Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiếp ảnh và cuộc sống”

Phan Thanh Việt | Thứ hai - 23/05/2022 18:14
 
Mới đây, tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM đã khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Nhiếp ảnh và cuộc sống” của 5 tác giả cao tuổi: Phù Chí Anh, Trần Tô Hà, Dương Tú Lang, Huỳnh Văn Tài và Châu Kinh Xuân.
img 9430
 
img 9446

Được biết, tham gia triễn lãm lần này, mỗi tác giả 30 bức ảnh, tổng cộng là 150 bức ảnh đã được chắt lọc trong hàng chục năm cầm máy, có người là những tác phẩm đã chắt chiu trong cả một đời người được ra mắt những người yêu thích với nhiều chủ để tập trung vào ảnh phong cảnh, chân dung và sinh hoạt cuộc sống.
 
img 9445

Đây là những tay máy đã có tuổi, nghỉ hưu nhiều năm hiện đang sinh hoạt tại chi hội Nhiếp ảnh Người Hoa thuộc Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số TP.HCM và chi hội Nhiếp ảnh Chợ Lớn - Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA).
 
img 9447

Chia sẻ về điều này, ông Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cho biết, các nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm dù tuổi đã cao vẫn đam mê và yêu mến nhiếp ảnh hiện vẫn đang sinh hoạt tại các chi hội Nhiếp ảnh. Trong đó có đến 4 tác giả đều là người Việt gốc Hoa. “Triển lãm đã cho người xem những tinh túy của mỗi tác giả trong cuộc đời cầm máy của mình”.
 
img 9448

Đồng thời, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật HOPA Bùi Minh Sơn cho rằng tiếp nối truyền thống của các nhiếp ảnh gia của chi hội Nhiếp ảnh người Hoa, qua các tác phẩm các tác giả đã thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh trong cộng đồng người Hoa tại TPHCM và đã có những tác phẩm được Hội đồng thẩm định đánh giá đạt chất lượng thẩm mỹ cao. Qua đó, đã nói lên lòng đam mê và khát vọng của người cao tuổi, thể hiện vẻ đẹp của con người Việt Nam, nét văn hóa Việt Nam. Ông Bùi Minh Sơn đã biểu dương tinh thần của các tác giả tham gia triển lãm.
 
viet6559
 
viet6569

Đại diện nhóm tác giả triển lãm lần này chia sẻ, NSNA Huỳnh Văn Tài cho biết triển lãm thể hiện tình cảm chân thành, niềm đam mê cầm máy của 5 tác giả. “Chúng tôi không muốn trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng, mà qua triển lãm chỉ để thể hiện tình yêu nghề, yêu cái đẹp, yêu cái chân thiện mỹ và thông điệp đã rút ra qua triển lãm đó là không phải người cao tuổi là chấm hết đam mê", ông Huỳnh Văn Tài, nhấn mạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...