Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước: Tích cực phối hợp với doanh nghiệp tổ chức 106 hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe

Hoàng Quý | Thứ bảy - 03/04/2021 00:11
 
Mới đây, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội có sự tham gia của 42 đại biểu chính thức là các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong toàn tỉnh Bình Phước. Theo đó, Đại hội đã hiệp thương bầu 29 thành viên tham gia Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 3 thành viên tham gia Ban Kiểm tra; 9 thành viên tham gia Ban Thường vụ với 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch.
e1ehinh 1
Ra mắt BCH Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại Đại hội.

Tại Đại hội, ông Văn Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2015 -2020 được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Được biết, Đại hội lần này có chủ đề “Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước nâng cao y đức, bồi dưỡng chuyên môn, tận tụy phục vụ nhân dân”, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Qua đó, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước đã tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào được Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động.

Đồng thời, thực hiện Cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ với việc học tập và nghiên cứu khoa học”. Trải qua 5 năm, đã có 27 đề tài khoa học của các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã được ứng dụng trong công tác khám và điều trị bệnh nhân, qua đó đem lại những hiệu quả thiết thực và đầy ý nghĩa.

Cùng với đó, sự chung tay hành động vì cộng đồng - lan tỏa những điều tử tế, nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức 106 hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, thu hút gần 28.000 lượt người tham gia; tổ chức 5 lớp tập huấn sơ cấp cứu trẻ em cho giáo viên mầm non và y tế học đường với sự tham dự của hơn 300 học viên; vận động nguồn lực từ các doanh nghiệp tặng 500 phần quà cho trẻ em vượt khó học tốt nhân dịp Tết nguyên đán với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng...

Bên cạnh đó, Hội đã duy trì hiệu quả mô hình phòng khám, phát thuốc miễn phí tại chùa Quang Minh(thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) vào hằng cuối tuần. Mặc khác, từ tháng 6/2015 mô hình này ra đời với sự ủng hộ và phối hợp giữa 4 đơn vị: Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, chùa Quang Minh, Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Hội Đông y tỉnh nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn phải chống chọi với bệnh tật trong sự bất lực và đau khổ.

Trong đó, Công ty xây dựng Dấu Ấn Việt (Chơn Thành) đã ủng hộ 250 triệu đồng để xây một phòng khám gồm Khoa Đông y và Tây y. Sau đó, phòng khám Đông y, Tây y đã được tách riêng nhờ sự góp sức của nhiều tấm lòng nhân ái. Kinh phí mua thuốc Tây y được Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và các nhà hảo tâm tài trợ mỗi tháng.

Ngoài ra, thông qua Sở Y tế, phòng khám được các công ty dược trong và ngoài tỉnh hỗ trợ thêm. Nguồn thuốc đông y được nhiều phật tử tại chùa Quang Minh tự trồng hoặc quyên góp tiền mua bổ sung khi cần. Phòng khám Đông y hoạt động từ 17h đến 20h (thứ Hai đến thứ Sáu) và ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Phòng khám Tây y hoạt độngvào Chủ nhật, từ 8h đến 17h.

Đặc biệt, đội ngũ Y, bác sĩ tỉnh Bình Phước luôn cố gắng vượt khó, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Do đó, sự “khai sinh” phòng khám từ thiện nói trên là nỗ lực không nhỏ của ngành y tế Bình Phước.

Chia sẻ tại Đại hội, ThS, BS. Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế, nguyên Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khóa III, nhấn mạnh: “Mô hình này đáng được ghi nhận vì không chỉ tôn vinh y đức mà còn là thước đo trình độ, phẩm giá của người thầy thuốc. Sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ đã góp phần giúp người khó khăn trong tỉnh đón những mùa xuân ý nghĩa và trọn vẹn hơn.”.

Nhiệm kỳ vừa qua, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh đã tổ chức 164 chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số với hơn 7.400 lượt người tham gia, tổng trị giá lên đến gần 900 triệu đồng.
 
hinh 4
Hoạt động thiện nguyện tại Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Bình Phước năm 2020.

Đại hội lần này, thực hiện phương châm “Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước giàu y đức - vững y thuật, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, đã đề ra 9 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Song song đó, Đại hội kêu gọi tất cả các thầy thuốc trẻ trên toàn tỉnh đoàn kết, hưởng ứng các chương trình hoạt động của Hội, hăng hái thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...