Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng: Đong đầy cảm xúc – Nối nhịp yêu thương

Thanh Phong | Chủ nhật - 28/03/2021 02:54
 
Cây cầu “nối nhịp yêu thương” có chiều dài 16m ngang 2,2m thời gian xây dựng 60 ngày được xây dựng tại Ấp Thạnh Hoà A, TT Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. 
image0

Cụ thể, ngày 27/3/2021, Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng (Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM) đãphối hợp cùng chính quyền địa phương đã làm lễ khởi công xây dựng Cây cầu Kênh Ranh Tổng (toạ lạc tại ấp Thạnh Hoà A, TT Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh  Bến tre. Lê khởi công đã thu hút đông đảo người dân ở đôi bờ với niềm hân hoan, phấn khởi và vui mừng.

Được biết, cây cầu dài 16m ngang 2,2m thời gian xây dựng dự kiến 60 ngày, cây cầu là đường giao thông huyết mạch với hơn 150 hộ dân trong khu vực này. Trước đó, nơi đây là cây cầu khỉ bị hư hỏng, người dân muốn sang sông thì phải dung phương tiện duy nhất là xuồng để đi lại…Trong đó, hằng ngày các cháu đi học thì bố mẹ pháti vất vả chèo xuồng sang song...Người dân nơi đây sống bằng nghề làm ruộng, nuôi bò và trồng dưa do đó còn nhiều khó khăn. 

Một người dân đã không dấu nổi xúc động, rơm rớm nước mắt trong niềm vui mừng khôn tả khi cuối cùng bà cũng được chứng kiến lễ khởi công cây cầu mơ ước: "Người dân chúng tôi vui mừng lắm khi Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng đã xây dựng giúp người dân cây cầu ý nghĩa này. Từ nay tụi trẻ con sẽ không phải đi học bằng xuồng nữa rồi. Những người nghèo như chúng tôi cũng không phải vất vả bơi xuồng để qua bên kia sông nữa, cũng không sợ nguy hiểm mỗi khi đi qua sông…"

Cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép với kinh phí xây dựng với tổng kinh phí60.000.000VND. Tuy nhiên, hiện vẫn còn thiếu 5.400.000 Đ nhưng Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng vẫn quyết tâm thực hiện khởi công xây dựng với mong mỏi cây cầu sớm hoàn thiện… Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa đối với việc phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời, đáp ứng mong mỏi có một cây cầu vững chắc, an toàn, phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hoá, nông sản cho các hộ dân và hàng trăm em học sinh trên địa bàn.
 
image1

Xúc đông chia sẻ về điều này, chị Nguyễn Thị Yến - Nguyên Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật,Chủ tịch Công Đoàn Trường Chính Trị Bến tre cho hay cảm ơn và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các cấp chính quyền, Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng đã luôn nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành trong việc kết nối yêu thương, lan tỏa lòng nhân ái. Cùng với đó, chị Nguyễn Thị Yến - Nguyên Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch Công Đoàn Trường Chính Trị Bến tre, nhấn mạnh:"Cây cầu khi hoàn thiện sẽ mang một ý nghĩa riêng mà Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng luôn tâm niệm không chỉ là mang lại cho người dân một lối đi an toàn mà còn giúp người dân phát triển cuộc sống và giúp ước mơ của các em thành sự thật khi được an toàn trên con đường tới lớp để các em có đếnlớp trong sự an toàn và niềm vui trọn vẹn mà các bậc cha mẹ nơi đây không phải nơm nớp lo toan".
 
image2

Chị Hà Thị Cẩm Vân, Chủ tịch Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng nói với chúng tôi qua điện thoại: Một lần nữa Trái Tim Vàng trân trọng cảm ơn sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân trong và ngoài nước đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Trái Tim Vàng trong suốt thời gian qua! Do điều kiện sức khoẻ nên không thể về tham dự buổi lễ khởi công, rất mong bà con và các cấp chính quyền hoan hỷ. Qua đó, chị Vân chia sẻ thêm việc xây dựng cây cầu nối nhịp yêu thương tại TT Thạnh Phú là trách nhiệm xã hội mà Trái Tim Vàng đã ấp ủ rất lâu. Chính vì vậy, các thành viên trong Chi hội từ thiện Trái Tim Vàng đã cố gắng vận động các mạnh thường quân chung tay đóng góp để cùng với chính quyền địa phương sớm tiến hành xây dựng cây cầu yêu thương cho bà con. Hy vọng, đây là một sự động viên, khích lệ cho nỗ lực của các em của toàn xã hội trong việc xoá cầu khỉ tại địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...