ĐIỀU LỆ Giải Bóng đá các Doanh Nghiệp miền nam mừng xuân Tân Sửu Tranh Cup Xây Dựng Minh Vũ Lần 7 năm 2021

An Bình | Thứ năm - 07/01/2021 22:20
 
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 7 năm thành lập Hội Doanh nghiệp miền nam (24/1/2014 – 24/1/2021), và Mừng Xuân Tân Sữu 2021. 
bong da
 
HỘI DOANH NGHIỆP MIỀN NAM
TẠP CHÍ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
***
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TDTT TP.HCM
TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ NAM VIỆT
 
TP. Hồ Chí Minh, ngày   tháng 12 năm 202
 
                                                                                             ĐIỀU LỆ 
Giải Bóng đá các Doanh Nghiệp miền nam mừng xuân Tân Sửu  Tranh Cup Xây Dựng Minh Vũ Lần 7 năm 2021
------------
MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 7 năm thành lập Hội Doanh nghiệp miền nam (24/1/2014 – 24/1/2021), và Mừng Xuân Tân Sữu 2021. Đồng thời tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp, thông qua các hoạt động thể dục thể thao một cách hiệu quả và thiết thực, từng bước đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các Cơ quan, Doanh nghiệp. Trường ĐH TDTT TP.HCM, Hội Doanh ngiệp Miền Nam kết hợp với Tạp Chí Văn Hóa Doanh nghiệp tổ chức “GIẢI BÓNG ĐÁ CÁC DOANH NGHIỆP MIỀN NAM MỪNG XUÂN TÂN SỬU – TRANH CUP XÂY DỰNG MINH VŨ LẦN 7 NĂM 2021”, với các nội dung cụ thể như sau:

1. ĐIỀU LỆ KỸ THUẬT:

1.  Tên gọi của giải: Giải Bóng đá các doanh nghiệp Miền Nam mừng xuân Tân Sửu – Tranh Cup Xây Dựng Minh Vũ Lần 7 năm 2021
1.1. Đơn vị sáng lập: Hội Doanh Nghiệp Miền Nam.
1.2. Đơn vị điều hành giải: Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm bóng đá Nam Việt.
1.3. Đơn vị bảo trợ thông tin: Tạp Chí Văn Hóa Doanh Nghiệp, Báo Doanh Nghiệp, Báo Doanh Nhân  TP. Hồ Chí Minh, Báo người lao động, Báo pháp luật, Báo thể thao, Đài truyền hình TP HCM đưa tin,…
1.4. Đơn vị phụ trách chuyên môn và trọng tài: Bộ môn Bóng đá Trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đối tượng tham dự:

2.1. Dự kiến 8 đội bóng của 8 doanh nghiệp Cty Xây Dựng Minh Vũ, Nam Việt Group, Cty Sữa Nhà Nhanh 24H, Cty VietCAS, Cty Chứng Khoán Bản Việt, Cty VietnamAirlines Cargo, Cty Hồng An, Cty Phát Triển Chiều Cao Đạt Dũng, Cty SHARE 1 thuộc Hội Doanh Nghiệp Miền Nam.

3.  Tiêu chuẩn cầu thủ:

3.1. Là công dân Việt Nam thuộc 8 Cty trên, 18 tuổi trở lên: sinh trước ngày 01/01/2002. Một cầu thủ chỉ được đăng ký thi đấu cho một đội bóng duy nhất cho đến hết giải.
3.2. Kiểm tra tư cách cầu thủ gồm: CMND bản gốc, sao y bảng lương 3 tháng gần nhất, bản photocopy Hợp đồng lao động (đủ 6 tháng trở lên) và photocopy Thẻ Bảo hiểm xã hội (sổ BHXH) trước ngày (13/10/2020). Trong trường hợp chưa xác định rõ, BTC sẽ sử dụng 10 câu hỏi trực tiếp.
3.4. Các cầu thủ phải đảm bảo sức khỏe để thi đấu. BTC sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào về vấn đề sức khỏe của nghững thành viên tham dự giải đấu.
3.5. Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải Futsal Eximbank A, giải Futsal Vô địch thành phố Hồ Chí Minh, Futsal các đội mạnh thành phố Hồ Chí Minh mở rộng – Cúp LS, giải Futsal Vô địch Quốc Gia, Futsal Toàn quốc năm, 2019, 2020 không được đăng ký thi đấu.
3.6. Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải bóng đá, Hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia, năm 2019, 2020 không được đăng ký thi đấu.

