Hà Nội: Khai mạc Lễ Hội Xuân Hồng lần thứ XIV năm 2021 với chủ đề “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ hai - 01/03/2021 07:31
 
Tối ngày 28/2/2021, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình Khai mạc Lễ Hội Xuân Hồng lần thứ XIV - năm 2021.
anh 2
Người dân tới tham gia hiến máu sẽ được đảm bảo đầy đủ các quy trình an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid – 19.

Tại chương trình, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Xuân hồng cho rằng, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Cùng với đó, nhằm góp phần thay đổi quan niệm của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và hình thành nét đẹp hiến máu đầu xuân của mỗi người dân sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, lễ hội Xuân hồng đã tiếp nhận được trên 85.000 đơn vị máu qua 13 năm tổ chức và trở thành lễ hội hiến máu có số lượng tiếp nhận máu lớn nhất trong năm. Với chủ đề “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”. Qua đó, chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng. Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh Covid bùng phát tại nhiều tỉnh, thành phố ngay trước Tết Nguyên đán đã tác động rất lớn đến tình hình tiếp nhận và cung cấp máu cho các bệnh viện; nhiều lịch hiến máu đã đồng loạt bị hoãn, hủy; lượng máu dự trữ có thời điểm chỉ đủ phát cho các bệnh viện trong vòng 2-3 ngày và người bệnh có nguy cơ không có máu để truyền.

Thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, nhiều người dân, người trẻ đã tự nguyện hưởng ứng và sẵn sàng tới các điểm hiến máu cố định tham gia. Các nghệ sĩ lớn, ca sĩ như Khắc Việt; Lynk Lee; BTV, MC Quang Minh; diễn viên Việt Anh; cầu thủ Đoàn Văn Hậu…nhiều nghệ sĩ trực tiếp tham gia và kêu gọi cộng đồng biết tới sự kiện hiến máu ý nghĩa này.

Song song đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc tích cực của nhiều Bộ, ban ngành, đoàn thể, người dân… Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được trên 10.000 đơn vị máu chỉ trong hai tuần ngay sau Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, chuỗi các điểm hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2021 do Hội Thanh niên Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức đã tiếp nhận được trên 1.200 đơn vị máu.

Trong 7 ngày (từ 1/3 đên 7/3/2021) tới đây, dự kiến tiếp nhận khoảng 4.000 đơn vị máu. Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (toạ lạc tại Phạm Văn Bạch, Cầu giấy, Hà Nội) sẽ là nơi tiếp nhận hiến máu chính và ba điểm hiến máu cố định tại Hà Nội: 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm; 132 Quan Nhân, Thanh Xuân; Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...