hãng taxi và các lái xe taxi, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các hãng taxi và đội ngũ tài xế taxi là xác đáng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành giao thông vận tải phối hợp với chính quyền địa phương phải có một cuộc rà soát, đánh giá toàn diện, quản lý tốt đầu xe đang hoạt động trá hình, với quan điểm bảo vệ các hãng taxi truyền thống hoạt động. Các cơ quan chuyên môn cần sớm nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh có giải pháp hỗ trợ các hãng taxi nhằm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương chuyển đổi số trong ngành giao thông vận tải và taxi phải là đối tượng chuyển đổi số đầu tiên. Mặckhác, xây dựng “Thương hiệu taxi Huế”, hướng đến thương hiệu Taxi Xanh, góp phần phát triển du lịch và kinh tế - xã hội của tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng: “Yếu tố đóng vai trò quyết định cho sự phát triển chính là sự thay đổi để đáp ứng với xu thế mới và trạng thái bình thường mới. Vì lẽ đó, các hãng taxi truyền thống cần phải có chiến lược rõ ràng, khả thi và thực sự vượt qua được “cái bóng” của mô hình kinh doanh cũ không còn phù hợp với xu hướng công nghệ hóa đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...