PSA: Công trình Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ chuẩn bị khánh thành
Minh Sơn – Hải Linh |
Chủ nhật - 03/04/2022 05:28
Được biết, công trình Đền thờ Vua Hùng được xây dựng trên diện tích 4ha toạ lạc tại quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ sắp khánh thành và đưa vào hoạt động sau 30 tháng thi công. Theo thông tin chúng tôi có được dự kiến vào tối ngày 6/4/2022 tới đây, TP. Cần Thơ sẽ tổ chức lễ khánh thành để người dân đến thăm viếng và dâng hương…

Đặc biệt, các nghệ nhân ở Thanh Hoá đã đúc 9 trống đồng mang tên Cửu Long. Bên cạnh đó, nhà bia được xây dựng giữa sân đền, với diện tích rộng hơn 300 m2, cao 11 m, mô phỏng kiến trúc ngôi đình truyền thống ở Nam bộ, mái lợp ngói, đỡ bằng các cột gỗ. Bên trong có ghi chép khái quát lịch sử thời đại Vua Hùng.
Đồng thời, công trình Đền thờ Vua Hùng nằm sát đường Võ Văn Kiệt hướng từ Trung tâm TP. Cần Thơ ra sân bay quốc tế Cần Thơ. Với tổng diện tích hơn 39.000m2, có kinh phí xây dựng 129,5 tỉ đồng. Đền thờ chính cao 19,5 m, diện tích gần 1.300 m2, có hình khối tròn xây trên nền vuông, tượng trưng cho Trời và Đất.
Trong đó, Trung tâm thờ tự tại đền chính của Đền thờ Vua Hùng là ngai thờ Quốc Tổ Hùng Vương, hai bên bài trí ngai thờ Tổ phụ Lạc Long Quân và Tổ mẫu Âu Cơ, kế đến là hai bàn thờ Lạc hầu và Lạc tướng. Bao quanh đền thờ chính là 54 khối cột hình trụ cao 4,5 mét, đường kính một mét; kết thành vòng tròn trong hồ điều hòa, các trụ cột tượng trưng cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Song song đó, công trình Đền thờ Vua Hùng nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương theo tâm nguyện của người dân. Mặt khác, hứa hẹn sẽ là nơi thu hút khách du lịch đến thăm viếng, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.
Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại Đền thờ Vua Hùng chuẩn bị khánh thành:








Ý kiến bạn đọc
Bạn cần đăng nhập với tư cách là Thành viên chính thức để có thể bình luận
Những tin mới hơn

Đời sống
Thứ sáu, 08/04/2022, 05:03 AM
Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam kỷ niệm một năm thành lập

Đời sống
Thứ sáu, 08/04/2022, 06:52 AM
Trang trọng Lễ tổng kết lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn Tỉnh Kiên Giang

Đời sống
Thứ bảy, 09/04/2022, 01:13 AM
TP.HCM: Triển lãm ảnh “Cảm xúc 2” hoà vào thiên nhiên, hun đúc tinh thần NSNA Việt Nam

Đời sống
Chủ nhật, 10/04/2022, 23:07 PM
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ ĐỨC THỌ (GÒ VẤP – TP.HCM) TỔ CHỨC TRANG TRỌNG LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Đời sống
Thứ ba, 12/04/2022, 03:39 AM
Bốn giáo viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông đạt thành tích cao vinh dự được UBND tỉnh tuyên dương

Đời sống
Thứ hai, 18/04/2022, 03:28 AM
Bình Dương: Thủ môn Bùi Tiến Dũng ủng hộ 200 triệu cho trẻ mồ côi Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Đời sống
Thứ năm, 21/04/2022, 05:15 AM
Phương Ngân cùng bạn vượt biển, men sông tặng quà cho bà con nghèo
Những tin cũ hơn



Đời sống
Chủ nhật, 27/03/2022, 10:45 AM
Châu Thành (Long An): Khoa Mắt bệnh viện Nguyễn Tri Phương tổ chức khám phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo

Đời sống
Thứ sáu, 18/03/2022, 21:24 PM
Quảng Bình: Hội văn học nghệ thuật tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đời sống
Thứ tư, 16/03/2022, 05:35 AM
THPT Lê Thánh Tôn tổ chức báo cáo chuyên đề “Sự lựa chọn trong nghịch cảnh”

Đời sống
Thứ ba, 15/03/2022, 09:41 AM
Chương trình chủ đề “Gắn kết yêu thương” - Caravan tay lái nữ về Bến Tre – Cần Thơ chính thức khởi động

Đời sống
Thứ ba, 15/03/2022, 09:00 AM
Lan toả mạnh mẽ với công chúng tại cuộc thi ảnh Photo Marathon Đồng Nai năm 2022
THƯƠNG HIỆU MẠNH


- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Cơ hội và thách thức đối với cà phê Việt tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ
- Viện IMRIC - trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau: Chuẩn bị tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và toạ đàm “Hành trang vào đời”
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Thị trường gia vị và hương liệu Việt giá trị 19 tỷ đô la - Liệu có thua trên sân nhà?
- Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC: Ngành du lịch đẩy nhanh tốc độ phục hồi – Nghiên cứu thị trường sớm ứng dụng những dịch vụ mới
- Phục hồi kinh tế nhưng vẫn phải kiềm chế lạm phát
Đọc nhiều nhất
- Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
- Cần Thơ: Nhiều hệ luỵ khôn lường khi “tín dụng đen” núp bóng nhân viên ngân hàng
- Vì sao công ty TNHH Sanlim bán phế liệu được phép chuyên chở quá khổ thành thùng cho phép của xe?
- Cần nghiên cứu, nhân rộng mô hình Tổ dân phòng tự quản trước ảnh hưởng của dịch Covid - 19
- Ngành thủy sản Việt Nam đang dần chiếm ưu thế với người Mỹ
- Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn chính thức khai trương chi nhánh mới
- Trước diễn biến dịch Covid – 19: Nhiều công ty Du lịch – lữ hành “tiên phong” chọn lối đi riêng
- TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẮK NÔNG LINH HOẠT TỔ CHỨC NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU ĐỊA PHƯƠNG
- Ra mắt ký sự về biển Đông “Đất nước nhìn từ biển” dài 200 tập
- Đồng Tháp: Hiệu trưởng phê hạn chế khiến dân mạng phì cười