Ngành y tế Đồng Nai: Phòng chống dịch Covid -19 luôn là nhiệm vụ tiên quyết

Nhóm PVMĐ | Thứ hai - 10/05/2021 09:36
 
Tính đến ngày 05/5/2021, toàn tỉnh Đồng Nai đã có hơn 17.000 người được tiêm vắc xin. Đồng thời, đến ngày 08/5/2021 vừa qua, tỉnh Đồng Nai cơ bản đã hoàn thành đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Trong khi đó, đối với trường hợp nhiễm Covid - 19 và các F1, F2 trên địa bàn TP. Long Khánh, ngành y tế Đồng Nai đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, ngăn không cho dịch lây lan. Đến nay, cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình. 
anh 1
Giám đốc Sở y tế Đồng Nai - Ông Phan Huy Anh Vũ

Đồng Nai là tỉnh phát triển, công tác phòng chống dịch luôn đặt hàng đầu

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế, Đồng Nai có 32 khu công nghiệp, gần 25 ngàn doanh nghiệp với hơn 940 ngàn lao động. Do đó, luôn có sự biến động dân số từ các địa phương và các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh làm việc tại tỉnh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập khá cao. Để đảm bảo phòng chống dịch phục vụ sản xuất kinh doanh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã làm việc rất nghiêm túc, sàng lọc kiểm tra các cơ sở có nguy cơ từ cao đến thấp để có biện pháp phòng chống.

Theo Giám đốc Sở y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, nhấn mạnh: “Đến nay, Đồng Nai vẫn đang kiểm soát rất tốt dịch Covid-19. Suốt những tháng qua, Đồng Nai chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19, công tác kiểm soát dịch bệnh được thực hiện tốt. Kết quả này là sự đồng lòng chống dịch của tất cả người dân và hệ thống chính trị. Trước hết, công tác chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất xuyên suốt, kịp thời. Đồng Nai cũng là tỉnh thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện rất sớm.”

Tiến hành tiêm vắc xin phòng dịch trên địa bàn tỉnh

Sau khi được phân bổ vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19, bắt đầu từ ngày 22/4/2021. Theo đó, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêm vắc xin cho những đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ. Tính đến ngày 05/5, toàn tỉnh đã có hơn 17.000 người được tiêm vắc xin.

Cùng với đó, ngày 22/4/2021, Đội tiêm chủng vắc xin lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện Phổi Đồng Nai đã tiến hành tiêm những mũi vắc xin đầu tiên cho 48 y, bác sỹ và nhân viên y tế của bệnh viện. Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, bệnh viện đã bố trí kỹ lưỡng, đầy đủ các công đoạn tại khu vực tiêm như đón tiếp, đo nhiệt độ, khám, tư vấn, sàng lọc trước tiêm. Trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử lý những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm chủng. 

Ngay những ngày sau đó, các đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai tiêm vắc xin nhằm đảm bảo tất cả những đối tượng thuộc diện ưu tiên theo kế hoạch đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tại TP. Biên Hòa, trong đợt này được cấp trên 4.700 ngàn liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca, từ ngày 27/4, bắt đầu triển khai tiêm ngừa vắc xin Covid -19 tại các trạm Y tế. 
 
anh 2
Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid -19

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã cơ bản hoàn thành công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng rất được chú trọng. Do đó tại các khu vực tiêm đều được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng vắc xin. Trước khi tiêm, tất cả những người được tiêm đều được đo huyết áp, khám sàng lọc, tìm hiểu các bệnh lý nền và sau khi tiêm được hướng dẫn ngồi nghỉ ngơi, theo dõi sức khoẻ khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Như vậy, tính đến ngày 05/5 đã có hơn 17.000 người đã được tiêm vắc xin.

 Đối với ca bệnh số 2999 ở TP.Long Khánh, cơ quan chức năng đã khẩn trương điều tra, truy vết, phát hiện 54 trường hợp thuộc diện F1 của ca bệnh, 579 trường hợp thuộc diện F2. Tất cả các trường hợp F1 của ca bệnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...