Viện IMRIC phối hợp mang xuân Yêu Thương với 400 phần quà cho người nghèo tại hai tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hòa

Đổng Thắng  | Thứ sáu - 28/01/2022 23:15
 
Trong thời gian (từ ngày 18 đến 22/01/2022) mới đây, nhóm Fanpage Bạn Bè Yêu Sài Gòn (BBYSG) cùng Viện nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế (IMRIC); TC Thương trường Doanh nghiệp; Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống (phía Nam); các mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng 400 phần quà trị giá hơn 160 triệu đồng cho người nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, bệnh nhân Covid-19 khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng và đảo Bình Hưng (tỉnh Khánh Hòa).
tu thien lam dong dong 1
Đại diện doanh nghiệp Bất động sản Bảo Thường và Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường nhận quà lưu niệm và thư cám ơn của Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương.

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón năm mới 2022, chương trình thiện nguyện “Xuân Yêu Thương” được tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, người già neo đơn, người tàn tật, người bị bệnh nguy hiểm, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, cùng chào đón một mùa xuân Nhâm Dần  ấm cúng.

Được biết, Chương trình đã trao 400 phần quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, người già neo đơn, bệnh nhân Covid-19 khó khăn tại các vùng chuyên canh sản xuất rau sạch của Lâm Đồng và thành phố Đà Lạt được phát động từ ngày 16/12/2021, Ban quản trị BBYSG; Viện IMRIC; TC Thương trường & Doanh Nghiệp; Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống (phía Nam) và các mạnh thường quân đã ghé thăm trao 2 triệu đồng và tặng 40 phần quà bánh kẹo cho Cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi Madagui. Đồng thời, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao 70 phần quà tết (5 kg gạo, mì tôm, sữa đặc, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, đường trắng và bao thư 100.000 đồng) cho người nghèo bán vé số và khuyết tật tại thành phố Đà Lạt, chuyển tiếp 400 phần quà gạo (tương đương 3,3 tấn gạo, 5kg/phần) từ doanh nghiệp Bất động sản Bảo Thường cho người nghèo tại huyện Đức Trọng - Đơn Dương và thành phố Đà Lạt.
 
tu thien lam dong dong 2
Từ trái qua phải: Bà Nguyễn Thị Hà - phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, nhà thơ Ngô Dương Hải, nhà sưu tầm gốm sứ cổ, kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường, đại diện cơ sở bảo trợ người khuyết tật tại Lâm Đồng, BTV Vi Hằng, ca nhạc sĩ Cindy Trần và ca nhạc sĩ diễn viên Gia Lâm trao quà cho người nghèo khuyết tật.

Cùng với đó, Chương trình phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương phát 200 phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm (5 kg gạo, mì tôm, nước tương, cá hộp, dầu ăn, đường, mền, quần áo giày dép mới, sâm Hàn Quốc đóng chai, gel sát khuẩn và bao thư 100.000 đồng) cho đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình còn tặng một số phần quà nghĩa tình (gồm sâm Hàn quốc, muối sấy Ngọc Yến, chà bông heo, khẩu trang) cho đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh/ huyện và đội quân tình nguyện tại Đức Trọng, Đơn Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng đã tiếp tế rau củ quả cho người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19 lần thứ tư vừa qua.
 
tu thien lam dong dong 3
Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường cùng ca sĩ nhí Yến Nhi phát quà cho người nghèo Đơn Dương

Đây là chương trình do Ban Quản trị trang facebook Bạn bè Yêu Sài Gòn; Viện IMRIC; TC Thương trường & Doanh nghiệp; Tc Nhiếp ảnh&Đời sống (phía Nam) phát động nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp, nhà báo, văn nghệ sĩ tại TP.HCM và các tỉnh dành cho chính quyền và người dân Lâm Đồng đã tiếp sức rau củ quả cho người dân TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… trong đại Covid-19 lần thứ tư, đồng thời hưởng ứng công văn kêu gọi ủng hộ quà tết cho người nghèo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng như Hội chữ thập đỏ huyện Đơn Dương.

