TPHCM: Lễ Bàn Giao Nhà “Nghĩa Tình Đồng Đội” tại Củ Chi

An Bình | Thứ bảy - 26/12/2020 07:16
 
Thể hiện tinh thần tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020).
c1
Vợ chồng ông Đặng ngọc Chức nhận nhà mới phát biểu cảm tưởng cảm ơn các đồng đội

Cụ thể, ngày 26/12/2020, tại huyện Củ Chi (TP HCM), Ban liên lạc truyền thống (BĐBP) bộ đội biên phòng Trung đoàn 2 tại Củ Chi, TP HCM đã phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Đặng Ngọc Chức, nguyên là cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2 Công An Nhân Dân Vũ Trang (CANDVT) nay là Bộ đội biên phòng (BĐBP) địa chỉ 1202 tỉnh lộ 15 ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ chi, TP HCM. Đây là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Sau thời gian tiến hành xây dựng sửa chữa nâng cấp, đến nay căn nhà đã được hoàn thành xong, đảm bảo chất lượng đưa vào sử dụng.
 
c2
Chủ nhà chụp hình lưu niệm cùng các mạnh thường quân và đồng đội

Tham dự lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Đặng Ngọc Chức  có đại diện Cựu Chiến Binh tại địa phương ông tô Văn Diệu và các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ của trung đoàn 2 là hội viên trong ban liên lạctruyền thống BĐBP của trung đoàn 2 về dự. Đại tá Trần văn Tứ trưởng ban liên lạc trung đoàn 2 phát biểu.
 
c3
Đại tá Trần văn Tứ trưởng ban liên lạc trung đoàn 2 BĐBP trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân

Được biết, kể từ năm 2017 cho đến nay, Ban liên lạc truyền thống BĐBP trung đoàn 2 đã vận động xây mới được 8 căn nhả cho đồng đội và sủa chữa nâng cấp 4 căn với tổng trị giá 655 triệu đồng. Nguồn kinh phí chủ yếu vận động các đồng đội. Trong đó có nhà của ông Đặng Ngọc Chức nguyên là cán bộ của trung đoàn 2 có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, căn nhà của ông Đặng Ngọc Chức có diện tích 70 mét vuông số tiền các đồng đội đóng góp ủng hộ là 75 triệu đồng, mạnh thường quân là những đồng đội một thời chiến đấu bên nhau tại chiến trường CPC là  ông Phan Xuân Nghĩa Trưởng Ban liên lạc quân tình nguyện BĐBP giúp bạn CPC tại TP HCM 10 triệu, ông Mạc Minh Hậu giám đốc công ty TNHH Đại Tám Quy quận 1 TP HCM 20 triệu, bà Hồ Thị Thu Hà Doanh nghiệp tư nhân quận 1 TP HCM 12 triệu, ông Nguyễn văn Minh phường 1 quận Gò Vấp TP HCM 10 triệu, ông Nguyễn Văn Thọ xã Tân Thạnh Đông Củ Chi 10 triệu, ông Nguyễn Văn Sạt  xã Trung An Củ Chi TP HCM 10 triệu đồng và một số đồng đội là hội viên trong ban liên lạc của trung đoàn 2 cũng có mặt đến tặng quà cho gia đình ông Đặng Ngọc Chức.
 
c4
Toàn cảnh buổi trao nhà

Xúc động tại lễ bàn giao nhà, ông Đặng Ngọc Chức đã cảm ơn những tấm lòng của các mạnh thường quân, các đồng chí đồng đội đã ủng hộ giúp đỡ  gia đình sửa chữa, nâng cấp để có được căn nhà mới khang trang sạch sẽ đón xuân 2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...