Bệnh viện Nhân dân 115: Tập trung toàn lực trong công tác phòng, chống dịch COVID -19 và duy trì hoạt động khám chữa bệnh

Nhóm Miền Đông (T/h) | Thứ hai - 02/08/2021 01:09
 
Là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối dành cho các trường hợp COVID-19 nguy kịch. Thời gian qua, bệnh viện Nhân dân 115 đang cố gắng hết sức để tập trung toàn lực trong phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, duy trì các hoạt động cấp cứu, đặc biệt là các bệnh nhân chuyên sâu về đột quỵ, tim mạch và những lĩnh vực khác mà các tuyến dưới khó thể cứu chữa được. 
anh 1 bv nhan dan 115
Đội lấy mẫu của BV Nhân dân 115 quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trước khi lên đường

Hơn 2 tháng gần đây, ngoài khám chữa cho những bệnh nhân Covid  - 19 tuyến cuối, bệnh viện Nhân dân 115 đã khẩn trương thành lập Đội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM. Tính đến nay, Đội đã thực hiện nhiệm vụ được hơn 2 tháng, lấy mẫu gần 300.000 người dân tại các Quận Gò Vấp, Quận 8, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình…

Theo đó, tổng nhân sự tham gia lấy mẫu trong cộng đồng được bệnh viện thành lập là 82 người. Trong đó, gồm dược sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng để quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được phân công. Bác sĩ Đàm Minh Khuê được giao nhiệm vụ Tổng chỉ huy Đội lấy mẫu cộng đồng để phòng chống Covid-19.

Cùng với đó, bệnh viện đã chủ động tổ chức tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, đóng gói mẫu, sử dụng phương tiện phòng hộ và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2...cho các thành viên của Đội, nhằm đảm bảo lấy mẫu xét nghiệm đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh việc kịp thời động viên tinh thần cho các thành viên thì Bệnh viện còn chuẩn bị rất tích cực các nhu yếu phẩm, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ, cùng với sự hỗ trợ xe di chuyển của Đại học Sài Gòn đã giúp công tác hậu cần cho Đội lấy mẫu được hoàn tất chu đáo.

Qua đó, Đội lấy mẫu của Bệnh viện Nhân dân 115 hiện đã thực hiện nhiệm vụ được hơn 2 tháng, lấy mẫu gần 300.000 người dân tại các Quận Gò Vấp, Quận 8, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình. Trung bình mỗi ngày, Đội lấy mẫu của Bệnh viện lấy mẫu cho khoảng hơn 3.000 người dân, góp phần công sức vào công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Trước tình hình dịch Covid-19 hiện còn rất phức tạp, số ca mắc mới và số ca bệnh nặng ngày càng tăng, do đó vai trò của việc tầm soát, truy vết các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm là rất quan trọng để kịp thời khoanh vùng, dập dịch. Nhận thức được điều đó, toàn thể thành viên Đội lấy mẫu Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ tiếp tục phấn đấu vượt mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đầy lùi đại dịch Covid-19.

Song song đó, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/7/2021 vừa qua, 05 đội tiêm chủng trong cộng đồng của Bệnh viện Nhân dân 115 gồm 25 nhân sự đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5 cho người dân Thành phố.

Ngoài ra, mỗi đội tiêm đều có bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hành chính, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong quá trình tiêm chủng như khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, xử lý sau tiêm và công tác hành chính. Bác sĩ Đinh Thị Thanh Nhàn được phân công làm phụ trách các đội tiêm.

Việc tiêm chủng đợt 5 này được tổ chức đồng loạt tại các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức với 615 điểm tiêm, đối tượng ưu tiên tiêm tập trung cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền như bệnh thận mãn tính, bệnh phổi mãn tính, cao huyết áp, béo phì…Mặc khác, Thành phố sẽ ưu tiên cho các đối tượng có nguy cơ cao như người nghèo, người làm công việc giao thương, vận chuyển,…

Điển hình, nhận thức được vai trò của vắc-xin trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 là mang tính quyết định, lực lượng 25 nhân sự các đội tiêm chủng của Bệnh viện Nhân dân 115 luôn giữ vững tinh thần xung kích, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài việc kịp thời động viên tinh thần thì Bệnh viện cũng đã chuẩn bị rất tích cực, chu đáo các nhu yếu phẩm, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ, phương tiện di chuyển hỗ trợ tối đa cho các đội tiêm chủng. Đúng 06 giờ 30 phút các đội tiêm chủng của Bệnh viện đã xuất phát lên đường làm nhiệm vụ.

Dù biết tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho số lượng đông đảo người dân sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng với sự đồng lòng của Đảng Uỷ - Ban Giám đốc cùng tập thể nhân viên thì Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ quyết tâm thực hiện công tác tiêm chủng được an toàn, kịp tiến độ, góp phần đầy lùi đại dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...