Bình Dương: Cảm nhận nét đẹp về văn hoá, con người qua bộ nhận diện ngành Du lịch mới

Tuấn Hải | Thứ bảy - 06/03/2021 22:58
 
Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có thông báo về việc thay đổi bộ nhận diện (logo và slogan) ngành Du lịch tỉnh. Theo đó, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin, quảng bá xúc tiến du lịch và nhận diện thương hiệu du lịch Bình Dương đến với thị trường khách du lịch trong và ngoài nước.
1logodulich jpg
Điểm khác biệt giữa logo cũ và mới

Được biết, bộ nhận diện (logo và slogan) mới của ngành Du lịch Bình Dương sẽ chính thức được sử dụng và thay thế bộ nhận diện (logo và slogan) cũ kể từ ngày 3/3/2021 tới đây.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, logo được hiệu chỉnh (biểu tượng 6 cánh hoa thành 5 cánh hoa) từ logo đạt giải nhất cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 của tác giả Đào Anh Tài cho phù hợp với ngành Du lịch Bình Dương.

Qua đó, logo mới thể hiện được những đặc trưng nổi bật về vùng đất và con người Bình Dương, với ý tưởng thiết kế từ cánh hoa dầu (loài hoa đặc trưng của vùng đất Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung).

Đồng thời, cánh hoa dầu được nhân bản 5 lần tạo thành một bông hoa lớn với bố cục hướng tâm, tượng trưng cho sức sống của một thành phố trẻ đang phát triển mạnh mẽ nhưng cũng không hề thiếu những điểm du lịch hấp dẫn.

Cùng với đó, logo như một bông hoa đang khoe sắc, mang thông điệp du lịch Bình Dương tiếp nối thành quả, với những giá trị truyền thống đã có và bắt đầu vào một hành trình mới ngày càng phát triển bền vững hơn.

Song song đó, logo đi kèm với câu slogan “Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và cảm nhận” có giá trị sử dụng lâu dài, mang hàm ý mời gọi, gợi mở, tạo ấn tượng, thu hút du khách đến với Bình Dương để cảm nhận được những nét đẹp của văn hóa Du lịch Bình Dương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...