Viettel: Nhà mạng đầu tiên đạt chứng nhận “Best in Test” của Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới

Văn Hải | Thứ năm - 31/12/2020 03:24
 
Ngày 31/12/2020, Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới umlaut đã chính thức công bố Viettel là Mạng di động tốt nhất tại Việt Nam - “Best in Test”. Trong đó, trong nhóm các nhà mạng có số điểm tương đương với Viettel hiện nay có Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria).
ac9giay chung nhan cua umlaut
Viettel là Mạng di động tốt nhất Việt Nam - “Best in Test”.

Nói về điều này, CEO Telecommunication umlaut Hakan Ekmen, nhấn mạnh: “Theo phân tích số liệu của chúng tôi đã cho thấy Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam với số điểm 886/1000, thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới”. Theo đó, umlaut đánh giá trên hơn 370 triệu mẫu đo kiểm của người dùng tại Việt Nam từ tháng 6 đến hết tháng 11/2020. Các nhà mạng khác tại Việt Nam chỉ đang ở mức “Hài lòng” (Satifactory), thấp hơn Viettel từ 180-200 điểm”.

Được biết, phương pháp đánh giá trải nghiệm dịch vụ từ dữ liệu của người dùng (crowdsourcing) mà umlaut đang sử dụng là xu hướng mới nổi lên gần đây, được Liên minh Viễn thông quốc tế ITU chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812 vào tháng 5/2020 vừa qua. Đồng thời, umlaut cung cấp góc nhìn toàn diện về mạng di động dựa trên trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ thoại và data với các tiêu chí về vùng phủ, tốc độ, độ trễ. Bên cạnh đó, là giải pháp đo kiểm đột phá, bù đắp được những hạn chế của cách đo kiểm truyền thống bằng phương tiện ô tô, xe gắn máy (driving test), thường chỉ đo được trên quy mô nhỏ, mang tính giả lập bằng máy đo.

Chia sẻ về điều này, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel Đào Xuân Vũ cho rằng vừa qua, Viettel đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để mở rộng vùng phủ, tăng dung lượng, tối ưu mạng lưới, áp dụng các công nghệ mới nhất như VoLTE, Mimo 4x4, ghép băng tần,…Ngoài ra, áp dụng phân tích dữ liệu lớn để chủ động tối ưu trải nghiệm của từng khách hàng.

Năm 2020, Viettel được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận có mạng lưới đạt chất lượng tốt nhất trong các nhà mạng tại Việt Nam thông qua tất cả các chương trình đo kiểm đối với dịch vụ thoại di động, Internet di động 3G, 4G.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...