Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức dành gần 30 tỷ đồng chăm lo cho hoạt động xã hội nhân đạo
Hải Linh |
Thứ năm - 06/01/2022 02:57
Ngày 5/1/2021, Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ và phòng trao hiến máu tình nguyện năm 2021. Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Minh Hiếu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP. Hồ Chí Minh; ông Cao Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức; bà Đặng Trần Nguyên Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức.

Trong năm qua, với phương châm “vì mọi người ở mọi nơi”, Hội đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ những người yếu thế trong xã hội qua các hoạt động: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trao hơn 10.700 suất quà cho các diện có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo thường xuyên cho gần 120 cụ già và các trẻ em nghèo khuyết tật, mồ côi, người bệnh tâm thần; bếp ăn tình thương, suất cơm, cháo miễn phí thường xuyên với gần 18.000 suất; trợ giúp thường xuyên và đột suất cho gần 600 người; trao tặng xe lăn, mổ mắt miễn phí, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho gần 3.000 người. Phong trào hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được hơn 19.400 đơn vị máu, đạt 93% chỉ tiêu giao.

Đặc biệt, hoạt động chăm lo hỗ trợ “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19” với tổng trị giá gần 18 tỷ đồng. Hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân trong các khu vực bị cách ly phong tỏa y tế tại 34 phường; trao tặng vật tư y tế và lương thực đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Tổng trị giá hoạt động năm 2021 về các mặt công tác tổ chức, xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ, huấn luyện sơ cấp cứu, phòng chống thảm họa, hiến máu tình nguyện với tổng trị giá gần 30 tỷ đồng.
Dịp này Hội cũng đã phát động phong trào chăm lo “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và dịch bệnh covid-19” năm 2022 và hỗ trợ chăm lo tết đến lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch covid -19 của trạm y tế cố định và y tế lưu động tại 32 phường. Tính đến nay, đã hơn 50 tổ chức và cá nhân đăng ký thực hiện chăm lo Tết Nhâm Dần 2022, với tổng số quà hơn 9.000 suất, tổng trị giá trên 4,7 tỷ đồng.
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Đời sống
Thứ ba, 11/01/2022, 03:23 AM
Mõ Cày Nam (Bến Tre): Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống
Thứ tư, 12/01/2022, 18:22 PM
Loay hoay phân luồng, hướng nghiệp

Đời sống
Thứ hai, 17/01/2022, 02:46 AM
LĐBĐVN tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí phía Nam nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022

Đời sống
Thứ tư, 19/01/2022, 04:29 AM
ĐẮK NÔNG: TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ

Đời sống
Chủ nhật, 23/01/2022, 01:29 AM
Quận Tân Phú (TPHCM): Phường Phú Thọ Hoà tổ chức ngày hội mừng Đảng- mừng Xuân “Trao yêu thương- Tết an lành”


Đời sống
Thứ năm, 27/01/2022, 03:09 AM
Hội chứng hậu Covid-19 : Đặc điểm triệu chứng và biện pháp điều trị

Đời sống
Thứ năm, 27/01/2022, 22:13 PM
DU XUÂN ĐẦU NĂM ĐI LỄ CHÙA CẦU MAY
Những tin cũ hơn

Đời sống
Thứ năm, 30/12/2021, 08:57 AM
Ngôi Sao Mơ Ước, Chương trình Thiện Nguyện Thường Niên Của Tập Đoàn Khách Sạn Becamex Hospitality

Đời sống
Chủ nhật, 26/12/2021, 01:48 AM
TP.HCM: Họp báo thông tin về Ngày hội văn hoá đọc qua công nghệ thực tế ảo


Đời sống
Thứ ba, 21/12/2021, 18:54 PM
Lễ hội xuân hồng năm 2022: Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Đời sống
Thứ hai, 06/12/2021, 20:19 PM
Chuẩn bị khai mạc ngày hội phở Việt đến với Bác sĩ và bệnh nhân Covid – 19

Đời sống
Thứ hai, 06/12/2021, 01:10 AM
Quảng Bình công bố kết quả cuộc thi ảnh trên Internet – Vẻ đẹp đa dạng của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Đời sống
Thứ ba, 30/11/2021, 22:40 PM
Nghiên cứu khoa học chỉ ra trà xanh được cho là có thành phần "bí mật" để kéo dài tuổi thọ

Đời sống
Thứ ba, 23/11/2021, 03:27 AM
Các nhà khoa học Việt Nam vừa sáng chế ra sản phẩm hỗ trợ điều trị sỏi thận giá chỉ 1.000 đồng/viên
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Muốn đẩy lùi tín dụng đen - Cần truyền thông giúp người dân nắm bắt được danh sách các TCTD do NHNN cấp phép
- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng IMRIC: “Cơ hội” để các nhà đầu tư cần tận dụng khi thị trường bất động sản hướng về nhu cầu ở thực
- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Người dân và doanh nghiệp kỳ vọng về sửa Luật Đất đai
- Khoa học công nghệ tác động thay đổi và nâng tầm tác phẩm Nhiếp ảnh
- TS. Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE, Viện trưởng Viện IMRIC: Lực lượng CSGT được phép sử dụng vũ lực để trấn áp, khống chế người vi phạm ở một số trường hợp nhất định
Đọc nhiều nhất
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Vì sao “dự án ma” vẫn len lỏi tồn tại – Đâu là biện pháp chế tài?
- Trường THCS Hoa Lư: Một trong những điểm sáng, lá cờ đầu ngành giáo dục tại TP. Thủ Đức
- Khánh Hoà: Sàn giao dịch “Đất Gốc” gặt hái nhiều thành tựu trong thị trường bất động sản bất chấp dịch Covid – 19
- Thanh Bạch - tôi vẫn vui với những tháng ngày
- Nữ MC đình đám nhất miền Tây Anh Thơ giải đáp thắc mắc liệu có giải nghệ?
- “Đặc sản trái cây sấy - Chất lượng xứng tầm Hoa quả Việt” của Hồ Huy Food tại Cà Mau
- ĐIỀU TRỊ THUỐC CHỐNG ĐÔNG Ở BỆNH NHÂN BỊ COVID-19
- Phát huy vai trò kênh dẫn vốn quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp
- VIỆN NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG – TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ (IMRIC) TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Chủ nợ có liên quan đến vụ “Công ty mua bán nợ” bị khởi tố, bắt giam?