Hội đồng hương xã Liên Thành khu vực phía nam: Chút tình quê hương

An Bình | Thứ tư - 14/04/2021 02:31
 
Hội đồng hương xã Liên Thành khu vực phía Nam là một "mái nhà chung" quy tụ những người Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An) xa quê. Trong suốt những năm qua, Hội đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương Liên Thành. 
htx1
Xã Liên Thành đạt chuẩn nông thôn mới.

Thật vậy, với những hoài niệm, những nhớ nhung quê xưa, chốn cũ là động lực, gắn kết mọi người cùng hướng về xứ sở. Vì vậy, Hội Đồng hương xã Liên Thành khu vực phía Nam được thành lập kể từnăm 2019 với tôn chỉ mục đích rõ ràng, là một tổ chức xã hội tự nguyện hoạt động theo quy định của pháp luật. Có thể nói rằng đây chính là một mái nhà chung đầm ấm của những người con xa xứ quê Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An).

Ai cũng có một quê hương, một cội nguồn để nhớ. Nỗi nhớ ấy càng quay quắt, đau đáu trong tâm hồn mỗi khi đối diện với sự cô đơn nơi quê người đất khách. Và đó cũng là lúc người xa quê có chung một nỗi niềm tìm đến với nhau, cùng sẻ chia tình cảm, cưu mang, đùm bọc nhau trong cuộc mưu sinh.

Theo đó, đây là ngôi nhà chung đã tập hợp tất cả những người con đất Liên Thành đang học tập và công tác tại khu vực miền Nam. Ngay từ ngày thành lập, Hội Đồng hương xã Liên Thành đã tập hợp được gần 200 hội viên, góp quỹ được hơn 500 triệu đồng. Đây là số tiền không nhiều nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn khi nó được sử dụng đúng mục đích.

Năm 2019, Hội đã xuất quỹ 100 triệu đồng hỗ trợ Trường Mầm non xã Liên Thành, chi 70 triệu ủng hộ bà con ở quê đang gặp khó khăn, giúp họ có điều kiện đón niềm vui hạnh phúc khi tết đến xuân về.

Mang mối tình sâu, nghĩa nặng với quê hương, Hội Đồng hương xã Liên thành cũng vừa tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức, được điều hành bởi một BCH giàu tâm huyết, do ông Nguyễn Đức Hiệp làm Chủ tịch, ông Võ Hồng Hải làm Phó Chủ tịch. Theo báo cáo tài chính hiện nay, Hội có tổng tiền quỹ trên 500 triệu đồng, đây là đóng góp của các hội viên – những người con của xứ Liên Thành đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khu vực phía Nam.
 
htx
Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng thời, đây là nơi tập hợp những đứa con đất Liên Thành xa xứ, Hội Đồng hương xã Liên Thành khu vực miền Nam vẫn mãi là nơi góp nhặt, nhen nhóm ngọn lửa yêu thương của những tâm hồn “xa quê nhưng không xa tổ”.

Dẫu rằng có vạn lời lý giải về quê hương, song chỉ hiện hiển một điều: nhắc tới quê hương là trào dâng nỗi nhớ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...