TP. Thủ Đức: Những mô hình hay hỗ trợ người dân đầy nghĩa tình của Đội Thanh niên Linh Xuân

Hạ Duyên | Thứ sáu - 30/07/2021 03:10
 
Những ngày qua, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. TP. Thủ Đức, việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế ở các địa bàn phường có nguy cơ và nguy cơ cao để thực hiện sàng lọc, phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt. Tại phường Linh Xuân, việc thực hiện phong tỏa cách ly y tế được thực hiện từ ngày 16/7 đến ngày 30/7, người dân trong phường phải thực hiện việc hạn chế đi lại, thực phẩm rất khó khăn. Nắm được vấn đề đó, Đội thanh niên tình nguyện của phường đã nhanh chóng thực hiện các mô hình để giúp dân, rất được người dân hoan nghênh ủng hộ.
anh 1 1
Mô hình “mua rau giúp dân” mua tại vườn giao tại nhà đang được Đội Thanh niên Linh Xuân thực hiện rất hiệu quả

Trong màu áo xanh, những thanh niên của phường đã nhanh chóng nắm bắt được những khó khăn của người dân trên địa bàn phường trong việc mua thực phẩm, Đội đã thực hiện ngay mô hình “mua rau giúp dân mùa Covid” - mua tại vườn giao tại nhà cho bà con trong vườn. Các loại rau củ đa dạng, niêm yết sẵn giá, người có nhu cầu chỉ cần vào trang cá nhân “Thanh niên Linh Xuân” để nhắn tin những loại rau củ cần mua, số lượng, tên và địa chỉ của mình thì sẽ được Đội chốt đơn và hẹn ngày giao. Rất đáng khích lệ là rau giao luôn đúng hẹn và luôn đúng đủ số lượng, rau tại vườn nên rất tươi mới.  

Việc đi lại bị hạn chế, nên người dân trên địa bàn phường khi biết đến Đội “Thanh niên Linh Xuân” đã chia sẻ với nhau, để Đội được người dân biết đến nhiều hơn, sự giúp đỡ của Đội ngày càng lan tỏa hơn. Bên cạnh việc mua rau giúp người dân, Đội “Thanh niên Linh Xuân” còn thực hiện chương trình “ATM - Rút tiền giúp dân”. Vì trên địa bàn phường có rất ít cây ATM, người dân lại rất khó khăn để được đi rút tiền. Theo đó, với những người dân đăng ký, Đội sẽ đi đến nhà và thực hiện cho rút tiền mặt, mỗi cá nhân sẽ được rút 1 lần/ngày, mỗi ngày tối đa rút 1 triệu đồng. Đồng thời, việc rút tiền lưu động này sẽ không tốn phí. 
 
anh 3
Người dân tại các chốt phong tỏa không thể đi rút tiền, chương trình “ATM  rút tiền giúp dân” được triển khai ngay lập tức

Ngoài ra, chương trình “Ship 0 đồng” - San sẻ khó khăn mùa Covid cũng được Đội thanh niên phường nhanh chóng triển khai vì hiểu được sự khó khăn của người dân trong thời gian thực hiện chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy TP. HCM. Qua đó, lực lượng Đoàn viên và tình nguyện viên Đoàn phường sẽ trực tại 3 chốt đóng là hầm chui Linh Trung, cuối đường 5, cuối đường 11 để hỗ trợ nhận và giao nhu yếu phẩm về điểm chốt và tận nhà cho người dân từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày.
 
z2649296502564 237b2000b35577f89e280a2406495cda
Giúp người dân vận chuyển nhu yếu phẩm, những hành động việc làm rất đẹp của Đội thanh niên Linh Xuân

Tin rằng, các chương trình trên thực sự là “cứu cánh” cho người dân trên địa bàn phường Linh Xuân. Do đó, với nhiều chương trình đang hoạt động hiệu quả, kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy mình bị “đơn độc” hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, đã góp phần cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường ngày càng hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...