Trong hai tháng đầu năm 2021: Petrovietnam có mức doanh thu và nộp ngân sách đạt 94,5 nghìn tỷ

Ngọc Danh – Mỹ Huyền | Thứ ba - 09/03/2021 04:26
 
Mới đây, Petrovietnam cho biết, trong hai tháng đầu năm 2021, Petrovietnam có tổng sản lượng khai thác quy dầu của Tập đoàn đạt 3,07 triệu tấn; sản xuất điện đạt 2,90 tỷ kWh; sản xuất đạm đạt 272,7 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu đạt 1,1 triệu tấn.
3712 dyu hi
Ảnh minh họa. Nguồn: Petrovietnam

Theo đó, các chỉ tiêu tài chính hợp nhất của toàn Tập đoàn Petrovietnam ở 2 tháng đầu năm 2021 đều vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, doanh thu toàn Tập đoàn là 94,5 nghìn tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch 2 tháng; nộp ngân sách nhà nước là 11,44 nghìn tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch 2 tháng.

Qua đó, với việc xây dựng chuỗi giá trị liên kết và triển khai công tác quản trị danh mục đầu tư theo chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn cũng được các đơn vị triển khai tích cực, đạt kết quả thiết thực. Petrovietnam hiện đã hình thành được 5 chuỗi giá trị liên kết giữa các đơn vị và trong thời gian tới dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng thêm 3 chuỗi.

Theo Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho hay các đơn vị khai thác dầu khí và sản xuất phân bón đẩy mạnh sản xuất, tận dụng cơ hội thị trường, đồng thời kiểm soát chi phí để gia tăng hiệu quả tổng thể. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện rà soát mở rộng thị trường cho các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của Tập đoàn nhằm giải quyết một cách lâu dài, bền vững vấn đề thị trường của các đơn vị.

Tương tự, các tổ chức quốc tế và trong nước có báo cáo, tnăm 2021 - giá dầu thô sẽ phục hồi nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Giá khí và giá urê cũng được dự báo tăng lên sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tháng 3/2021 cũng như cả quý 1/2021, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng yêu cầu tập trung quản trị những yếu tố thay đổi như: Giá, tỷ giá, tín dụng,… của nền kinh tế và thị trường để mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của Tập đoàn...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...