UN Women: Trao 1,26 tỷ đồng hỗ trợ cho phụ nữ chịu ảnh hưởng bới lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị

Thành Ánh – Mỹ Huyền | Thứ ba - 29/12/2020 22:23
 
Mới đây, Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phốihợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị trao 315 hộ tại bốn xã Triệu Trung, Triệu Hòa, Triệu Sơn và Cam Tuyền thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vừa qua. Theo đó, khoản hỗ trợ tiền mặt 4 triệu đồng cho hộ để mua lương thực, thực phẩm và đầu tư sinh kế.
7fcanh quang tri
UN Women hỗ trợ 1,26 tỷ đồng cho phụ nữ chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Quảng Trị.

Được biết, UN Women troa quà đợt này có tổng trị giá 1,260,000,000 do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và Chính phủ Thụy Điển trao tặng. Đây cũng là một phần của dự án về kế hoạch hỗ trợ chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trước những thiệt hại do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Cùng với đó, người dân một số tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Quảng Trị đã liên tiếp gánh chịu những trận lũ lụt trong tháng 10 vừa qua. Cụ thể, lũ lụt gây thiệt hại tổng cộng hơn 30 nghìn tỉ đồng, cướp đi sinh mạng của 192 người, 57 người mất tích, hàng trăm người khác bị thương, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị hư hại hoặc sập hoàn toàn, hàng trăm nghìn hecta lúa, hoa màu, cây trồng và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người.

Theo đánh giá của Liên Hợp Quốc, phụ nữ là nhóm chịu nhiều tác động do lũ lụt gây ra hơn so với nam giới bởi những tình trạng ngập lụt, thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh thiếu thốn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Lũ lụt cũng tăng thêm gánh nặng cho phụ nữ, liên quan tới các công việc chăm sóc và nội trợ không lương trong gia đình như dọn dẹp sau lũ, chăm sóc con cái, người đau ốm; giảm thiểu cơ hội tham gia vào các công việc có thu nhập khác.

Chia sẻ tại buổi trao quà, bà Vũ Phương Ly - Chuyên gia chương trình tại UN Women Việt Nam, nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp các chị em và các gia đình mua cây giống, con giống, phân bón, thức ăn hoặc dụng cụ sản xuất kịp thời cho mùa vụ sắp tới, qua đó phần nào giúp giảm bớt những khó khăn của các hộ gia đình sau trận lũ lụt lịch sử để có một cái Tết ấm áp hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...