Nhiều thông tin thiết thực tại hội thảo nâng cao phương pháp giảng dạy và trao đổi sinh viên
Đinh Dương – Mỹ Huyền |
Thứ sáu - 29/10/2021 05:13
Chiều 29/10/2021, Khoa Lao động và Công đoàn (trường Đại học Tôn Đức Thắng), phối hợp với Khoa Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Nam Hoa (Đài Loan) tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến có chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy và trao đổi sinh viên”.

Về phía Đại học Nam Hoa (Nanhua) – Đài Loan gồm: Giáo sư, tiến sĩ (GS.TS) Wann-Yih Wu – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; GS. Paul Lai, Trưởng khoa Tài chính; PGS.TS. Ying-Kai Liao – giám đốc chương trình Kinh doanh quốc tế; PGS Hsin-Kuang Chi – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và NCS Phạm Thị Thật – Khoa Quản trị kinh doanh.

Về phía Đại học Tôn Đức Thắng với sự tham dự: TS. Nguyễn Đình Hòa – Trưởng khoa Lao động & Công đoàn; ThS. Hà Thị Là – phó trưởng khoa Khoa Lao động & Công đoàn; TS. Nguyễn Hồ Khánh Vân cùng nhiều giảng viên của trường.

Hội thảo lần này có những nội dung thiết thực nhằm nâng cao phương pháp giảng dạy và thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường. Cụ thể, Phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả; Phương pháp thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên trong thời đại Covid; Phương pháp thúc đẩy hiệu quả chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Chia sẻ về việc học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid - 19, các diễn giả cho rằng đây là một nội dung rất cần thiết để tất cả các giảng viên hai trường cần trao đổi nhằm cải tiến, nâng cao phương pháp giảng dạy cũng như theo dõi người học trên nền tảng trực tuyến của google meet. Ngoài những tính năng hữu ích của các nền tảng trực tuyến hiện có như chia nhóm, bài tập trắc nghiệm, điểm danh tự động thì cũng có một số khó khăn cho quá trình sử dụng, ví dụ như: nền tảng google meet bị hạn chế số lượng tham dự trên 100 người.

Tại hội thảo, NCS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh - khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ sự khác nhau về đối tượng giữa giảng dạy bằng tiếng anh của 2 trường, điển hình: đối với Nanhua thì sinh viên/học viên quốc tế nên đã có nền tảng tiếng anh, còn đối với đại học Tôn Đức Thắng thì tập trung nhiều vào giảng dạy cho sinh viên cao học, nhóm chất lượng cao và một số môn trong chuyên ngành cho hệ cơ bản chính vì thế đầu vào của của sinh viên ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảng dạy. Chính vì thế, giảng viên cần phải tìm hiểu nhóm đối tượng sinh viên/học viên để có các phương pháp hoạt động nhóm, cách tìm kiếm, cách tra tài liệu, thực hiện các bài trắc nghiệm nhằm củng cố bài học thông qua Kahoot, chia nhỏ số lượng sinh viên mỗi lớp để quản lý và hỗ trợ,…Qua đó, các giáo sư của đại học Nanhua cũng đã chia sẻ cách thức hoạt động của các nhóm nghiên cứu, giao lưu và trao đổi về văn hóa cũng như có sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

Trong đó, đối với nội dung trao đổi sinh viên ngắn hạn, sinh viên 02 Khoa có thể trao đổi về các nội dung hoặc các môn: Văn hóa Tổ chức, Hành vi tổ chức, Quản trị nguồn nhân lực,… bằng 1 trong 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tùy vào tình hình thực tế.

Dịp này, TS. Nguyễn Đình Hòa gửi lời cảm ơn đến với phần chia sẻ của các giáo sư của đại học Nanhua Đài Loan, và mong muốn có sự giao lưu học hỏi từ các sinh viên của hai trường, đặc biệt là sinh viên của Khoa Lao động & Công đoàn, đại hoc Tôn Đức Thắng với sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh của đại học Nanhua, Đài Loan với những nội dung các môn học kể trên.

Về phần mình, GS.TS Wann-Yih Wu đã đề xuất một vài ý tưởng hợp tác giữa hai khoa. Thứ nhất, giảng viên mỗi khoa sẽ đảm nhiệm giảng dạy online 1 môn học ngắn hạn cho khoa còn lại. Thứ 2, mỗi khoa cùng cử 1 giảng viên giảng dạy cho 1 môn học với thành phần gồm cả sinh viên 02 khoa. Thứ 3, hợp tác về nghiên cứu khoa học - hai khoa cùng lập nhóm nghiên cứu, hợp tác cùng công bố nghiên cứu. Mong rằng hiện thực hóa các ý tưởng trên vào học kỳ kế tiếp. Đồng thời, gửi lời cảm ơn và rất vui được gặp gỡ online với các giảng viên của Trường đại học Tôn Đức Thắng, trường rất ấn tượng trong thời gian vừa qua trên bảng xếp hạn chất lượng giáo dục trên thế giới.
Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Đời sống
Thứ sáu, 29/10/2021, 23:08 PM
TS.BS Lưu Quang Thùy: 'Thành công nhất của đoàn chi viện là bảo toàn được lực lượng an toàn trở về'

