Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Loại 1 Đồng Nai : Nỗ lực thực hiện tốt mọi mục tiêu dù trải qua một năm đầy khó khăn

Nhóm PVMĐ | Thứ bảy - 30/01/2021 22:40
 
Chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giao thông & Vận tải tỉnh Đồng Nai với nhiệm vụ chính là đào tạo và tổ chức thi Giấy phép lái xe các hạng A1, A3, A4, B2, C, D, E, FC, đào tạo lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, D, E, FC, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Loại 1 Đồng Nai có 3 cơ sở  tại Tp. Biên Hoà, H. Trảng Bom và  H. Cẩm Mỹ. Với hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, sân sát hạch đúng tiêu chuẩn, phương tiện sát hạch chất lượng cùng đội ngũ cán bộ-giáo viên trình độ chuyên môn cao, trung tâm đã đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu của học viên, mang lại kết quả tốt nhất, đào tạo thế hệ học viên sơ cấp nghề lái xe ô tô vừa có đạo đức tốt vừa có tay nghề cao.
anh 1 trung tam day lai xe
Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Loại 1 Đồng Nai - Thầy Trần Văn Hai 

Với phương châm “uy tín-chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu”, hiện trung tâm đã trở thành một trong những địa chỉ đào tạo lái xe ô tô tốt nhất và uy tín hàng đầu tại Đồng Nai, được đông đảo các học viên ưu tiên lựa chọn. Đảng bộ Trung tâm cũng được công nhận đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh”, được UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen, thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm. Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn để trung tâm tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo – sát hạch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, hướng đến xây dựng thành công mô hình trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao trong khu vực, là địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu việc làm và cung cấp nguồn nhân lực lao động có trình độ cao cho tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Loại 1 Đồng Nai - Thầy Trần Văn Hai cho biết: “Được sự quan tâm của Ban giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, ban giám đốc trung tâm đã phát huy vai trò lãnh đạo luôn đi đầu gương mẫu, sâu sát trong công tác đào tạo và sát hạch lái xe. Bên cạnh đó luôn quan tâm, giám sát và luôn chăm lo cho đời sống cán bộ, viên chức, nhân viên. Đảm bảo nhiệm vụ chính trị của Trung tâm là giáo dục và đào tạo học viên sơ cấp nghề lái xe mô tô và ô tô các hạnh B, C, D, E, có đạo đức tốt, tay nghề cao đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội”.

“Mặc dù trong năm vừa qua, dịch Covid - 19 có diễn biến phức tạp, Trung tâm lại là đơn vị công lập phải đảm bảo toàn bộ chi phí thường xuyên, không có nguồn ngân  sách hỗ trợ nên gặp rất nhiều khó khăn. Từ đầu năm 2020 đến nay Trung tâm đã tạm ngừng đào tạo, ôn tập và sát hạch 2 đợt để chống dịch. Trung tâm đã phải dừng hoạt động tất cả các phương tiện đào tạo và sát hạch lái xe 2 đợt tổng thời gian là 70 ngày ảnh hưởng đến nguồn thu, quỹ tiền lương, thưởng năm 2020 của đơn vị. Dù khó khăn là vậy, nhưng số lượng học viên đăng ký tại trường không ngừng tăng lên. Với hệ sơ cấp nghề lái xe ô tô các loại, chỉ tiêu năm 2020 là 2.300 học viên, nhưng ước thực hiện năm 2020 đạt 3.432 học viên, đạt tỷ lệ 149%. Chứng chỉ nghề A1, chỉ tiêu là 5.070 học viên, ước thực hiện năm 2020 đạt 6.831, đạt tỷ lệ 134%”, Thầy Trần Văn Hai cho biết thêm.

Mặc dù vậy, trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, nhất là công tác “dạy tốt, học tốt”, còn có những mặt hạn chế nhất định. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng giảng dạy, hiệu quả đào tạo mặc dù đội ngũ cán bộ, giáo viên có nhiều nỗ lực phấn đấu. Nhiều biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học đã được vận dụng, được đổi mới nhưng tác dụng, hiệu quả chưa đạt được như mong muốn, kết quả học tập của một số học viên chưa cao. Những hạn chế trên có nguyên nhân là do: Tâm lý khi thi sát hạch của học viên, một số học viên học tập c chưa đều và các yếu tố khách quan khác.

Năm 2021, với phương hướng trọng tâm là tiếp tục thi đua hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch được giao, thi đua xây dựng tập thể lao động xuất sắc, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức có năng lực và phẩm chất tốt, xây dựng các tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh và các tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, phát huy dân chủ nhằm thi đua thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội... Đẩy mạnh công tác tuyển sinh, mỗi cán bộ viên chức là một bộ phần tuyển sinh của Trung tâm với chỉ tiêu 4.000 học viên học nghề về ô tô, 8.000 học viên học nghề về mô tô, chú trọng chất lượng, không chú trọng số lượng. Đặc biệt là từ tháng 7/2021, học viên học lái xe ô tô phải trải qua thêm 1 phần thi lái xe trên thiết bị mô phỏng, cabin học lái xe ô tô nên việc chú trọng dạy cho học viên sâu sát để học viên tự tin bước vào kỳ thi tốt nhất.

Hoàn thành và đưa vào khai thác, hoạt động cơ sở đào tạo lái xe ô tô hạng B và Trung tâm sát hạch lái xe loại III khu vực Cẩm Mỹ. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ toàn diện các mặt công tác, nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, giáo viên Trung tâm của năm 2021, cải tiến nội dung và giảng dạy và áp dụng phương pháp dạy học tích cực, chú trọng đưa các tình huống vào bài giải để học viên phân tích và tập xử lý, giải quyết tình huống. Thực hiện nghiêm túc trong việc tuyển sinh, quy chế quản lý đào tạo trong học tập, kiểm tra, chấm điểm và đánh giá kết quả tốt nghiệp của học viên. Bên cạnh nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ-giáo viên, trung tâm còn ưu tiên cải tiến nội dung giảng day, áp dụng phương pháp dạy học tích cực, đưa tình huống thực tế vào bài giảng để học viên phân tích và tập xử lý tình huống. Trung tâm cũng thực hiện nghiêm công tác tuyển sinh; đảm bảo quy chế quản lý đào tạo và sát hạch, kiểm tra, chấm điểm và đánh giá kết quả tốt nghiệp của học viên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...