Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ KH&CN: Khởi động giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ 2021

Đinh Dương – Mỹ Huyền | Thứ hai - 04/10/2021 22:18
 
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi xướng, phối hợp với Bộ KH&CN, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Giải thưởng khoa học và công nghệ (KH&CN) dành cho giảng viên trẻ (không quá 35 tuổi). Được biết, đây là giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống. Theo đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học.
khai mac 1

Ra đời từ năm 2018 đến nay giải thưởng được tổ chức định kỳ diễn ra 3 năm/lần với mục tiêu khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học cho giảng viên trẻ. Cụ thể, vào ngày 2/10/2021 tới đây, vòng sơ khảo Giải thưởng KH&CN dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021 đã được khai mạc trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Chia sẻ về giải thưởng này, GS.TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho rằng, Giải thưởng được tổ chức với hy vọng góp phần đẩy mạnh hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học, hướng tới chuyển giao công nghệ và thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống.

Đồng thời, giải thưởng lần thứ hai được phát động kể từ tháng 2/2021 vừa qua, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của hơn 100 giảng viên trẻ đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước. 

Cụ thể, các công trình tham dự thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y - dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội và nhân văn. Tại vòng sơ khảo, 71 công trình nghiên cứu của các giảng viên trẻ được đánh giá tại 7 hội đồng khoa học với sự tham gia của các nhà khoa học đến từ gần 40 viện nghiên cứu, trường đại học. Sau chương trình khai mạc trực tuyến với 8 điểm cầu, các hội đồng đã họp đánh giá và xét chọn các công trình nghiên cứu vào vòng chung khảo.

Đặc biệt, giải thưởng này hy vọng các công trình nghiên cứu của các giảng viên trẻ hứa hẹn sẽ có nhiều nhóm nghiên cứu được hình thành. Qua đó, tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị trong cả nước, góp phần vào công cuộc phát triển KH&CN nước ta.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...