Công ty Avery Dennison RIS Việt Nam: Chia sẻ thực tế và truyền lửa nghề cho sinh viên khoa Lao động và Công đoàn – TDTU

Tin: Đinh Dương - Ảnh: Nguyễn Mạnh | Thứ năm - 22/04/2021 10:13
 
Trong buổi học môn Trách nhiệm xã hội (CSR) của giảng viên Dương Ngọc Minh Triết vào ngày 19/04/2021 vừa qua, các bạn sinh viên khoa Lao động và Công đoàn lại có dịp được tiếp xúc với các kiến thức thực tế qua những chia sẻ của anh Trần Lâm Phước Định - MSEA EHS Manager (Giám đốc an toàn vùng Đông dương), công ty Avery Dennison RIS Việt Nam.
image0 6
 
image1 4

Trong giai đoạn hội nhập sâu rộng với quốc tế như hiện nay, vấn đề trách nhiệm xã hội không chỉ là nội dung cần phải thực hiện của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của các bên tham gia trong chuỗi cung ứng và trực tiếp là các chủ thể trong quan hệ lao động (người sử dụng lao động và người lao động). Bên cạnh đó, đạo đức kinh doanh cũng được đặt lên hàng đầu để tiến hành trở nên chuỗi cung ứng xanh mang tính bền vững. Mỗi lĩnh vực, bộ phận kể cả mỗi người trong doanh nghiệp đều phải bắt tay tham gia thực hiện trách nhiệm xã hội một cách nghiêm túc, đơn cử bộ phận nhân sự, bộ phận HSE,... và chắc chắn cũng có phần thực hiện của bộ phận tài chính của doanh nghiệp.
 
image2 4

Không những cung cấp các thông tin thực tế liên quan đến ngành nghề, anh Trần Lâm Phước Định còn định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên, và quy hướng cho các bạn tự nhận thấy mình sẽ như thế nào sau khi hoàn thành niên khóa trên giảng đường đại học. Đặc biệt hơn, anh còn chia sẻ kinh nghiệm về cách đặt mục tiêu, xác định mục tiêu ngắn và dài hạn, từ đó từng bước cố gắng hoàn thiện mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày - điều đơn giản nhưng cũng ít người làm được.
 
image3 4
 
image4 4

Tuy thời gian có hạn nhưng tin rằng thông qua những chia sẻ của anh Định các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được thực chất công việc “trách nhiệm xã hội” là gì từ đó vận dụng đe phục vụ cho công việc sau này. Xin chân thành cảm ơn anh Định đã dành thời gian để chia sẻ những điều bổ ích cho các bạn sinh viên. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...