Lan toả Chương trình Dạy và học theo dự án Tích hợp chuyên đề trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Gìn vàng giữ ngọc”

Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền | Thứ sáu - 15/01/2021 22:22
 
Hoạt động giáo dục (theo nghĩa rộng) là những hoạt động có chủ đích, có kế hoạch hoặc có sự định hướng của nhà giáo dục, được thực hiện thông qua những cách thức phù hợp để chuyển tải nội dung giáo dục tới người học nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục.
gingiu1

Trong giai đoạn hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ thì giáo dục được xem là chìa khóa vàng để mỗi người, mỗi quốc gia tiến bước vào tương lai, là ngành sản xuất mà lợi nhuận của nó khó có thể đong đếm được.

Đồng thời, giáo dục không chỉ có chức năng chuyển tải những kinh nghiệm lịch sử xã hội của thế hệ trước cho thế hệ sau, mà quan trọng là trang bị cho mỗi người phương pháp học tập, phát triển tư duy nội tại, thích ứng được với một xã hội học tập thường xuyên, học tập suốt đời. 

Cụ thể, mới đây ngày 13/1/2021, tại Trường PTTH Lê Thánh Tôn quận 7, TP HCM, đã diễn ra chương trình Dạy và học theo dự án Tích hợp chuyên đề trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Gìn vàng giữ ngọc”.

Tại buổi báo cáo tổng kết chuyên đề, nhiều hoạt động phong phú diễn ra đã thu hút sự tham gia HS các lớp 10A2, 10A9, 10A10 và 12A2, điển hình: Trò chơi đuổi hình bắt chữ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, giới thiệu sản phẩm tranh vẽ, thư pháp, viết thư cho người thân. 

Đặc biệt, các video clip của 8 nhóm được trình chiếu trên màn hình đã giúp người xem đánh giá được các hoạt động trải nghiệm thông qua điền dã để thấy được quá trình lao động nghệ thuật vất vả và đam mê của mỗi thành viên trong việc phục dựng, bảo tồn giá trị dòng chảy phôn-clo (folklore) trong mạch ngầm văn học dân gian và văn hóa dân tộc.

Được biết, chuyền đề được các đơn vị trường học THPT thuộc cụm chuyên môn 2 (bao gồm cácTrường THPT Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Lương Văn Can, Nguyễn Thị Định, Long Thới, Thạnh An, Tân Phong, Dương Văn Dương). Qua đó, đánh giá cao công sức của cô giáo hướng dẫn Lê Thị Hoài Thanh. Đây cũng là cách làm việc độc lập và sáng tạo của 4 lớp thuộc khối 10 và 12. 
 
gingiu2

Tin rằng, thông qua chuyên đề, tình yêu và ý thức bảo vệ giữ gìn những giá trị quý báu của ca dao, tục ngữ nói riêng và văn học dân gian nước nhà càng được tỏa sáng cho thế hệ trẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...