Trò chuyện với doanh nhân Lê Thị Hương nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

 Hoàng An | Thứ sáu - 12/02/2021 08:50
 
Đại dịch Covid -19 ảnh hưởng gần 80 nghìn DN Việt phá sản là một con số không nhỏ. Đồng thời, ở đâu đó còn rất nhiều doanh nghiệp đang phải chống chọi với những khó khăn để tồn tại cũng như trăn trở làm sao để phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp hiện đã tạo ra được cơ hội từ trong dịch bệnh COVID-19, tất nhiên con số đó không nhiều. Điển hình, trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình (toạ lạc tại thôn Lệ  Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh) đã tồn tại và phát triển tốt, biến khó khăn thành cơ hội đóng góp giá trị cho xã hội, cho sự phát triển chung của tỉnh Quảng Bình.
ha1
Doanh nhân Lê Thị Hương chủ tịch trường TC Nghề Bình Minh Quảng Bình

"khó khăn với người khác nhưng đó là cơ hội của mình" chẳng giấu gì, nhờ có kinh nghiệm thương trường bà Lê Thi Hương chia sẻ…Thực tế, chủ DN nào cũng có những giấc mơ, những hoài bão xây dựng cho mình chỗ đứng, thành tựu và đóng góp cho xã hội. Đại dịch COVID-19 là một trong những hoàn cảnh bất khả kháng, không một DN nào dự đoán hay lên sẵn một kịch bản cho mình để ứng phó được.

Bài học quan trọng nhất tôi đã học được trong suốt những năm tháng học tập và làm việc ở Cộng Hòa Liên Bang Đức…Trong đó, luôn phải biết tạo động lực cho chính mình hay nói cách khác là biết lãnh đạo chính mình, muốn thành công phải biết xác định mục tiêu và có kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. 

Trong đại dịch Covid – 19 và lũ lụt thiên tai khó khăn, chính là lúc người ta dễ bỏ cuộc nhất nhưng hầu như không ai mở một dịch vụ kinh doanh mà thuận lợi từ đầu tới cuối. Vì thế, người làm dịch vụ phải thật bình tĩnh và giữ “tinh thần thép” để vượt qua giai đoạn này, bà Hương chia sẻ…
 
ha2
Toàn cảnh trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình, nơi đào tạo và sát hạch, đăng kiểm xe uy tính nhất

Cùng với đó, được sự động viên của chồng, sự hỗ trợ từ những người bạn, đồng nghiệp và các nhân viên hết lòng, tập thể lãnh đạo trường đã xác định chiến lược marketing, mở rộng các mối quan hệ, quyết tâm thực hiện chính sách “thu hút học viên” và “lấy học viên làm thương hiệu”. Để làm được điều này thì sự tận tâm với học viên và khách hàng được đặt lên vị trí hàng đầu.

“Không chỉ đào tạo dạy nghề lái xe, mà còn dịch vụ đăng kiểm xe cơ giới, đào tạo tiếng Đức, đưa nhân lực đi du học, xuất khẩu lao động miễn phí tại Cộng Hòa Liên Bang Đức…Dẫu trong bất cứ lĩnh vực nào, sự tận tâm, chu đáo với khách hàng, học viên luôn là điều quan trọng nhất”, bà Hương chia sẻthêm, dù là Chủ tịch trường nhưng vẫn không ngần ngại tiếp đón và phục vụ, học viên khách hàng với tất cả sự trân trọng. Bên cạnh đó, bà cũng mời chuyên gia trong nước và nước ngoài về giảng dạy để giúp giảng viên, nhân viên của trường có được phong cách phục vụ chuyên nghiệp vì với bà “Phục vụ là cả một nghệ thuật, làm sao để mọi người hài lòng và cảm thấy vui vẻ khi đến với mình, để tin tưởng rồi giới thiệu anh em bạn bè cùng đến, khách hàng học viên ngày một đông là thước đó uy tính của bà và của trường …”. 
 
ha3
Trung tâm sát hạch các hạng xe của trường trung cấp nghề Bình Minh hiện đại nhất khu vực các tỉnh miền trung, phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình

Doanh nhân Lê Thị Hương niềm nở cho biết: Kế hoạch sắp tới trường tổ chức đào tạo tiếng Đức và nhân lực đi xuất khẩu lao động miễn phí để tạo công ăn việc làm cho con em địa phương, có thu nhập cao góp phần thúc đẩy nền kính tế tỉnh nhà. Qua đó, khủng hoảng dịch bệnh là bài kiểm tra tốt cho chúng tôi, để vượt qua sóng gió, vững tay chèo nhằm chèo lái "con thuyền" nhà trường đứng vững thì có các biện pháp như: đẩy mạnh phát triển thị trường, tăng cường kết nối, phát triển thị trường bà Hương vui vẽ chia sẽ…

Song song đó, giai đoạn này cũng là cơ hội để trường chúng tôi nhìn lại mình, củng cố và hoàn thiện lại hệ thống. Chúng tôi đã tiến hành xây dựng chiến lược thương hiệu mới với mục tiêu "Lấy khách hàng làm trung tâm". Ngoài ra, trường trung cấp nghề Bình Minh cũng đi đầu thực hiện triển khai số hóa trong trường học, trung tâm đăng kiểm, sát hạch, đưa công nghệ 4.0 vào công tác vận hành…Mặc khác, giải quyết các công việc trơn tru, minh bạch, vừa bắt kịp với xu thế hiện đại. 
 
ha4
Bà Lê Thị Hương chủ tịch trường ký hợp tác liên kết đào tạo và đưa nhân lực sang. Học tập  lao động tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Có thể khẳng định, ngoài những khó khăn mà Covid-19 mang lại, đây còn là cơ hội để trường trung cấp nghề Bình Minh hoàn thiện hệ thống, chuẩn bị nhân lực và vật lực kỹ càng cho một giai đoạn phát triển hậu Covid, trong đại dịch năm 2020…Thế nhưng, trường trung cấp nghề Bình Minh có doanh thu khá cao vượt kế hoạch, làm từ thiện nhân đạo gần 2 tỷ đồng trong đợt lũ tháng 10 vừa qua, qua ánh mắt của bà không giấu được cảm xúc niềm vui khi một năm trôi qua trong dịch bệnh thiên tai mà bà điều hành khá thành công. Trong tiết trời se lạnh khi đất nước bước sang xuân, chúc cho Bà cùng trường một năm mới thành công hơn thế nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...