TP Thủ Đức (TP.HCM): Ban điều hành khu phố vận động hỗ trợ người dân mùa dịch Covid-19

Ngọc Thạnh  | Thứ ba - 03/08/2021 23:00
 
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức (TP.HCM) luôn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều mạnh thường quân qua lời kêu gọi của chính quyền sở tại và ban điều hành khu phố các phường.
kp8 truong tho ho tro covid 19 1320
Ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, cùng công an khu vực gửi quà hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19.

Trải qua 2 năm, dịch Covid – 19 đã gây ra vô vàn khó khăn cho người dân, chính quyền và doanh nghiệp. Theo đó, sức khoẻ, kinh tế, cuộc sống của mọi thành phần đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho xã hội, người dân cũng như các tổ chức, cơ sở cũng không ngừng tìm cách giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau.
 
rau cu kp8 ho tro 7 1339
Rau củ do ban điều hành khu phố cùng công an khu vực kêu gọi từ mạnh thường quân, cũng như từ sự đóng góp của các thành viên trong ban đều được tập kết tại trụ sở Ban điều hành khu phố 8.

Cụ thể, Ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM) mới đây đã tiếp tục trao quà do các mạnh thường quân tài trợ và những đóng góp của các anh chị trong ban điều hành, công an khu vực đến với những hoàn cảnh khó khăn, những công nhân mất việc, người bán vé số, người làm nghề bốc vác, “nghề đụng”... trong các khu cách ly, khu nhà trọ bị ảnh hưởng nặng vì dịch Covid-19.
 
rau cu kp8 ho tro 1 1329

Được biết, những món quà do các mạnh thường quân ủng hộ, quyên góp đều được Ban điều hành khu phố 8 chia ra từng phần và gửi đến những hoàn cảnh khó khăn, bao gồm gạo, mì, trứng, rau, gia vị, chanh, cà rốt... với tinh thần kêu gọi được gì thì trao đấy.
 
rau cu kp8 ho tro 2 1330

Đồng thời, Ban điều hành khu phố 8 cùng công an khu vực phải bám sát địa bàn, thống kê các trường hợp cần hỗ trợ, từ đó kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ đến khi đủ số lượng quà thì bắt đầu lên lịch để sắp xếp mời từng người, từng hộ đến nhận quà, nhằm đảm bảo công tác giãn cách xã hội phòng, chống dịch.
 
truong bdh khu pho 1325
Chị Lê Khánh Linh – Trưởng ban điều hành khu phố 8, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: "Ban điều hành khu phố 8 luôn cố gắng kêu gọi hỗ trợ từ mạnh thường quân và cả sự đóng góp của các thành viên trong ban điều hành để hỗ trợ bà con. Đôi lúc không chỉ là gạo, mắm, rau, củ mà còn cả tiền mặt, dù không nhiều nhưng đó là tấm lòng của ban điều hành khu phố muốn gửi gắm đến bà con".

Cùng với đó, những người dân nhận quà hỗ trợ do Ban điều hành khu phố 8 gửi tặng rất mừng vui, họ gửi lời cảm ơn các thành viên trong ban điều hành, các mạnh thường quân đã không quản khó khăn trong thời kỳ giãn cách, vận động quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân trong lúc ngặt nghèo do dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...