Chùa Lá (Gò Vấp) tổ chức trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng sau cơn bão Noru

Xuân mai – Như Không - Quang Huy | Chủ nhật - 09/10/2022 23:17
 
Mới đây, đoàn từ thiện Chùa Lá (Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình trao tặng quà cho các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng sau cơn bão Noru trên địa bàn xã biên giới La Dêê và Đắc Tôi huyện Nam Giang - Quảng Nam vào ngày 7/10/2022.
chua la go vap 1
Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp tổ chức đi cứu trợ người dân tại huyện Nam Giang

Đoàn từ thiện Chùa Lá cùng nhóm Thục Bích và Những Người Bạn, nhóm Nốt Trầm, nhóm Cô Dung 0 Đồng, Thái Bình Dương, công ty Khang Phúc Gia hỗ trợ người dân Nam Giang sau bão Noru. Trưởng đoàn thiện nguyện có thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá; Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam; cùng các mạnh thường quân. 

Cụ thể, trong ngày 07/10, đoàn đã phát trên 200 phần quà và khuyến học cho học sinh tại 2 xã La Dêê và Đăt Tôi (sát biên giới Lào), huyện Nam Giang - Quảng Nam. Theo đó, đoàn đã rướn minh băng qua mưa gió đến vùng sạt lỡ, lũ cuốn ở huyện Kỳ Sơn - Nghệ An với hơn 300 phần quà 1/phần 500 ngàn, 20 chiếc xe đạp trên 25 triệu, 20 khuyến học cho học sinh đang trong vùng lúc, rất thương hại cho chị em trong đoàn rất vất vả di chuyển bằng xe 30 chỗ. Trong 3 ngày tiếp theo, Đoàn từ thiện Chùa Lá (Gò Vấp) đến huyện Kỳ Sơn - Nghệ An, nơi được xem là chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão Noru để tiếp tục thực hiện chương trình trao quà nhằm hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại nặng nề sau bão.

Được biết, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhóm thiện nguyện Chùa Lá đã cũng tổ chức nhiều đợt hỗ trợ từ thiện ở nhiều địa phương phát hơn 2000 phần quà cho những người dân khó khăn. Điển hình: Tại huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) trao 300 phần quà; tổ chức chuyến cứu trợ ở huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) trao 300 phần quà; chuyến từ thiện ở huyện Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) trao 300 phần và 100 phần quà tại đảo Bình Hưng, Cam Ranh; chuyến từ thiện đền ơn đáp nghĩa tại Lâm Đồng với 1000 phần quà, cúng dường cho các chùa, cúng trai tăng.
 
chua la go vap 5
Thầy Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa lá Gò Vấp cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao quà cho các hộ khó khăn

Ngoài ra, trong năm 2021, chùa Lá Gò Vấp còn tổ chức chương trình Siêu thị 0 đồng, phát hơn 1000 tấn rau củ quả xuyên suốt những tháng ngày dịch bệnh giãn cách xã hội. Vào những ngày Chủ nhật hằng tuần chùa Lá còn nấu và phát cơm từ thiện cho các bệnh viện, những người vô gia cư, những người bán vé số…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Đốt mỡ nhanh chóng với khoai lang
Đời sống Thứ năm, 20/10/2022, 23:57 PM
Đốt mỡ nhanh chóng với khoai lang
Thùy Duyên Hồ ThịThùy Duyên Hồ Thị 0 bình luận 1962 lượt xem

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...