Trường THCS Hoa Lư: Một trong những điểm sáng, lá cờ đầu ngành giáo dục tại TP. Thủ Đức

Quang Huy (Tổng hợp) | Thứ tư - 24/08/2022 00:00
 
Với bề dày 50 năm hình thành và phát triển, Trường THCS Hoa Lư (TP. Thủ Đức) hiện nay ngày càng khẳng định vai trò đầu đàn của mình trong mũi nhọn phát triển giáo dục của thành phố, trở thành một trong những điểm sáng, lá cờ đầu của ngành giáo dục TP. Thủ Đức. 
z3666431295945 914b6690b9ff1ade28a4d8381d4df5eb
Là một trong những điểm sáng, lá cờ đầu ngành giáo dục tại TP. Thủ Đức, trường THCS Hoa Lư sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình, góp phần to lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Trường THCS Hoa Lư được thành lập từ 1972 với tên gọi ban đầu là Trường Trung học Tỉnh hạt Tăng Nhơn Phú, nằm ở khuôn viên nhỏ trên đường Lê Lợi, phường Hiệp Phú, thuộc khu cư xá Kiến Thiết. Sau đó, Trường được đầu tư xây mới khang trang trên đường Quang Trung, thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9 (cũ). Ngày 30/4/2004, Trường THCS Hoa Lư được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Bắt đầu từ cột mốc này, 18 năm qua, Trường THCS Hoa Lư đã nỗ lực không ngừng để đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường luôn được chọn làm hạt nhân cho phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, luôn đem lại niềm tin của các cấp lãnh đạo, của PHHS và khẳng định vai trò đầu đàn của mình trong mũi nhọn phát triển giáo dục của thành phố. 

Một trong những yếu tố làm nên thành tích đó chính là nhờ năng lực lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Việc tổ chức thực hiện tốt nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua như “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Dạy tốt, học tốt”, “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”… đã khơi gợi lên tinh thần thi đua của thầy và trò nơi đây. Ban Giám hiệu đã tập trung thực hiện nâng cao chất lượng dạy và học, giúp học sinh tự học, phát huy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của các em trong học tập. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường có lập trường tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, yêu nghề, tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, góp phần đưa nhà trường ngày một đi lên. Chất lượng của đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao, 100% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó 16,3% đạt trình độ trên chuẩn. Hằng năm, số giáo viên là đảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên giỏi luôn chiếm tỷ lệ cao.

Chất lượng dạy và học là thước đo niềm tin của xã hội dành cho của nhà trường. Các em học sinh tại đây được rèn luyện toàn diện, luôn nỗ lực để đạt thành tích trong mọi hoạt động. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hằng năm đạt 87,7%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS nhiều năm liên tục đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường chuyên, đạt giải học sinh giỏi cấp TP, cấp quốc gia luôn ở vị trí top đầu của ngành giáo dục Quận 9 (cũ). Trường THCS Hoa Lư luôn là lá cờ đầu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học 2020 - 2021, trường vinh dự có 15 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 105 em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp TP và nhiều giải thưởng phong trào khác…

Một hoạt động được xem là điểm sáng của nhà trường chính là việc thành lập các câu lạc bộ. Những CLB Nhiếp ảnh, Văn học, Toán tuổi thơ, Tiếng Anh, Hội họa, Thư pháp, CLB Âm nhạc, Bóng bàn, Bóng rổ, Bóng chuyền, Võ thuật… đã trở thành sân chơi bổ ích, phát huy năng khiếu cho học sinh ngoài giờ học chính khóa, thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia. 

Trường THCS Hoa Lư luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành. Công tác kiểm tra, động viên, phát hiện, khen thưởng kịp thời và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến cũng được Chi bộ thực hiện thường xuyên, liên tục. Từ đó, tạo động lực mạnh mẽ cho thầy và trò luôn đoàn kết, quyết tâm giữ vững danh hiệu thi đua và xây dựng mục tiêu phát triển trường, lớp ngày càng đi lên.
 
z3666431432427 05527ea9871f72b2a13782105c4a514c

Từ năm học 2004-2005 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; nhiều Bằng khen của các cấp, các ngành. Năm học 2019-2020, trường vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Với những chiến lược giáo dục đầy sáng tạo và tự tin của đội ngũ lãnh đạo, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường chắc chắn Trường THCS Hoa Lư sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình, góp phần to lớn cho sự phát triển của ngành giáo dục trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...