Bộ GD-ĐT: Chuẩn bị công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Đinh Dương – Mỹ Huyền | Thứ sáu - 05/03/2021 03:39
 
Mới đây, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý chất lượng cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được tiến hành đúng tiến độ.
31 1601549299691
Ảnh minh hoạ

Theo đó, đến trước ngày 1/4/2021 tới đây, dự thảo quy chế thi, văn bản hướng dẫn đã được đăng mạng lấy ý kiến rộng rãi và tiếp tục được hoàn thiện. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trung thực, khách quan.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý, câu hỏi thi phải phản ánh được nội dung chương trình và phạm vi giới hạn trong điều kiện cụ thể của năm học chịu tác động của dịch bệnh. Cấu trúc đề giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh. Trong đó, chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh. Với nội dung đề thi phải gắn sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, gắn với chuẩn đầu ra của chương trình phổ thông.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, nhấn mạnh: “Học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, bởi vậy nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông”. Vì lẽ đó, người đứng đầu Bộ GD&ĐT còn đề nghị đơn vị chuyên môn tiếp tục rà soát, hoàn thiện đề thi tham khảo cho phù hợp trước khi công bố.

Song song đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu công tác tập huấn coi thi, chấm thi, thanh tra và chuẩn bị hệ thống phần mềm phục vụ cho thi và tuyển sinh cũng phải phát huy những kết quả tích cực, khắc phục một số điểm còn hạn chế từ những năm trước; đảm bảo chất lượng của công tác tập huấn cũng như hiệu quả, tính bảo mật của hệ thống phần mềm phục vụ cho thi, tuyển sinh, khắc phục những điểm hạn chế từ năm trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...