Thừa Thiên Huế: Tìm hiểu về lợi thế, điều kiện tự nhiên, quy hoạch, cơ sở hạ tầng của Tập đoàn năng lượng dầu khí ENI

Thành Ánh – Quang Huy | Thứ sáu - 26/02/2021 22:58
 
Ngày 26/2/2021, Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI Việt Nam Luca Dragonetti cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
1kcn
Tập đoàn ENI - Italia tìm hiểu về lợi thế, điều kiện tự nhiên, quy hoạch, cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp cũng như kế hoạch phát triển dầu khí của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI Việt Nam Luca Dragonetti cho hay, ENI là một Tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia, ra vào năm 1953, có trụ sở đóng tại thủ đô Roma. Theo đó, Tập đoàn đã có trụ sở hoạt động trên 66 quốc gia và có 31.321 cán bộ (2019). Trong đó, có 11.478 cán bộ chuyên khai thác và sản suất. Năm 2019, ENI bán ra 73,07 tỷ m3 khí tự nhiên.

Tại Việt Nam, Tập đoàn ENI đã hoạt động từ năm 1965. Tính đến nay, đã hoạt động trong một số lô thăm dò ngoài khơi có tổng diện tích hơn 30.000m2. Năm 2019, ENI Vietnam đã tiến hành khảo sát, thăm dò mỏ Kèn Bầu (lô 114) trên thềm lục địa Việt Nam, cách tỉnh Quảng Trị khoảng 65km và phát hiện trữ lượng từ 7 - 9 nghìn tỷ feet khối khí tự nhiên (Tcf) tại chỗ và khoảng từ 400 - 500 triệu thùng condensate.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành Công ty Năng lượng ENI Việt Nam Luca Dragonetti Luca Dragonetti tỏ mong muốn có thêm thông tin về lợi thế, điều kiện tự nhiên, quy hoạch, cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp cũng như kế hoạch của tỉnh trong việc phát triển dầu khí.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã hoan nghênh ý tưởng đầu tư của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam. Đồng thời, cho rằng đây là ý tưởng đầu tư phù hợp với định hướng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Qua đó, giới thiệu tổng quan về tiềm năng, sở sở hạ tầng tại các khu công nghiệp của tỉnh, trong đó, Khu công nghiệp Phong Điền và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô phù hợp với các ý tưởng đầu tư của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ cho Công ty Năng lượng ENI Việt Nam trong quá trình khảo sát thực tế và kết nối với các đơn vị liên quan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...