Họp chuẩn bị cho cuộc thi ảnh về chủ đề “Tri ân người chiến sĩ Blouse trắng”

Hữu Ước – Ngọc Danh | Thứ bảy - 24/04/2021 06:49
 
Nhằm tôn vinh những giá trị ngành Y, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, CB Ngành Y tế trong việc chống chống giặc dịch Covid – 19. Qua đó, nhằm kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021)…Tham dự cuộc họp có Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI); ông Lê Xuân Thăng – Nguyên phó Chủ tịch Hội NSNAVN; Nhà báo Nguyễn Đăng Bình – Tổng biên tập Tạp chí Nhà Quản Lý; ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – CEO Bv Răng Hàm Mặt Dài Gòn – Giám đốc Trung Y nha khoa ISAI…
image0 1
Nhà báo. Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI; Nhà báo Nguyễn Đăng Bình – Tổng biên tập Tạp chí Nhà Quản Lý (Thành viên hội đồng giám khảo); NSNAVN Lê Xuân Thăng – Nguyên Phó Chủ tịch Hội NSNAVN; ThS. BS Nguyễn Quang Tiến – CEO Bv Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Giám đốc Trung tâm Y nha khoa ISAI (đơn vị tổ chức cuộc thi, triển lãm)…

Theo đó, mục đích của cuộc thi ảnh lần này nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế. Qua đó, nhằm tri ân người chiến sĩ Bluse trắng gồm loạt chương trình với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm: cuộc thi về  “Khoảnh khắc nghề y” cùng những chương trình đồng hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. Thông qua Chương trình này, hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ không chỉ là những chiếc áo Blouse trắng gắn liền với mùi thuốc sát trùng trong bệnh viện, những ánh mắt tập trung vào công việc sát sao, những dáng đi vội vã đến khám, cứu chữa cho bệnh nhân mà còn là những con người với tâm tư, tình cảm như bao người. Trong đó, công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ cũng như những điều chưa từng được biết đến.
 
image0 2 1

Được biết, đây cũng là cuộc thi dành cho tất cả tầng lớp nhân dân, các Y, BS; Nhà báo trong suốt thời gian qua. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 27/4/2021 & sẽ kết thúc lúc 0g00 ngày 31/12/2021. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó giải nhất 25.000.000 triệu đồng.
 
image1

Nhằm mục đích xây dựng hình ảnh đẹp về nghề nghiệp, y đức của cán bộ nhân viên y tế trong mắt người dân, tạo sự thấu hiểu và cảm thông của cộng đồng với đội ngũ cán bộ ngành y tế…Cùng với đó, việc tổ chức triển lãm và cuộc thi ảnh của Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo với chủ đề “Tri ân người chiến sĩ áo Blouse trắng” sẽ tạo tiền lễ loạt chương trình với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm: cuộc thi ảnh “Du lịch Việt Nam hậu Covid – 19”; “ Khoảng khắc mẹ và bé”; “Khoảnh khắc Golf Việt Nam”… Thông qua Chương trình này, hình ảnh của đội ngũ y, bác sĩ không chỉ là những chiếc áo Blouse trắng gắn liền với mùi thuốc sát trùng trong bệnh viện, những ánh mắt tập trung vào công việc sát sao, những dáng đi vội vã đến khám, cứu chữa cho bệnh nhân mà còn là những con người với tâm tư, tình cảm như bao người. Qua đó, thông qua chương trình, công chúng sẽ được chứng kiến những nét phong phú, tài hoa và những khía cạnh thú vị trong tâm hồn của các y bác sĩ cũng như những điều chưa từng được biết đến.
 
image2 1

Chia sẻ về điều này, ThS.BS. Nguyễn Quang Tiến – CEO Bv Răng Hàm Mặt Dài Gòn – Giám đốc Trung Y nha khoa ISAI mong muốn những hình ảnh từ cuộc thi sẽ góp phần phản ánh kịp thời những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của đoàn viên và người lao động ngành y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung. Trong đó, có trong công tác phòng, chống bệnh dịch COVID-19 nói riêng. Đồng thời, truyền thông rộng rãi trong xã hội, góp phần để người dân thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những vất vả, khó khăn và sự hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trên nhiều lĩnh vực: điều trị, dự phòng, nghiên cứu, sản xuất thuốc, trang thiết bị y tế… góp sức chung tay cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh COVID-19.
 
image3 2

Mặc dù, cuộc thi hiện đang trong quá trình rà soát, chình chu nhưng đã có hàng trăm bức ảnh tham dự cuộc thi chuẩn bị gửi về Ban Tổ chức. Các tác giả đã cho chúng ta thấy được những vất vả, khó khăn và sự hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế trên nhiều lĩnh vực.
 
image4

Tin rằng, đây là những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống dịch của các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm không quản ngại vất vả, gian khổ, hy sinh cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...