4. Đăng ký thi đấu:

4.1. Đăng ký cho BTC giải.
4.2. Đội bóng hoàn tất hồ sơ hạn chót: Trước ngày (15/1/2021).
4.3.      Hồ sơ đội bóng đăng ký:
4.3.1. Các đơn vị lập danh sách đăng ký thi đấu không quá 15 vận động viên, 01 trưởng đoàn, 01 huấn luyện viên, 01 trợ lý, 01 săn sóc viên và có xác nhận của Lãnh đạo đơn vị (ký tên đóng dấu) theo mẫu Sổ đăng ký do BTC ban hành và chịu trách nhiệm về đội bóng.
4.3.2. Các VĐV trong 01 đội bóng phải chung một cơ quan hoặc một doanh nghiệp 01 đơn vị ký tên (đóng dấu) chịu trách nhiệm về đội bóng, tên đội bóng.
4.3.3. Tên đội bóng là tên của Cơ quan, Công ty (cơ quan, công ty tham gia giải phải có mã số thuế rõ ràng)
4.3.4. Lệ phí thi đấu Mỗi đội thi đấu sẽ đóng tiền lệ phí tham gia là 2.500.000đ.
Lưu ý: 04 đội xuống đá Seria B sẽ phải đóng thêm 500.000đ.
4.4 Hồ sơ đăng ký: - Đăng ký tại văn phòng bộ môn bóng đá trường đại học TDTT TP.HCM. (Số 6, khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM)
          Website : bongdaNamViet.vn; Email: duongvua@gmail.com
Fanpage: tochucsukienthethaoNamViet/
Phụ trách tổng hợp danh sách đăng ký: Thầy Trịnh Đình Dương (email: duongvua@gmail.com; SĐT: 0902.002.728) 

5. Quy định về trang phục:

- Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm cho các cầu thủ khác.
- Trang phục cơ bản của một cầu thủ gồm có: áo thun, quần đùi, bít tất dài, bọc ống quyển và giầy. Chỉ loại giầy bằng vải, da mềm hay giầy thể thao đế cao su mềm hoặc chất liệu tương tự mới được sử dụng. Việc mang giầy và vớ cao là bắt buộc.
- Áo cầu thủ phải có số và các cầu thủ trong đội phải có số áo khác nhau. Màu áo của cầu thủ 2 đội phải khác màu nhau và khác màu với trọng tài.
- Thủ môn được quyền mặc quần dài và thủ môn phải mặc áo có màu dễ dàng phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.
- Trường hợp cầu thủ đang thi đấu trong sân muốn thay thế thủ môn, cầu thủ đó mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu  thủ đó đăng ký.

6. Phương thức thi đấu và cách tính điểm: Giải bóng đá gồm 8 đội (Số lượng tùy vào tình hình thực tế) được chia làm 02 bảng thi đấu (A, B,) hai đội đứng đầu của mỗi bảng đấu vào đá Seria A và 4 đội thua sẽ xuống đá Seria B.

6.1. Các bảng đấu thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm
6.2. Cách tính điểm xếp hạng: thi đấu vòng tròn.
Thắng  = 3 điểm,    Hoà = 1 điểm,       Thua = 0 điểm
Đội nào có tổng số điểm cao hơn sẽ xếp hạng trên.
6.2.1. Nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau, trước hết tính kết quả của các trận đấu giữa các đội bóng bằng điểm với nhau theo thứ tự:
- Số điểm.
- Kết quả đối đầu giữa các đội đó với nhau
- Chỉ số fair play (thẻ đỏ trừ 2 điểm, thẻ vàng trừ 1 điểm, đội nào bị trừ ít điểm hơn xếp trên)
- Tổng số người ghi bàn
- Hiệu số của số bàn thắng và số bàn thua.
- Tổng số bàn thắng.
Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.
6.2.2. Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau, thì sẽ tổ chức bốc thăm để xác định đội xếp trên.

7. Luật thi đấu:

- Áp dụng luật thi đấu Futsal của Fifa mới nhất do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành. Áp dụng văn bản “Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp”, văn bản “Quy định kỷ luật” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
- Trong từng trận đấu, mỗi đội đăng ký vào biên bản thi đấu được 15 cầu thủ (05 VĐV chính thức và 10 VĐV dự bị).
- Số cầu thủ thi đấu trên sân là 05 người (kể cả thủ môn), VĐV đã được thay ra vẫn có thể trở vào thi đấu tiếp.
- Các vận động viên thi đấu phải mặc số áo cố định suốt giải, đi giày bata   đế bằng, giày futsal hoặc giày chuyên dùng thi đấu sân cỏ nhân tạo (không được sử dụng giày đinh).
- Thời gian thi đấu chính thức trên sân là 30 phút một trận

8. Giám sát và trọng tài:

Do Bộ môn bóng đá Trường ĐH Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phân công và chịu trách nhiệm.

9. Bóng thi đấu:

Bóng sân cỏ nhân tạo, bóng chì không nẩy.

