Chung tay chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại huyện Mê Linh (Hà Nội)

Hương Ly | Chủ nhật - 15/08/2021 22:47
 
Nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 15/8/2021 – Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) đã phối hợp với Tc Nhiếp ảnh&Đời sống; Tc in Thương trường & Doanh nghiệp; cùng các mạnh thường quân tổ chức trao tặng 01 tấn gạo cho người dân thôn Tân Châu, xã Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội). Được biết, ngày 8/8/2021 trước đó, đã trao tặng 140 thùng mì về thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc, nơi đang bị phong tỏa vì có những ca F0 trên địa bàn.
me linh thien nguyen 1
Đồng chí Đức Vượng cùng các nhà hảo tâm trao tặng 1 tấn gạo về thôn Tân Châu, xã Chu Phan

Tham dự chương trình có Nhà báo Đức Vượng – Đại diện Viến Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI); Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống; Tc Thương trường và Doanh nghiệp (thuongtruongvadoanhnghiệp.vn) cùng các mạnh thường quân tại Hà Nội như: Anh Lê Hữu Phước, (nhà số 10 Võng Thị, phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội), anh Ngô Đức Trường (xóm 6 xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, anh Ngô Huy Nam ( số 9 ngõ 115 Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) cùng nhau tiếp sức đồng hành đưa 01 tấn gạo về thôn Tân Châu. Bên cạnh đó, còn có các mạnh thường quân như chị Phạm Thu Hiền –Trưởng nhóm CLB Thiện nguyện Hoa Tâm, (Hà Nội), anh Nguyễn Thái Hà – Nhà hàng Rượu thuốc (Hà Nội), chị Diệu Hương (Đá quý Diệu Hương và chị Hương HaNa ( quận Tây Hồ) đồng hành để trao 140 thùng mì về thôn Bồng Mạc.
 
me linh thien nguyen 2
Ông Nguyễn Đức Tình Chủ tịch UBND xã Liên Mạc (ngoài cùng bên phải) tiếp đón đoàn về trao quà

Mặc dù, những món quà tuy không lớn nhưng vô cùng cần thiết, với mong muốn sẻ chia cùng người dân vượt qua dịch bệnh covid 19. Qua đó, chương trình cũng mang một màu sắc tinh thần cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch.

Tương tự, vào ngày 05/8/2021 trước đó, tại thôn Tân Châu đã ghi nhận ca F0 đầu tiên, đó là trường hợp liên quan đến chuỗi công ty SEI ở Bắc Giang. Đến thời điểm hiện tại, thôn Tân Châu ghi nhận tất cả 8 ca F0 trên địa bàn. 

Chia sẻ về điều này, bà Nguyễn Hương Mơ (đại diện người dân thôn Tân Châu) nói: “Các Cơ quan doanh nghiệp trong những ngày này, hoạt động sản xuất và kinh doanh đang chậm lại và thiệt thòi rất nặng nề về phát triển kinh tế. Song không vì thế mà họ im lặng. Bằng những phần quà nghĩa tình và rất cần thiết cho người dân lúc này, thực sự chúng tối rất cảm động”.

Cùng với đó, ngày 28/7/2021, tại thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc cũng đã ghi nhận ca F0 đầu tiên tại Khu 8, xóm Đồng. Bệnh nhân là nam giới sinh 1998. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thôn Bồng Mạc, xã Liên Mạc đã ghi nhận 03 trường hợp F0. Trong đó, có 02 trường hợp thuộc Khu 8, xóm Đồng, thôn Bồng Mạc và trường hợp còn lại thuộc Khu 10, xóm Nam, thôn Bồng Mạc. Để đảm bảo an toàn cho người dân và tránh dịch lây lan ra cộng đồng, toàn bộ thôn Bồng Mạc đã được phong tỏa, cách ly với chủ trương “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”.
 
me linh thien nguyen 3
Đại diện phía mạnh thường quân trao 140 thùng mì về thôn Bồng Mạc

Tiếp đón đoàn vào ngày 8/8, Ông Nguyễn Đức Tình - Chủ tịch UBND xã Liên Mạc cho biết: “Trong lúc cả thành phố đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 16, tình cảm của quý Cơ quan và mạnh thường quân đối với xã Liên Mạc thật sâu đậm và trân quý. Những món quà của mọi người thật sự rất cần thiết để giúp đỡ người dân, cũng là nguồn động lực to lớn để nhân dân vượt qua đại dịch lần này”. Đồng thời, ông cho biết thêm: “Từ ngày 30/7 đến nay, thôn Bồng Mạc chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới với Covid-19”. Ông Tình cho biết thêm: “Đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng đói với địa phương cùng các cấp chính quyền. sắp tới sẽ siết chặt công tác hơn nữa để nhân dân thôn Bồng Mạc nói riêng, xã Liên Mạc nói chung sớm trở về cuộc sống bình thường.

Bên cạnh đó, ông Phú Bí thư Chi Bộ thôn Bồng Mạc đón nhận và bày tỏ trước tấm lòng của quý cơ quan. Ông cũng cho biết: “từ khi thôn bị phong tỏa cách ly, cuộc sống của người dân nơi đây vô cùng khó khăn. Với những món quà như: gạo, mì, rau… được chia sẻ cũng vô cùng quý báu đối với mỗi gia đình. Đồng thời, ông cam kết, những món quà này sẽ được phân phát đến toàn bộ nhân dân trong thôn nhanh nhất, an toàn nhất.
 
me linh thien nguyen 4
Thay mặt đoàn, đồng chí Đức Vượng cảm ơn và chúc địa phương thật nhiều sức khỏe

Dịp này, Nhà báo Đức Vượng, nhấn mạnh: “Do diễn biến của dịch Covid – 19 còn phức tạp, nên chúng tôi và những mạnh thường quân khác sẽ tiếp tục chia sẻ, đồng hành với địa phương. Song song đó, Mê Linh là quê hương nơi tôi được sinh tra và lớn lên. Chỉ còn một ngày cách ly là còn một ngày người dân cần giúp đỡ và sẻ chia, hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều phần quà hơn nữa đến với những nơi đang gặp khó khăn như vậy để động viên tinh thần cùng nhau vượt qua dịch bệnh”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...