Đời sống
Thứ bảy, 30/10/2021, 19:01 PM
Quảng Bình: Miếu Thành Hoàng một điểm du lịch lịch sử ngời sáng để giáo dục các thế hệ

Đời sống
Thứ ba, 02/11/2021, 21:19 PM
Ung thư tuyến giáp - nguy cơ trẻ hóa

Đời sống
Thứ năm, 04/11/2021, 19:19 PM
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch không chỉ là trách nhiệm

Đời sống
Chủ nhật, 07/11/2021, 02:39 AM
Nụ cười trẻ thơ bị Covid – 19 nguy kịch làm nên sức mạnh và ý chí của người thầy thuốc

Đời sống
Thứ năm, 11/11/2021, 21:48 PM
Hana Gemstone: Điểm đến uy tín chất lượng về tâm linh

Đời sống
Thứ năm, 11/11/2021, 23:36 PM
TP.HCM: Thắm đượm nghĩa tình giữa đời thường

Đời sống
Thứ bảy, 13/11/2021, 05:11 AM
Bà Rịa – Vũng Tàu: 330 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện chủ đề “Hiến máu tình nguyện” năm 2021
Những tin cũ hơn

Đời sống
Thứ năm, 28/10/2021, 21:47 PM
BS Trương Hữu Khanh đưa ra các giải pháp then chốt trong trạng thái “bình thường mới”


Đời sống
Thứ ba, 26/10/2021, 20:49 PM
Chuyển đổi số để tạo việc làm bền vững

Đời sống
Thứ bảy, 23/10/2021, 22:26 PM
Cần Thơ lọt vào TOP 10 thành phố thuộc 10 quốc gia thành viên ASEAN được trao giải thưởng bền vững môi trường

Đời sống
Thứ bảy, 23/10/2021, 21:10 PM
Trúc Mai đội bóng phong trào mới nổi ở Long An

Đời sống
Thứ năm, 21/10/2021, 00:25 AM
Quảng Bình: Ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới

Đời sống
Thứ hai, 18/10/2021, 02:30 AM
TP.HCM: Hội nghị tổng kết hoạt động “Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ”

Đời sống
Thứ bảy, 16/10/2021, 03:15 AM
Khánh Hòa: Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nối dài tình yêu với “Ngược ngàn thắp giấc mơ bay”
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- Viện IMRIC – Viện IRLIE và Trung tâm TTLCC tổ chức toạ đàm khoa học “Pháp luật về kinh doanh bất động sản&Du lịch nông nghiệp 4.0”
- Nhân đạo, từ thiện là nét đẹp, truyền thống quý báu của người Việt
- CSGT có được rút chìa khóa xe, có cần chứng minh người vi phạm rồi mới được kiểm tra giấy tờ? – Giải quyết ra so khi hàng xóm không ký giáp ranh đất
- ÔNG HỒ MINH SƠN – GĐ TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT TOÀN TÂM (TTLCC): NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI KHỞI KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI
- Ông Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLIE, GĐ Trung tâm TTLCC: Cần có biện pháp chế tài triệt để, nếu xử phạt cho tồn tại liệu phòng cháy còn hiệu nghiệm?
Đọc nhiều nhất
- “Đặc sản trái cây sấy - Chất lượng xứng tầm Hoa quả Việt” của Hồ Huy Food tại Cà Mau
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Chủ nợ có liên quan đến vụ “Công ty mua bán nợ” bị khởi tố, bắt giam?
- Ông Hoàng Thanh Quý – Viện trưởng Viện IRLIE, PGĐ Trung tâm TTLCC dự kiến tham luận tổng quan các quy định pháp luật về huy động vốn cho doanh nghiệp tại toạ đàm ngày 16/06/2023
- ThS. Nhà báo Hồ Minh Sơn tiếp tục nhận giấy khen của Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống
- Nhà báo – Luật gia Hoàng Thanh Quý – Viện trưởng Viện IRLIE: Bạo lực gia đình – Vì đâu nên nỗi?
- ThS. Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Chủ tịch HĐQL Viện IRLPIE: Tham dự nâng bước thí sinh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Á – Âu tại Dubai
- Viện IMRIC – Viện IRLIE chuẩn bị tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023
- TS Hồ Minh Sơn – Chủ tịch HĐQL Viện IRLIE: Phòng, tránh gây nhiều hệ luỵ cho người tham gia - Đẩy mạnh tuyên truyền, nhận diện về bẫy đa cấp biến tướng
- TRƯỜNG CĐ ĐẮK NÔNG CÓ NHÀ GIÁO VÀ SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP XUẤT SẮC TIÊU BIỂU NĂM 2022
- Doanh nhân Nguyễn Đức Hoan (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Mezca) đồng hành cuộc thi ảnh “Người Việt tin dùng hàng Việt” do Viện IMRIC tổ chức