Trường quốc tế Hội An (HAIS): Được trao huy hiệu quốc tế về đào tạo chứng khó đọc

Thuỳ Duyên – Mỹ Huyền | Thứ hai - 11/01/2021 22:46
 
Chứng khó đọc (Dylexia) đặc trưng cho vấn đề gặp rắc rối về đọc hiểu và đánh vần dù trí tuệ bình thường. Qua đó, các vấn đề có thể bao gồm khó khăn trong việc đánh vần các từ, đọc nhanh, viết chữ, "phát âm" các từ trong đầu, phát âm từ khi đọc to và nghe hiểu người khác đọc. Được biết, chứng khó đọc là một hội chứng phổ biến do di truyền, có khoảng 5-10% dân số thế giới mắc phải hội chứng này.
ngoi truong viet nam dau tien tri duoc chung kho doc 1
Chứng khó đọc là vấn đề gặp rắc rắc rối về đọc hiểu và đánh vần dù trí tuệ bình thường (ảnh minh họa)

Trong đó, trường Quốc tế Hội An (HAIS) là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á hoàn thành Khóa đào tạo toàn trường về Chứng khó đọc, và được trao tặng huy hiệu từ Made By Dyslexia - tổ chức Quốc tế về Chứng khó đọc.

Cùng với đó, kỹ năng đọc hiểu là một trong những kĩ năng cần có khi học tập tại trường, tuy nhiên, khi một em học sinh mắc chứng khó đọc, điều này sẽ trở nên rất khó khăn đối với các em. Từ đó, rất nhiều những vĩ nhân và người nổi tiếng trên thế giới mắc Chứng khó đọc như: Albert Einstein, Thomas Edison, Henry Ford, Jennifer Aniston, Lewis Hamilton, …Do đó, việc đào tạo cách nhận biết và hỗ trợ học sinh mắc Chứng khó đọc là rất quan trọng, nhằm giúp các em vượt qua khó khăn trong việc đọc, từ đó phát huy hết thế mạnh của mình và đạt được thành công trong tương lai. Mỗi học sinh đều có sự khác biệt, vì thế các em cần có một phương pháp học tập riêng.

Tại trường Quốc tế Hội An (HAIS), bên cạnh việc quan tâm việc truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn hiểu rằng, mỗi học sinh đều có sự khác biệt, vì thế các em cần có một phương pháp học tập riêng. Bên cạnh đó, trường đã tổ chức Khóa đào tạo toàn trường về Chứng khó đọc và được trao tặng huy hiệu từ Made By Dylexia – tổ chức Quốc tế hỗ trợ và tuyên truyền về Chứng khó đọc.

Điển hình, khóa đào tạo trực tuyến cùng các buổi thảo luận theo chuyên đề, các giáo viên của nhà trường đã có thêm sự hiểu biết cụ thể về chứng khó đọc và những kĩ năng cần thiết để có thể giúp các em mắc chứng khó đọc trong lớp trở nên tự tin hơn trong việc học.

Trong khi đó, đại diện HAIS cho rằng các em học sinh đều mang trong mình một năng khiếu đặc biệt. Đồng thời, việc mắc chứng khó đọc này không làm ảnh hưởng gì đến khả năng sáng tạo và phát triển cá nhân ở từng em. Tin rằng, việc can thiệp sớm, áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp đối với các em học sinh mắc Chứng khó đọc. Song song đó, cần xây dựng một cộng đồng toàn diện, mang đến cho các em những hỗ trợ tích cực nhất sẽ giúp các em trở thành những cá nhân thành công trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...