TP HCM: Thắm đượm nghĩa tình với chương trình “Xe Bus khẩu trang tự động” 

Bài: Trắc Long - Ảnh: Thiện Tài | Thứ sáu - 05/02/2021 18:48
 
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khi có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, virus đang lây nhanh hơn 70% so với chủng cũ. Theo đó, bằng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm virus nCoV trong cộng đồng là rất quan trọng. Vì vậy, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tập trung - Khai báo y tế - Khoảng cách.
image0 2
 
image0 3

Cụ thể, vào hồi 5g00 sáng ngày 6/2/2021, tại số 4, đường Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM, xe bus khẩu trang với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" tạo ra một hành trình tặng 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí đến người dân TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, hỗ trợ kịp thời đến cộng đồng mùa dịch, nhất là thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021. 
 
image0 4
 
image0 5

Được biết, điểm khởi hành của xe bus cũng chính là trạm dừng đặc biệt đầu tiên tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM, nơi đang diễn ra nhiều hoạt động mừng xuân. Theo đó, xe bus có chiều dài 7m, chiều ngang 3,1m, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. 
 
image0
 
image1 2

Người dân được hướng dẫn xếp hàng (giữ khoảng cách 2m), đến hệ thống máy thao tác và nhận 02 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi người. Tại bus khẩu trang áp dụng nghiêm ngặt các quy định phòng dịch như: Rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách và số lượng người tập trung theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế. Sản phẩm khẩu trang từ xe bus là khẩu trang vải kháng khuẩn Dony Mask, được chứng nhận an toàn sinh học, an toàn vật lý và an toàn hoá học, kiểm định theo tiêu chuẩn REACH (Đức). Sản phẩm được công nhận có tác dụng hỗ trợ phòng dịch cộng đồng theo Quyết định 870/QĐ-BYT và DGA (Pháp).
 
image1 3
 
image1

Cùng với đó, dự án tuyên truyền, hướng dẫn cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách, cũng như tự nguyện khai báo y tế, được thực hiện bằng hình thức đặt banner hoặc loa phát thanh của dự án kết hợp với điểm đặt bus. Bên cạnh đó, xe bus dự kiến sẽ di chuyển đến các điểm đông người khác, điển hình:Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Trung tâm Văn hoá quận Tân Bình và các địa điểm công cộng, khu công nghiệp, những nơi có nhiều người với nhu cầu sử dụng khẩu trang vải cao.
 
image2 2
 
image2 3

Song song đó, đây là dự án cộng đồng với thông điệp “Đeo khẩu trang - Đón Tết an toàn" do Công ty CP Quốc tế Dony khởi xướng và thực hiện. Công ty đã xuất khẩu hơn 10 triệu chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn kháng giọt bắn đi khắp thế giới: Mỹ, Canada, Châu Âu (Pháp, Đức, Bỉ,...), Trung Đông, Singapore, Nhật Bản,....và nhiều quốc gia khác. Từ thời điểm dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020, Dony thành lập quỹ “Phòng chống Covid-19” bằng 02 hoạt động chính: Trích 5% toàn bộ doanh thu của doanh nghiệp để thực hiện các dự án cộng đồng; Toàn thể công nhân viên đồng lòng làm việc tăng ca. Ngày 05/06, Dony trao tặng 100.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn kháng giọt bắn Dony Mask cho người dân Mỹ thông qua Đại sứ quán Mỹ.
 
image2
 
image3 2

Chia sẻ về dự án, ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Dony cho biết: “Bus khẩu trang ra đời là sự áp dụng công nghệ, tự động hoá quy trình, giảm sự tiếp xúc để giảm nguy cơ lây nhiễm virus nCOV. Chúng tôi muốn khuyến khích người dân tinh thần cao độ chấp hành thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang. Dự án cũng mong muốn góp phần giảm tác động đến môi trường qua việc khuyến khích đeo khẩu trang vải kháng khuẩn có thể tái sử dụng nhiều lần. Từ đó chúng tôi kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác cùng chung tay với cộng đồng, có thể đóng góp sản phẩm khẩu trang, tài chính, công nghệ, nhân sự… để lan rộng dự án cộng đồng ý nghĩa này.”.
 
image3

Tin rằng, dự án này sẽ nhận được sự quan tâm, lan toả ý nghĩa và chung tay giúp cộng đồng phòng chống dịch bệnh, đón Tết an toàn. Dịp này, nhiều phần quà đã được doanh nghiệp trao tận tay các công nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết ấm nồng…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...