Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai): Không ngừng nỗ lực trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid -19

Nhóm MĐ | Chủ nhật - 08/08/2021 22:59
 
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) là 1 trong 3 cơ sở y tế của tỉnh đang tiếp nhận, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng và nguy kịch. Ngoài 70 giường hồi sức tích cực đã và đang đưa vào sử dụng, bệnh viện đang gấp rút hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc để sớm đưa vào sử dụng khu hồi sức tích cực có quy mô 500 giường.
giamdoc bsdung
TS.BS Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất 

Chia sẻ với chúng tôi, TS.BS Phạm Văn Dũng, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bệnh viện quyết định trưng dụng khối nhà 10 tầng đang hoàn thiện được 80% để điều trị bệnh nhân COVID-19. Trước mắt sẽ sử dụng tầng 4 và tầng 5 của khu này để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Là 1 trong 3 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai luôn quan tâm đến việc nâng cao năng lực xét nghiệm của bệnh viện. Đến nay, mỗi ngày bệnh viện có khả năng xét nghiệm 10 ngàn mẫu gộp. Đồng thời, Sở Y tế hiện đang tiếp tục đầu tư cho bệnh viện một dàn máy xét nghiệm PCR để nâng công suất xét nghiệm lên 20 ngàn mẫu/ngày. Bệnh viện cũng huấn luyện cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện biết cách lấy mẫu bệnh phẩm, biết khử khuẩn, sẵn sàng lên đường đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có yêu cầu của Sở Y tế.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát tốt dịch bệnh; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo online, chuyển giao công nghệ với các bệnh viện lớn; thực hiện khám, chữa bệnh từ xa với các bệnh viện tuyến trên và tuyến dưới, đảm bảo hội chẩn kịp thời các ca bệnh nặng không phải Covid-19 để điều trị hiệu quả. Bệnh viện cũng đã và đang đầu tư hệ thống thanh toán viện phí qua thẻ, đặt lịch khám bệnh từ xa để phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã phối hợp với các bệnh viện tuyến trên thực hành đào tạo cho cán bộ, nhân viên bệnh viện biết cách vận hành, sử dụng tất cả hệ thống máy móc, các phương tiện điều trị cho bệnh nhân Covid-19; tập huấn cho các đội trong bệnh viện hoàn thiện các kỹ năng lấy mẫu bệnh phẩm, vận chuyển, lưu mẫu, xét nghiệm Covid-19; kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, khử khuẩn, xử lý rác, xử lý quần áo của bệnh nhân Covid-19...
 
anh 2 bv thong nhat dog nai
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra đơn vị ICU tại BV Thống Nhất Đồng Nai.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiếp tục được trao tặng 150 máy thở từ một đơn vị tài trợ vào ngày 6/8/2021. Đây là thiết bị máy móc rất cần thiết trong việc chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid -19 chuyển biến nặng. Bệnh viện đang nhận được sự đồng hành, quan tâm từ Sở y tế và các cá nhân tổ chức mạnh thường quân. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...