Sở Y tế tỉnh Đồng Nai: Huy động tổng lực lượng tham gia triển khai tiêm vaccine phòng, chống Covid-19

Nhóm MĐ | Thứ hai - 09/08/2021 02:52
 
Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ đã ký văn bản đề nghị các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, huy động lực lượng tham gia để triển khai thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 quy mô toàn tỉnh giai đoạn 2021-2022 đảm bảo kịp thời, đúng tiến độ.
images2389717 2rthay
Đội tiêm chủng lưu động của TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm vaccine Covid – 19 cho NLĐ tại Cty CP Tổng cty may Đồng Nai trong thời gian qua.

Theo đó, trong khoảng thời gian (từ ngày 3 đến 7/8/2021), Sở Y tế đã phân công Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 2 ngàn người là cán bộ, nhân viên các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Cùng với đó, các cơ sở y tế ngoài công lập đã công bố đủ điều kiện tiêm chủng như bệnh viện, phòng khám đa khoa tham gia tiêm cho các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp theo sự phân công của Sở Y tế. Đồng thời, tổ chức tiêm chủng theo yêu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp với nguồn vaccine được UBND tỉnh phân bổ cho các đơn vị, doanh nghiệp theo kế hoạch hoặc vaccine do đơn vị, doanh nghiệp tự mua (được Bộ Y tế cho phép sử dụng tại Việt Nam). Bên cạnh đó, các cơ sở tiêm chủng được thu phí dịch vụ tiêm theo thỏa thuận với đơn vị, doanh nghiệp yêu cầu tiêm.

Ngoài ra, các cơ sở chưa công bố đủ điều kiện tiêm chủng thì thực hiện công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định. Mặc khác, tham gia tiêm chủng theo sự phân công của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai. Các bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài công lập không công bố đủ điều kiện tiêm chủng thì mỗi đơn vị cử tối thiểu 3 cán bộ y tế, gửi danh sách về Sở Y tế để Sở Y tế điều phối tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Song song đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế của các cơ sở y tế ngoài công lập tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 để triển khai tiêm đồng loạt trong tỉnh. Qua đó, đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...