Trảng Bom - Đồng Nai: Lan tỏa nghĩa nhường cơm sẻ áo trong mùa dịch Covid - 19

Nhóm PV | Thứ bảy - 31/07/2021 03:55
 
Trong suốt thời gian gần đây, Đồng Nai là tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Trên địa bàn các huyện, thành phố đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân thể hiện tấm lòng chân thiện mỹ để vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để chia sẻ khó khăn với những người dân khó khăn cũng như các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng.
anh 1 tan thanh
Những con heo được giết mổ để gửi tặng cho bà con và lực lượng chống dịch tại ấp Tân Thành

Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn khi nguồn kinh tế của những người khó khăn trước giờ vẫn luôn là “chạy ăn từng bữa”. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ để gom góp từng phần quà gửi đến tay từng người dân. Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết. 

Cụ thể, tại ấp Tân Thành (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), các tổ chức, đơn vị và cá nhân các mạnh thường quân trên địa bàn vẫn đang hết mình thực hiện công tác thiện nguyện với người dân khó khăn trên địa bàn. Từ giáo xứ và các mạnh thường quân kết hợp cùng nhau để phát rau củ, thịt cho người dân, đi từng ngõ phân phát, không để một ai bị bỏ lại phía sau. 

Xúc động chia sẻ về điều này, ông Đào Công Phú - một doanh nghiệp tại địa bàn tích cực làm việc thiện thời gian qua cho hay, đã kết hợp cùng giáo xứ, cũng như tự đứng ra và kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để góp thêm được nhiều thực phẩm gửi tặng bà con. Mới đây, khi kết hợp cùng nhóm PVMĐ của tạp chí, ông Đào Công Phú đã cho giết mổ thịt heo để gửi tặng cho các lực lượng phòng chống dịch tại các chốt ở ấp Tân Thành cũng như cho bà con. Cùng với đó, những phần quà cho bà con những khu vực nằm trong các hẻm nhỏ. 
 
anh 2 tan thanh
Những phần quà được đi từng ngõ để trao tận tay cho người dân

Bên cạnh đó, tại một số điểm được cho phép mở chợ để cung cấp nhu yếu phẩm trong mùa dịch, nhưng lại không có địa điểm đáp ứng được các nguyên tắc 5K, thấy được tình hình đó, ông Đào Công Phú lại một lần nữa trưng dụng ngôi chợ dân sinh do mình làm chủ đầu tư tại ấp Sông Mây để tiểu thương mang nhu yếu phẩm vào bán, đáp ứng được nguyên tắc 5K, phòng chống dịch Covid -19. Đây là ngôi chợ trước đó ông tâm huyết đầu tư chỉ với mục đích bà con có nơi buôn bán, không lấn chiếm lòng lề đường, bán buôn tự phát gây mất ATGT cho người đi đường. 

Với phương châm “nhường cơm sẻ áo” được lan toả, tại nhà văn hóa ấp Sông Mây, những ngày này nhiều phần gạo, rau củ của các mạn thường quân khắp nơi cũng được tập kết và phân phát cho bà con. 
 
anh 3 tan thanh
Tại nhà văn hóa ấp Sông Mây, những bao gạo, bọc rau củ được các mạnh thường quân quyên góp cũng đang được chuẩn bị gửi đến bà con khó khăn

Tin rằng, với những tấm lòng ấy của những cá nhân, tổ chức đó, đã góp phần lan tỏa nguồn năng lượng “bầu ơi ...” dân ta. Có thể thấy, chặng đường chống dịch thời gian này đã nhân lên trong khó khăn, thì tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Công tác phòng chống dịch bệnh một phần đạt được nhiều tích cực cũng 1 phần nhờ vào những hành động ấm áp như thế. Dịch bệnh sẽ sớmqua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...