Đặc biệt, đây là đợt trao quà kết nối nghĩa tình giữa các thành viên ban quản trị BBYSG gồm các mạnh thường quân, doanh nghiệp dành cho người nghèo trồng rau thuộc vùng chuyên canh trồng rau sạch Đơn Dương với khoảng 90% đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống.
 
tu thien lam dong dong 4
Chương trình có chia sẻ từ Tạp chí Thương trường Doanh nghiệp do nhà báo Đức Vượng trưởng văn phòng đại diện miền Bắc góp mặt

Trong đó, Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường là đại sứ thiện nguyện của chương trình này. “Qua những thùng mì tôm “của ít lòng nhiều”, tôi xin gửi tấm lòng của bản thân tôi và anh chị em nhóm Chung Một Tấm Lòng gửi lời cám ơn bà con Tây Nguyên đã tiếp sức cung cấp rau sạch và nhu yếu phẩm đến các khu cách ly trong thời gian giãn cách, giúp đỡ người dân TP.HCM chúng tôi và các tỉnh thời gian qua. Cách đây 1 tháng, tôi và nhóm Chung Một Tấm Lòng cũng đã ủng hộ 300 thùng mì cho người dân Lâm Đồng trong chương trình 1000 phần quà tặng cho dân nghèo Lâm Đồng do thượng tọa Thích Nhuận Tâm và Phật tử chùa Lá, Gò Vấp, TP.HCM tổ chức”, nhà sưu tầm gốm sứ cổ Kỷ lục gia châu Á Đinh Công Tường – đại sứ thiện nguyện của chương trình, một mạnh thường hơn 30 năm tích cực trong công tác an sinh xã hội cho biết.
 
tu thien lam dong dong 5
Người đồng bào dân tộc ở vùng trồng rau chuyên canh Đơn Dương, Lâm Đồng xếp hàng nhận quà từ các mạnh thường quân

Nhằm 'tiếp sức' cho TP.HCM chống dịch COVID-19, thời gian qua, “Những chuyến xe yêu thương hướng về TP mang tên Bác” đã không ngừng nghỉ chở hàng chục nghìn tấn nông sản (rau, củ, quả), nhu yếu phẩm từ các địa phương, các tổ chức thiện nguyện trong toàn tỉnh Lâm Đồng lần lượt lăn bánh để trao gửi tấm lòng của bà con Tây Nguyên tới các khu cách ly trong vùng tâm dịch đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình này đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, cá nhân tỉnh Lâm Đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với tỉnh bạn của tỉnh Lâm Đồng nói chung và hai huyện Đức Trọng, Đơn Dương nói riêng.
 
tu thien lam dong dong 6
Nhà thơ doanh nhân Ngô Dương Hải trao quà cho người nghèo Lâm Đồng

Nhà thơ, Doanh nhân Ngô Dương Hải – Trưởng Ban Quản Trị trang Facebook BBYSG cho biết: “Bản thân tôi là người con Thanh Hóa nơi đất Bắc nhưng trong tâm luôn hướng về bà con TP.HCM đã và đang rất khó khăn trong đại dịch. Tôi rất xúc động và ngưỡng mộ tấm lòng tương thân tương ái của bà con dân tộc Lâm Đồng đã dành tình thương cho đồng bào ruột thịt tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… Phát động chuyến đi từ thiện này, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi sẽ được tận mắt giao lưu, gặp gỡ những đồng bào dân tộc nghèo có tấm lòng nhân ái tại Lâm Đồng”.
 
tu thien lam dong dong 7
Nhà báo Đức Vượng, thay mặt TC Thương trường & Doanh Nghiệp nhận thư cảm ơn từ Hội chữ Thập đỏ huyện Đơn Dương

Đoàn thiện nguyện hướng về người nghèo trồng rau tại tỉnh Lâm Đồng còn có nhạc sĩ Minh Trí - một văn nghệ sĩ có nhiều duyên nợ với con người, vùng đất Lâm Đồng cho biết: Thể theo lời mời từ một số anh em trong Ban Quản Trị FB BBYSG, bản thân tôi cũng là Quản trị viên của trang văn nghệ trên mạng xã hội này, từ giờ đến ngày khởi hành tôi phải tập trung chuẩn bị kế hoạch và triển khai phối hợp hỗ trợ “Đoàn Craval Từ Thiện Đơn Dương - Đà Lạt - Đảo Bình Hưng” dự kiến diễn ra vào ngày 18 – 19 – 20, tôi nhận trách nhiệm dàn dựng chương trình Văn nghệ từ thiện và biên tập cho sự kiện, đồng thời tham gia vận động nguồn kinh phí tài trợ cho chương trình. Không biết tình hình dịch bệnh thế nào nhưng anh em văn nghệ sĩ của Câu lạc bộ sáng tác ca khúc TP Thủ Đức nói riêng và các mạnh thường quân, kỷ lục gia, doanh nghiệp, nhà báo, nhà thơ, văn nghệ sĩ BBYSG rất hạnh phúc khi trở về vùng đất Đơn Dương, Đà Lạt thân yêu để bà con nghèo có cái tết ấm áp.