10. Thời gian và địa điểm thi đấu:

- Thời gian thi đấu: Ngày chủ nhật, khai mạc giải Lúc 14g00, ngày 24/1/2021.
- Địa điểm thi đấu: Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Thăng Long, Đ/c: Số 10 đường Phan Thúc Duyện, Quận Tân Bình

11. Các Quy định khác:
     
11.0. Mỗi cầu thủ chỉ được ghi một bàn thắng trong mỗi hiệp nhưng được thi đấu thoải mái, và bắt buộc các đội bóng luôn luôn phải có một cầu thủ từ 35 tuổi trở lên thi đấu trong sân
11.1. Cầu thủ bị phạt 02 thẻ vàng trong quá trình thi đấu giải sẽ bị đình chỉ thi đấu trận kế tiếp, cũng áp dụng như vậy đối với các thẻ vàng thứ 4, thứ 6.
11.2. Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ (02 TV) hoặc thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đình chỉ thi đấu ít nhất 01 trận kế tiếp, trường hợp nghiêm trọng sẽ bị BTC có thông báo kỷ luật nặng hơn.
11.3.  Cầu thủ bị thẻ Vàng thì từ thời điểm đó không được ghi bàn trong trận đấu đó nữa, Cầu thủ bị thẻ đỏ trong trận đấu thì sẽ xóa hết số bàn thắng của cầu thủ đó trong trận đấu.
11.4. Đội bóng không được khiếu nại đối với quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền.
11.5. Nếu đội bóng có khiếu nại về các vấn đề khác (ngoài mục 11.4) Đội bóng khiếu nại phải có văn bản gửi cho BTC Giải thông qua Giám sát trận đấu (nhận mẫu khiếu nại), chậm nhất 15 phút sau khi trận đấu kết thúc, đóng lệ phí 500.000đ (năm trăm ngàn đồng) cho 01 trường hợp/01 cầu thủ, nếu khiếu nại đúng sẽ được hoàn trả lại số tiền trên. Giám sát phải báo cáo đầy đủ cho BTC Giải ngay sau khi nhận khiếu nại.
11.6. Đội khiếu nại phải tự xác minh, có chứng cứ rõ ràng để BTC Giải có cơ sở xử lý trong thời gian 12 tiếng (tính từ sau khi trận đấu có khiếu nại kết thúc), thời gian khiếu nại không được ảnh hưởng đến lịch thi đấu của giải. Nếu đội bóng khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC sẽ xem xét và có hình thức xử lý đối với đội khiếu nại.
11.7. BTC giải sẽ không nhận đơn khiếu nại từ vòng nock out  của Giải.
11.8. Lịch thi đấu lượt trận cuối cùng của Giải, BTC sẽ có thay đổi cho phù hợp với chương trình bế mạc và trao giải thưởng Chung cuộc.
11.9. Đội bóng đến trể 15 phút so với giờ thi đấu sẽ bị xử thua 0 – 3.
11.10. Đội bóng vi phạm điều lệ hoặc có cầu thủ thi đấu bạo lực, chơi xấu, có hành động khiêu khích đối phương, trọng tài, BTC sẽ loại đội bóng đó và không hoàn trả bất cứ khoản lệ phí nào, đồng thời sẽ thông báo kỹ luật lên các phương tiện truyền thông. 

B. QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH:

1. Giải thưởng: 
* Seria A
BTC sẽ trao giải cho các đội thi đấu với cơ cấu giải thưởng gồm:
- 01 Giải Nhất: Hiện kim + Cúp Vàng + Huy chương + Cờ;
- 01 Giải Nhì: Hiện kim + Huy chương + Cờ;
- 01Giải Ba: Hiện kim + Huy chương + Cờ;
* Seria B
BTC sẽ trao giải cho các đội thi với cơ cấu giải thưởng gồm:
- 01 Giải Nhất: Cúp Vàng + Huy chương + Cờ;
- 01 Giải Nhì: Huy chương + Cờ;
- 01 Giải Ba: Huy chương + Cờ;

2. Kỷ luật: 
2.1. Áp dụng văn bản: “Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp”, văn bản “Quy định kỷ luật” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
2.2. Mức tiền phạt kỷ luật trong giải được áp dụng như đối với các giải bóng đá trẻ mục C (điều 38) trong văn bản: “Quy định kỷ luật” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
2.3. Đội bóng đã xác nhận đăng ký tham dự hoặc đang tham gia thi đấu mà tự ý bỏ cuộc, đội bóng sẽ bị phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng), cấm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên trưởng và đội bóng không được tham gia giải năm sau, đồng thời BTC sẽ thông báo kỹ luật lên các thông tin đại chung.
2.4. Tiền phạt thẻ:
*   Thẻ vàng:             100.000 đ
*   Thẻ đỏ (2 TV):    200.000 đ
*   Thẻ đỏ trực tiếp:    250.000 đ
2.5. Đội bóng bị loại khỏi giải sẽ bị xóa bỏ toàn bộ thành tích thi đấu và không tính kết quả các trận đấu của đội khác với đội này.
2.6. Đúng giờ thi đấu, đội bóng không có đủ 03 cầu thủ trên sân (trừ trường hợp bất khả kháng mà BTC Giải giải quyết) đội bóng bị xử thua 0 – 3.

C. QUY ĐỊNH VỀ SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ

- Chỉ có BTC giải mới có quyền sửa đổi và bổ sung Điều lệ này bằng các thông báo cụ thể.
 
BAN TỔ CHỨC GIẢI
TRƯỞNG BAN
Trịnh Đình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...