Trung tâm PT doanh nghiệp&PTKN bất động sản ISAI: Lan toả tấm lòng nhân ái trong dịch Covid – 19 tại xã Tân Hiệp

Văn Hải | Thứ năm - 05/08/2021 04:06
 
Trải qua hơn hai tháng, dịch Covid-19 đã “hoành hành” gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân, nhất là khi một số tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của thủ tướng Chính phủ, nhiều nơi bị phong tỏa. Vì lẽ đó, đây là thời điểm khó khăn, nghĩa tình như càng được nhân lên trong đại dịch.
anh 1
Ông Hồ Quế Thông – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Hiệp đã tiếp nhận 1 tấn gạo do Trung tâm Phát triển doanh nghiệp&phân tích kết nối bất động sản miền Đông Nam Bộ trao tặng

Cụ thể, vào sáng ngày 5/8/2021, tại trụ sở UBND xã Tân Hiệp (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), Trung tâm Phát triển doanh nghiệp&phân tích kết nối bất động sản miền Đông Nam Bộ (thuộc Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo – ISAI) đã trao 1 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội. Trước đó, Trung tâm đã trao 560kgs rau củ, quả; 100kgs cá và 5 triệu đồng ủng hộ Phụ nữ xã Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
 
anh 12 1

Tại buổi tiếp nhận, ông Hồ Quế Thông – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Hiệp cho rằng đây là thời điểm, hơn ai hết, người dân có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự quan tâm từ các tổ chức và doanh nghiệp để ổn định đời sống, yên tâm làm việc. Điển hình, Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo (ISAI) cùng các đơn vị trực thuộc đã kịp thời triển khai chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã Tân Hiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN xã Tân Hiệp bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn sâu sắc vì những tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ của Viện ISAI và trung tâm. Theo đó, cho biết UBMTTQ VN xã Tân Hiệp sẽ triển khai vận chuyển và trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực cách ly, phong tỏa ở địa phương trong thời gian sớm nhất.
 
image0 2

Có thể thấy, tại thời điểm giãn cách xã hội sẽ khiến việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn. Người dân ở một số khu vực, nhất là khu phong tỏa thiếu hàng cục bộ, có những mặt hàng thiết yếu. Từ đó, gây ảnh hưởng của dịch bệnh cũng làm nhiều người dân lao động bấp bênh bị giảm việc dẫn đến mất thu nhập trong cuộc sống gặp khó khăn. Nhằm góp phần kịp thời giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khan tại tỉnh Đồng Nai nói chung và xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) nói riêng, với sự ủng hộ lương thực, thực phẩm để giúp đỡ những gia đình neo đơn, những hộ nghèo hay những người dân đang sống trong khu vực bị giãn cách xã hội... với quyết tâm không để người dân thiếu đói trong mùa dịch.
 
anh 2 ong trung
Ông Trương Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp&phân tích kết nối bất động sản miền Đông Nam Bộ chia sẻ về đợt trao quà lần này

Dịp này, ông Trương Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm Phát triển doanh nghiệp&phân tích kết nối bất động sản miền Đông Nam Bộ, nhấn mạnh: “Trung tâm đã thực hiện chỉ đạo của Nhà báo, Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Chiến lược và Đổi mới Sáng tạo trong công tác xã hội từ thiện. Tin rằng, việc trao quà này dù không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cũng như việc làm thường niên của Trung tâm chúng tôi. Qua đó, nhằm giúp các hộ nghèo vơi bớt đi được một phần khó khăn trong cuộc sống tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
 
image2

Song song đó, ông Trương Tấn Trung cho biết them do thời điểm tặng quà đang trong thời gian cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nên ThS. Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI cùng tập thể lãnh đạo Trung tâm chúng tôi không đến trao qua trực tiếp. Vì vậy, rất mong Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQVN xã Tân Hiệp cùng các đoàn thể tạo điều kiện giúp chúng tôi thể hiện tấm lòng này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...