Gìn giữ, lan toả truyền thống Võ học thiêng liêng của Ông Cha, nung náu tinh thần yêu nước cho các thế hệ thanh thiếu niên

Song Thanh | Chủ nhật - 27/12/2020 00:57
 
Chiều ngày 26/12/2020, tại đình Tân Đông Thượng (TP HCM), Môn phái Việt Nam Võ Đạo - Tây Sơn Bình Định đã tổ chức Lễ Dâng Hương Báo công Thánh Tổ, nhằm để các môn sinh hiểu về nguồn cội Tổ pháp. Với phương châm “Ăn quả nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo”. 
image0
 
image3

Đồng thời, hiểu sâu hơn về đạo đức nhân cách của con nhà võ, biết tôn kính Ông, Bà, Cha Mẹ, biết ứng xử với mọi người xung quanh, hiểu về chữ “nhẫn” trong võ học. Tham dự có các ban, ngành thể thao Quận 12; ban ngành đoàn thể võ học, võ sư lão làng của TP HCM.
 
image4
 
image6

Qua đó, bên cạnh việc tôn vinh truyền thống võ học nổi tiếng và tham gia phong trào yêu nước. Đây là dịp để tất cả những thành viên của võ phái gặp mặt, giao lưu, chia sẻ những câu truyện võ thuật cũng như cuộc sống sau một năm tập luyện trong võ phái. Đồng thời, mỗi người sẽ biết thêm những người anh em mới cùng chung niềm đam mê sở thích, thắt chặt tình huynh đệ, đoàn kết trong nội bộ võ phái.
 
image7
 
image8

Bên cạnh đó, với ý chí và nghị lực phi thường không chịu khuất phục của các thế hệ cha anh, việc đào tạo võ thuật cho các thế hệ thanh, thiếu niên kết hợp dạy Võ Đạo làm người, nung nấu tinh thần yêu nước cho nhiều môn sinh, góp phần cùng các Môn phái trên mọi miền tổ quốc nói chung và Võ đường HÀ TRỌNG HOÀNG PHI nói riêng đồng tâm, hiệp lực gìn giữ, truyền dạy, kế thừa, phát huy truyền thống Võ học oai hùng, uyên bác, độc đáo của cả nước luôn kiên cường, trung dũng, hào hiệp, nghĩa tình.
 
image9
 
image10

Có thể khẳng định rằng, hầu hết chúng ta ai cũng vô cùng tự hào, khâm phục tấm gương sáng ngời khí tiết con nhà võ chân chính của Ông Cha, với tinh thần yêu nước nồng nàn, bất chấp mọi hiểm nguy, hy sinh một phần thân thể, ý chí dũng mãnh, chịu đựng, quyết một lòng bảo vệ, truyền bá, tiếp nối truyền thống Võ học thiêng liêng của Ông Cha, không chịu khuất phục trước kẻ thù, kẻ xấu luôn âm mưu xóa bỏ, hủy hoại Di sản vô cùng quý báu của đất nước.
 
image11
 
image13

Cùng với đó, thông qua buổi lễ Võ sư Hoàng Phi luôn mong sao các thế hệ Võ sư, HLV, môn sinh và người yêu võ dân tộc hiện nay hãy nêu gương các bậc tiền bối cùng nhau đoàn kết, dũng cảm đấu tranh bảo vệ sự trong sáng, tinh hoa cao đẹp của võ Việt, giữ vững bản sắc, truyền thống, lịch sử Võ học Việt Nam mà Tổ tiên chúng ta đã đổ biết bao tâm trí, xương máu tạo dựng nên, để lưu lại mãi mãi cho con cháu mai sau và sớm tiến kịp các nước trên thế giới.
 
image17
 
image19

Tại Lễ tổng kết lần này của môn phái Võ đường HÀ TRỌNG HOÀNG PHI, còn trao bằng khen và cúp cho các võ sĩ đã có thành tích trong năm 2020. Chia sẻ về điều này, Võ sư Hoàng Phi cho rằng nhằm tri ân các bậc tiền bối trong võ học TPHCM và khen thưởng cho các võ sĩ của võ đường, nên hàng năm võ đường luôn duy trì Lễ tổng kết thường niên của môn phái Việt Nam Võ Đạo - Tây Sơn Bình Định.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...