CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM: Đong đầy cảm xúc trong việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nhâm Dần 2022

 Hữu Ước | Thứ tư - 26/01/2022 01:34
 
Nhân dịp năm mới đón chào Xuân Nhâm Dần năm 2022 đang cận kề và thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/20220). Nhằm chia sẽ một phần khó khăn, tạo điều kiện cho người nghèo vui xuân trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đón tết vui tươi, đầm ấm và góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chủ trương “Tết vì người nghèo”. 
anh1 1
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung Chủ tịch UBMT TQ VN Tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Cụ thể, ngày 25/01/2022, tại hội trường UBMT TQ VN tỉnh Bến Tre đã diễn ra Chương Trình “Trao Quà Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022”. Đến dự chương trình gồm có bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Dân Vận  tỉnh Ủy; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ Tịch UBMT TQ VN tỉnh Bến Tre; Tiến sĩ Huỳnh Kỳ Trân - Chủ Tịch CLB doanh nhân tỉnh Bến Tre tại TP.HCM, Giám đốc Quỹ Tấm lòng vàng tỉnh Bến Tre; PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân – Chủ tịch HĐ trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch; ông Nguyễn Tu Mi – Phó Chủ tịch CLB BBC; bà Đặng Thị Bích Hồng – CEO Tập đoàn ĐTTC Green+; cùng các thành viên CLB DN Bến Tre tại TP.HCM; cùng dự có ThS. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); Tạp chí Nhiếp ảnh&Đời sống; Tc Thương trường và Doanh nghiệp… 
 
anh2
Bà Nguyễn Thị Bé Mười Phó chủ tịch UBND tỉnh tham dự chương trình (giữa).
 
Tại chương trình Ban tổ chức đã trao tặng 400 xuất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên địa bàn các xã của huyện Bình Đại. Được biết, đây là nguồn kinh phí trích từ nguồn quỹ Vì người nghèo của tỉnh và giao cho Thường trực UBMT TQ VN  tỉnh Bến Tre trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Đây là Chương trình do BLL (Ban liên lạc) đồng hương Huyện Bình Đại tại Tphcm phối hợp với Lãnh Đạo huyện Bình Đại (Bến Tre) cùng phối hợp thực hiện chương trình chung tay vì cộng đồng, hỗ trợ giúp quê hương như , khánh thành cây cầu trị giá 479 triệu, khởi công xây dựng cây cầu trị giá 300 triệu đồng, trao tặng thiết bi y tế 20 triệu đồng và trao tặng những phần quà Tết trị giá khoảng 120 triệu đồng.
 
anh3
Các Đại biểu tham dự chương trình

Có thể thấy, mỗi khi nói về quê hương hay đồng hương thì hầu như con người ta càng xích lại gần nhau hơn và nhớ về quê hương với một tình yêu thương da diết, nặng nghĩa tình, và nỗi nhớ ấy cứ dày lên theo năm tháng. Đây cũng là công việc nghĩa cử hàng năm của những người con quê hương “xứ dừa” đã luôn thực hiện phương châm “ uống nước nhớ nguồn’’. Nhằm kêu gọi, phối hợp, cùng thực hiện các chương trình thiện nguyện góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp hơn.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp, cá nhân trong CLB Doanh Nhân Bến Tre Tại TP.HCM đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đóng góp xây dựng trong cộng đồng của tỉnh nhà. 
 
anh4
Các doanh nhân có thành tích xuất xắc nhận bằng khen

Với mong muốn chia sẽ những khó khăn đó các doanh nhân trong Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bến Tre tại TP.HCM và Quỹ Tấm lòng vàng đã chung sức đồng lòng, góp sức, lan tỏa, tạo ra những giá trị bản sắc, nhân văn cho cộng đồng nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Chia sẻ về điều này, bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh: “Công tác chăm lo đời sống, chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp ngành quan tâm, chú trọng. Thông qua hoạt động tặng quà thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chung sức của các cấp ngành, nhằm chia sẻ, động viên, hỗ trợ cho các hộ nghèo. Tết Nhâm Dần năm 2022 tiếp tục diễn ra trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19”. 
 
anh5
Đại diện Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Bến Tre tại TP.HCM và Quỹ Tấm Lòng Vàng Bến Tre và UBMT TQ VN Tỉnh Bến Tre đã trao tặng 1.000 phần quà Tết cho gia đình khó khăn của Tỉnh.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các xã, huyện tiếp tục dành sự quan tâm, chung tay chăm lo tết cho các đối tượng là người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn, để không ai bị bỏ lại phía sau. Song song đó, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, đảm bảo đón tết vui xuân vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Một số hình ảnh tiêu biểu cắt băng khánh thành cầu và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bình Đại (Bến Tre):
 
image0 2
 
image0
 
image1
 
image2 2
 
image2
 
image3
 
image6

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...