MC Quỳnh Hoa: Dấu ấn 10 năm Mùa Xuân biển đảo

 Phan Thanh Việt | Chủ nhật - 24/01/2021 20:34
 
MC Quỳnh Hoa là người khởi xướng chương trình và đeo đuổi suốt chặng đường 10 năm phát triển của Mùa Xuân Biển Đảo. Theo đó, MC Quỳnh Hoa cảm thấy hạnh phúc vì chị như chiếc cầu nối chuyển tải tâm tư tình cảm của anh chị em nghệ sĩ nơi đất liền tới các chiến sĩ đảo xa mỗi dịp xuân về. 
image9
MC Quỳnh Hoa trên tàu CS biển - Mùa Xuân biển đảo lần 9 năm 2020 đảo Phú Quý

Nói đến “Mùa xuân biển đảo” không thể không nói đến người

“Thủ lĩnh” luôn tất bật, điều phối chương trình. Mỗi năm gặp chị, vẫn nụ cười tươi thân thiện và dáng điệu nhanh nhẹn, quyết đoán công việc, nói và làm đều rất nhanh, đến nỗi anh em trong Ban tổ chức đặt cho chị biệt hiệu là ..... Nhanh nhanh nhanh...
 
image0
MC Quỳnh Hoa vừa hát vừa tham gia biểu diễn thời trang trong đêm Gala 10 năm Mùa Xuân Biển đảo

Với 4 chương trình đầu tiên tổ chức tại NVHTN và 3 DVD Biển đảo quê hương, 1 ký sự âm nhạc Trường Sa, khán giả ấn tượng với “Mùa Xuân biển đảo” vì lần đầu tiên có chuỗi chương trình mời gọi được gần 1000 lượt văn nghệ sĩ và hàng ngàn cán bộ chiến sĩ, nhân dân tham gia.
 
image1
Bộ sưu tập áo dài "Mùa xuân biển đảo" được Nhà thiết kế Việt Hùng làm riêng cho chương trình Gala 10 năm 2021

Trải qua 4 năm tổ chức thành công tại TPHCM, bước sang năm thứ 5, không muốn lặp lại cách làm cũ, Quỳnh Hoa và anh em ban tổ chức đã quyết định đưa chương trình đi xa hơn để đến gần hơn với các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Đồng thời, hành trình Mùa xuân biển đảo đã đến với lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng, phòng không không quân .... tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Cam Ranh, Phú Quốc, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đảo Phú Quý - Bình Thuận....
 
image2
MC Quỳnh Hoa cùng các nghệ sỹ tham gia Lễ dâng nến tri ân tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo một trong những Chương trình Mùa Xuân Biển đảo lần thứ 10 năm 2021 

Mỗi năm, Ngày hội lại diễn ra với rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: quân dân cùng gói bánh chưng, làm thiệp Tết, viết thư pháp chúc Xuân, giao lưu trò chơi vận động, văn nghệ…; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo; tặng quà Tết và cờ nước cho Ngư dân bám biển, trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…
 
image3
Quỳnh Hoa cùng các nghệ sỹ thu âm, quay hình DVD Biển đảo quê hương năm 2012 để tặng các chiến sĩ ct Mùa Xuân biển đảo

Đánh dấu chặng đường 10 năm của mình, “Mùa Xuân biển đảo 2021” đến với Côn Đảo linh thiêng, nơi suốt 113 năm, các thế lực xâm lược đã từng đày ải, giam cầm hơn 200 ngàn lượt tù nhân, trong số đó có hơn 20 ngàn người vĩnh viễn nằm lại nơi này.
Quỳnh Hoà cùng các nghệ sỹ trên sân khấu Mùa Xuân Biển đảo lần 2 năm 2013 tại NVH Thanh Niên TP HCM

Xem bao nhiêu Bài báo, đọc bao nhiêu câu chuyện cũng không bằng một ngày đi thực tế.

Chuyến đi đã làm cho tất cả các nghệ sĩ tham gia chương trình không khỏi xúc động khi tận mắt chứng kiến “địa ngục trần gian” nhà tù Côn Đảo hay lặng người đi trước những di tích lịch sử như cầu tàu 914, nghĩa trang Hàng Keo, mộ tập thể sân bay Cỏ Ống, cầu Ma Thiên Lãnh, bia tưởng niệm 198 người vượt ngục năm 1952, khu biệt giam Chuồng bò, bãi sọ người, nghĩa trang Hàng dương .... Đằng sau mỗi di tích lịch sử là một câu chuyện đau thương khắc sâu vào tâm trí người nghe.
 
image4
Mùa Xuân Biển đảo lần 3 năm 2014 tại NVH Thanh Niên 

“Mùa Xuân biển đảo” chính thức khép lại bằng Gala 10 năm với những tiết mục Văn nghệ đậm màu sắc biển đảo và mùa xuân, đặc biệt là bộ sưu tập áo dài Mùa xuân biển đảo mà nhà thiết kế Việt Hùng dành riêng cho chương trình kỷ niệm 10 năm. Rất thú vị khi người mẫu biểu diễn chính là các ca sỹ, MC, diễn viên múa, Hoa hậu, Á hậu tham gia chương trình.
 
image5
Mùa Xuân Biển đảo lần 6 năm 2017 tại đảo Vùng 4 Hải Quân - Cam Ranh

Quỳnh Hoa cũng chia sẻ, để có được sự thành công của chương trình, phải nhắc đến sự phối hợp tổ chức rất ăn ý của Báo Tuổi trẻ trong suốt 10 năm qua và sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, các đơn vị Lực lượng vũ trang, UBND các tỉnh, Tỉnh đoàn cũng như báo Người Lao động, Hãng phim trẻ,  các công ty, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng chương trình. Đặc biệt là sự đóng góp rất lớn của lực lượng văn nghệ sĩ đã tình nguyện tham gia mà không nhận thù lao trong suốt 10 năm qua.
 
image7
Mùa Xuân Biển đảo lần 7 năm 2018 tại đảo Vùng 5 Hải Quân - Phú Quốc   

Sau 10 năm hoạt động hiệu quả, ban tổ chức 'Mùa xuân biển đảo' mong muốn phát triển chương trình thành 'Mùa xuân biên giới biển đảo', có thể 1 năm xuống biển, một năm biên giới, tiếp tục mang niềm vui đến với bà con, chiến sĩ mỗi dịp đầu năm.  
       
image8
 Mùa Xuân Biển đảo lần 8 năm 2019 tại Quảng Nam - Đà Nẵng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...