Sở GD&ĐT TP HCM: Đề xuất điều chỉnh cách tính điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021

Đinh Dương – Thanh Tuyền | Thứ tư - 10/03/2021 04:25
 
Ngày 10/3/2021, tại hội nghị sơ kết học kỳ 1 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ 2 bậc trung học năm học 2020-2021. Theo đó, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho hay, Sở GD&ĐT sẽ đề xuất UBND TPHCM về cách tính điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021.
gdvn tructuyenth 952
Một điểm cầu trực tuyến tham dự hội nghị sơ kết học kỳ 1 bậc trung học

Trong đó, trong kỳ thi các năm trước đây, môn Ngoại ngữ được tính hệ số 1, trong khi hai môn Toán và Ngữ văn hệ số 2 thì bắt đầu từ năm học 2021-2022. Vì vậy, Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất cả 3 môn thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ sẽ cùng được tính hệ số 1. Bên cạnh đó, đề thi môn Ngoại ngữ dự kiến sẽ tăng thời gian làm bài (từ 60 phút lên 90 phút), đồng thời tăng số lượng câu hỏi của đề thi.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho hay, việc đề xuất nhằm thúc đẩy vai trò của môn Ngoại ngữ trong việc dạy và học ở các trường phổ thông, tạo điều kiện cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có thể tiếp cận các yêu cầu về trình độ, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Qua đó, môn Ngoại ngữ hiện đang dần có vị trí quan trọng trong việc phân loại, đánh giá học sinh. Bên cạnh đó, thời lượng học môn Ngoại ngữ ở các trường THPT đã được phân bổ bằng thời lượng hai môn Toán và Ngữ văn.

Theo dự kiến, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ có văn bản đề xuất những thay đổi này, trình UBND TPHCM xem xét và quyết định trong giữa tháng 3/2021.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ, thay đổi này không làm xáo trộn công tác dạy và học ở các trường phổ thông trong định hướng kế hoạch dạy học từ đầu năm học.

Năm học 2021-2022, tại TP HCM - kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vẫn giữ ổn định về nội dung và hình thức thi như các năm trước. Song song đó, học sinh tham gia dự thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra, đề thi các môn tiếp tục đổi mới theo định hướng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tiễn. Riêng, đề thi môn Ngoại ngữ sẽ thay đổi về cấu trúc theo hướng tăng số lượng câu hỏi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...