Trước khi đi ngủ chỉ cần chăm chỉ thực hiện '2 có, 3 không' này, ung thư sẽ 'chạy xa'

Minh Sơn (T/h) | Thứ bảy - 15/10/2022 06:12
 
Để phòng tránh ung thư và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, hãy nhớ kiên trì thực hiện '2 có, 3 không' trước khi đi ngủ dưới đây.
dc2925851dc8f496add9

2 có

1. Ăn ít trước khi ngủ

Nhiều người thường ăn nhiều vào bữa tối nhưng lại không biết rằng, làm như vậy có thể dễ dàng gây hại cho đường tiêu hóa và làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nếu trước khi đi ngủ mà bạn ăn quá nhiều thì khi ngủ, các hoạt động bên trong cơ thể sẽ chậm lại, bao gồm cả quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Điều này làm tăng thêm gánh nặng cho dạ dày và các cơ quan tiêu hóa, từ đó không những không mang lại lợi ích nào cho sức khỏe mà còn khiến bạn bệnh thêm.

Vì thế điều quan trọng nhất để giữ sức khỏe, tránh ung thư đó là ăn ít trước khi ngủ.

2. Ăn các món ăn nhẹ nhàng (ít gia vị), ít chất béo, đồ ngâm muối chua và các món hun khói trước khi đi ngủ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp đồ ngâm muối chua và các món hun khói vào danh sách những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư hàng đầu.Vì vậy, điều tiếp theo cần tránh trước khi đi ngủ đó là hãy ăn các món ăn nhẹ và tránh ăn các đồ ngâm muối chua.

Bên cạnh đó, chất béo và gia vị cũng nên được hạn chế bởi khi quá trình tiêu hóa của cơ thể chậm lại, chất béo và gia vị, đặc biệt là muối sẽ dễ dàng chuyển hóa thành mỡ thừa, tăng cân, từ đó đưa chúng ta đến gần hơn với ung thư.

3 không

1. Không thức khuya

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen thức khuya và gần sáng mới ngủ mà không hay biết rằng việc thức khuya sẽ khiến bạn nhanhbịlão hóa, già đivà giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Do cơ thể thiếu thời gian để nghỉ ngơi sau 1 ngày dài cộng thêm ảnh hưởng của việc làm tăng thêm căng thẳng cho não bộ. Theo thời gian, nguy cơ ung thư là rất cao.

2. Không uống đồ có cồn trước khi đi ngủ

Nhiều người thích uống đồ có cồn trước khi đi ngủ bởi họ cho rằng đồ có cồn sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Nhưng họ không biết rằng loại đồ uống này có thể dễ dàng làm hỏng khả năng miễn dịch của cơ thể. Những người uống rượu trong thời gian dài có nhiều khả năng bị ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Do đó, đừng uống đồ có cồn trước khi đi ngủ để tránh xa ung thư.

3. Không hút thuốc trước khi đi ngủ

Nhiều người thích hút thuốc, không chỉ vào ban ngày mà cả trước khi đi ngủ. Trước hết, phải khẳng định hút thuốc là không tốt cho sức khỏe, hút thuốc trước khi đi ngủ lại càng nguy hại hơn. Hút thuốc lâu dài sẽ tạo cơ hội cho các chất gây ung thư trong thuốc lá có thể dễ dàng làm tổn thương cơ thể và hệ miễn dịch rồi mang ung thư đến gần bạn hơn.
Theo Khỏe và đẹp
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Đốt mỡ nhanh chóng với khoai lang
Đời sống Thứ năm, 20/10/2022, 23:57 PM
Đốt mỡ nhanh chóng với khoai lang
Thùy Duyên Hồ ThịThùy Duyên Hồ Thị 0 bình luận 1962 lượt xem

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...