Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam: Tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 14

Đức Vượng – Đổng Thắng | Thứ tư - 13/01/2021 19:53
 
Mới đây, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 14. Tham dự và phát biểu chúc mừng có Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
a3a3treem
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao hỗ trợ các hoạt động chăm lo trẻ em năm 2021. 

Trong suốt thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được gần 7.200 tỷ đồng để giúp cho hơn 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình, làm dịu bớt nỗi đau của hàng chục vạn trẻ em khuyết tật.

Cụ thể, tặng học bổng, bảo trợ học dài hạn; xây dựng sửa chữa trường, lớp học, nhà nội trú cho học sinh miền núi, vùng dân tộc thiểu số; hỗ trợ phẫu thuật tim, dị tật; phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; chương trình sữa học đường và phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em…

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội, các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái tiếp tục quan tâm ủng hộ; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức, mối quan hệ xã hội; đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn quyền của trẻ em.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nhấn mạnh: “Trong đó, cần chủ động phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại; giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em; dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Điển hình, Quỹ Từ thiện Kim Oanh một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xã hội và chăm lo tốt nhất cho trẻ em đã cam kết đóng góp mỗi năm 2 tỷ đồng để cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Theo đó, tổ chức các hoạt động chăm lo thể chất, tinh thần, trí tuệ, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để tất cả trẻ em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương từ cộng đồng và đó sẽ là động lực giúp các em nỗ lực hơn trong học tập, vững vàng hơn trong cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Năm 2020, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, như: Trao 1.219 suất học bổng, 4.127 suất quà động viên tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên các tỉnh thành: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Thuận... với số tiền lên đến 7,68 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...