Cùng các quản trị viên của trang fanpage BBYSG như nhà thơ Mạc Tường Vi – phóng viên báo Môi trường và Đô thị VN, nhà giáo nhà thơ Mai Lan Khánh Hà (Hà Nội), các Kiểm duyệt viên của trang BBYSG như Kỷ lục gia Châu Á Đinh Công Tường ủng hộ 200 thùng mì và một số quần dài mới; ca nhạc sĩ Cindy Trần – diễn viên ca nhạc sĩ Gia Lâm tài trợ khâu tổ chức truyền thông 20 triệu đồng, doanh nhân Trương Minh Chính – Phó chủ tịch tập đoàn Việt Hoa tài trợ quà và hiện vật tương đương 20 triệu đồng, doanh nhân Huỳnh Văn Bé – Chủ cơ sở Muối sấy Ngọc Yến (Thanh Bình, Đồng Tháp) ủng hộ chương trình 400 bịch muối sấy Ngọc Yến, thạc sĩ Nguyễn Hữu Nhơn – Ban cố vấn TW Hội khuyến học VN – VPPN ủng hộ 100 bịch đường, đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại VN ủng hộ 200 phần sâm Hàn Quốc cho người nghèo Đơn Dương và quà giao lưu buổi họp mặt BBYSG.
 
tu thien lam dong dong 9
Doanh nhân giáo viên Nguyễn Đức Tính - chủ một doanh nghiệp ngành gỗ mỹ nghệ tại Bình Dương cũng tham gia tài trợ 100 chai dầu ăn, xe 7 chỗ vận chuyển quà và góp chi phí xây mái che tượng Phật.

Đặc biệt, chương trình được sự chia sẻ của nhà báo Đức Vượng trưởng Văn phòng đại diện miền Bắc và các doanh nghiệp tại Hà Nội cũng gửi ủng hộ 2 triệu đồng cho trẻ em nghèo Madagui và 3 triệu đồng lương thực cho 70 người bán vé số, khuyết tật tại Đà Lạt, Công ty Thế giới doanh nhân VietTop kêu gọi, vận động mạnh thường quân, tài trợ kinh phí tổ chức, truyền thông, họp mặt giao lưu BBYSG và tặng 100 chai sâm Hàn Quốc làm quà cho khách mời tham gia chương trình…

Ca nhạc sĩ Cindy Trần và ca nhạc sĩ diễn viên Gia Lâm – Nhà tài trợ kim cương cho công tác tổ chức chương trình xúc động cho biết: Bản thân Cindy Trần là người con của Bảo Lộc, Lâm Đồng, nay cùng anh xã tức ca sĩ diễn viên điện ảnh Gia Lâm và đoàn thiện nguyện trở về quê trao những phần quà nghĩa tình, chúng tôi rất vui và hạnh phúc được chung tay chia sẻ yêu thương đến bà con quê hương ruột thịt của mình”.
 
tu thien lam dong dong 10
Luật sư Phan Ngọc Thảo, một tình nguyện viên quê Đức Trọng hiện công tác tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) tham gia vận động tài trợ đưa quà về quê hương.

Song song đó, một số cá nhân, doanh nghiệp tại Lâm Đồng cũng tham gia gửi quà đến bà con nghèo Lâm Đồng như công ty Bảo Thường (Lâm Đồng) ủng hộ 3,3 tấn gạo đồng thời còn cho biết sẽ tiếp tục tiếp tế lương thực cho Trại tâm thần Trọng Đức sau chuyến thiện nguyện này; anh Sỹ Nguyên Duy Tâm - một người dân ở thành phố Bảo Lộc cũng tham gia kêu gọi gom góp 6.100.000 đồng gửi đến với bà con nghèo quê mình.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn tham gia đóng góp 23.200.000 đồng xây mái che tượng Phật tổ trên đỉnh núi hòn Tý, chùa Long Hưng, Cam Ranh Khánh Hòa để cầu siêu cho những người dân đã mất và cầu an cho người dân tại các tỉnh sau đại dịch lần thứ tư. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...