Trảng Bom - Đồng Nai: Thắm đượm tình người trong mùa dịch Covid - 19

Nhóm MĐ | Thứ hai - 26/07/2021 02:37
 
Những ngày này, khi dịch Covid -19 bùng phát phức tạp tại các ấp, xã, huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị phong tỏa để cách ly y tế phòng chống dịch bệnh. Những người dân vốn “chạy ăn từng bữa” đã khó nay càng khó hơn. Với tinh thần tương thân tương ái, những tổ chức, mạnh thường quân đã đứng ra để thực hiện những gian hàng 0 đồng, trao cho bà con từng miếng thịt, bó rau, cùng nhau vượt qua khó khăn.Điển hình, tại giáo xứ Tân Thành (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) luôn bận rộn…Theo đó, nhiều mạnh thường quân đã thức khuya dậy sớm để chuẩn bị cho bà con trong vùng bị cách ly từng phần rau củ thịt ấm áp đầy tình người.
a 1
Chánh xứ Nguyễn Văn Bình (áo thun trắng) đang cùng mọi người chuẩn bị nguồn thực phẩm để trao cho bà con

Linh mục Nguyễn Văn Bình, Chánh xứ Giáo xứ Tân Thành cho biết, ngay khi khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế, người dân bắt đầu gặp nhiều khó khăn, nhất là người lao động tự do, người già,…Do đó, tôi đã phát động chương trình trao những phần quà đến với bà con trong khu vực, đáng mừng là từ khi bị phong tỏa đến nay, những phần rau củ thịt luôn được đến tay người dân hàng ngày, chưa đứt đoạn ngày nào. 
 
a 2
Nguồn thịt, nguồn rau luôn mới để hàng ngày đến tay bà con khó khăn

Tương tự, gia đình ông Đào Văn Độ, Đào Công Phú - đang sinh sống trên địa bàn- đã cùng chung 1 tay để cùng giáo xứ tập trung giúp cho bà con trong vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những phần rau củ tươi, những miếng thịt heo còn nóng hổi hàng ngày luôn được người dân đến nhận là nhờ một phần vào những sự giúp đỡ này. Rồi các mạnh thường quân như nhóm PVMĐ của tạp chí cũng cố gắng giúp đỡ 1 phần thực phẩm đến tay bà con. 
 
a 3

Nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đặc biệt là Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, việc người dân đến nhận thực phẩm luôn bảo đảm đúng nguyên tắc 5K, không tụ tập, nhận xong ra về liền để phòng chống dịch bệnh.  

Hằng ngày, những người trong giáo xứ được phân công mỗi người một việc từ sáng sớm, phân chia thực phẩm, đóng bọc, sắp xếp gọn gàng để dễ dàng cho người dân. Hiện tại, nguồn lương thực, thực phẩm đều là do giáo xứ và các mạnh thường quân đóng góp. Tuy nhiên, để công việc đầy tình người này được tiếp nối lâu dài, rất cần sự hỗ trợ nhiều từ các mạnh thường quân khác nữa. Bên cạnh việc giúp đỡ người nghèo, lao động khó khăn thời gian qua, ngày 26/7 các trưởng ấp còn tổ chức trao 55 phần quà đến cho những thầy cô giáo và lực lượng tuyến đầu tại chốt phòng, chống dịch.
 
a 4

Bên cạnh đó, việc cần một địa điểm có đủ các yếu tố phòng chống dịch trong thời điểm này để bà con tiểu thương mua bán, cung cấp thực phẩm cho người dân là rất cần thiết. Trong đó, tại chợ dân sinh tại ấp Sông Mây do ông Đào Công Phú làm chủ đầu tư, thời gian qua để người dân không tụ tập buôn bán ngoài lòng lề đường gây mất TTATGT, ông đã miễn phí tiền mặt bằng trong vòng 1 năm để các tiểu thương vào họp chợ, an toàn cho người tham gia giao thông. Thì nay vì dịch bệnh, ngôi chợ này cũng được trưng dụng làm điểm mua bán cho mùa dịch, người bán cách xa nhau, người mua phải đứng xa cách 2m để phòng ngừa dịch bệnh. 
 
a 5
Chợ dân sinh ấp Sông Mây được sử dụng làm điểm mua bán bảo đảm 5K trong mùa dịch

Những việc làm trên dù lớn hay nhỏ, nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, thì việc sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tất cả đều đáng quý, đáng ghi nhận đầy trân trọng. Tin rằng, sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình san sẻ yêu thương này đến với bà con trong mùa dịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...