Ngân hàng TMCP Quân đội (MB): Trao tặng 60 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ bảy - 05/06/2021 23:45
 
Tối ngày 5/6/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng COVID-19. Tại đây, MB đã trao tặng tổng số tiền 60 tỷ đồng, góp phần mang lại nguồn vaccine phục vụ công tác tiêm ngừa COVID-19.
photo1622909059336 16229090594971975795215 0640
Đại diện MB trao số tiền ủng hộ 60 tỷ đồng cho Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB Lưu Trung Thái, nhấn mạnh: Trước diễn biến còn phức tạp của đại dịch Covid – 19. Điều này, đã ảnh hưởng đến kinh doanh ngày càng thách thức. Tuy nhiên, MB và 06 công ty thành viên trực thuộc MB Group đã và đang tích cực lan toả thông điệp phát triển bền vững, gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.

Theo Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB Lưu Trung Thái cho rằng, quyết sách và hành động thần tốc, quyết liệt của Chính phủ thành lập Quỹ Vaccin phòng Covid – 19 có ý nghĩa chiến lược. Mặc dù, không nằm ngoài vòng xoáy dịch trên thế giới. Đặc biệt, là các nước trong khu vực, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 xảy ra trên diện rộng tới hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Vì lẽ đó, nhu cầu về vaccine trên toàn cầu đang lớn hơn nhiều so với nguồn cung. Dù nguồn lực tài chính có hạn. Tuy nhiên, Chính phủ và các Bộ/Ngành đang làm việc hết sức tích cực để bảo đảm số lượng lớn vaccine trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong đó, sáng kiến lập Quỹ Vaccine phòng COVID-19 không chỉ mang ý nghĩa đóng góp tài chính, mà còn đang tạo nên một kết nối rất đẹp về tinh thần tương thân, tương ái của người dân Việt Nam. Theo ông Lưu Trung Thắng chia sẻ: “MB mong muốn những đóng góp kịp thời này sẽ tiếp tục góp phần chia sẻ nguồn tài chính với Chính phủ để mua vaccine, hướng tới mở rộng tiêm chủng cho người dân.

Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc MB Lưu Trung Thắng cho hay: “Chúng tôi cũng tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt, trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các nguồn lực tài chính sẽ được huy động đủ để góp sức cho việc nhanh chóng có đủ nguồn vaccine cho người dân Việt Nam”.

Dịp này, MB trao tặng số tiền 60 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 (gồm số tiền 30 tỷ đồng MB đã trao tặng MTTQ Việt Nam vào ngày 27/5/2021 trước đó). Được biết, MB đã đóng góp, chia sẻ kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay lên tới gần 100 tỷ đồng.

Song song đó, MB còn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm đơn giản hoá các dịch vụ ngân hàng. MB là một trong các ngân hàng sớm triển khai Chương trình miễn phí trọn đời các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng cho khách hang. Điều này, tạo thuận tiện tối đa cho người dân góp sức vào Quỹ chung của Chính phủ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

http://thitruong.doanhnghiepvn.vn/ngan-hang-tmcp-quan-doi-mb-trao-tang-60-ty-dong-ung-ho-quy-vaccine-phong-covid-19-299.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...