Xúc động chương trình sân khấu thực cảnh Trở lại bến phà xưa

Minh Son (T/h) | Nguồn: https://nhiepanhdoisong.vn | Thứ năm - 23/02/2023 23:33
 
Tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt, Phà Xuân Sơn, đường 20 Quyết thắng: Sở VHTT tỉnh Quảng Bình và Đài phát thanh truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức Chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (1/3/1923-1/3/2023).
w dsc 5575 copy

Dự Chương trình có Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW; ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện Binh đoàn Trường Sơn, Hội truyền thống Trường Sơn, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố, thân nhân gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.
 
w dsc 5605 copy

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên tiếp trên sóng Đài PT&TH Hà Nội, Đài PT&TH Quảng Bình, hòa sóng trên các Đài truyền hình tỉnh và thành phố trên cả nước, với sự có mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng và đặc biệt là các thương binh, cựu chiến binh đã từng ra trận.
 
w dsc 5609 copy

Chương trình sân khấu thực cảnh đã tái hiện đến người xem về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng tài ba, cuộc đời và sự nghiệp đã gắn liền với đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh huyền thoại và những chiến công hiển hách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vị tướng luôn trọn nghĩa, trọn tình với quê hương, đồng chí, đồng đội.
 
w ha2 0981 copy

Ông cũng là người để lại nhiều dấu ấn với Bộ Tư lệnh Trường Sơn, tạo nên những bước ngoặt lớn mang dấu ấn lịch sử, không chỉ là 1 vị Tư lệnh vĩ đại mà còn là người truyền cảm hứng cho Bộ đội Trường Sơn, động viên tinh thần chiến đấu, vươn lên và không bao giờ chịu đầu hàng trước bất kỳ khó khăn nào.
 
w ha2 0984 copy

Sống, chiến đấu trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại là hàng vạn bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến... Nhiều người trong số họ anh dũng hy sinh, nằm lại giữa núi rừng Trường Sơn. Trên cương vị Tư lệnh bộ đội Trường Sơn, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên luôn đau đáu một nỗi niềm là sớm an táng, quy tập đồng đội, đồng chí yêu quý của mình được yên nghỉ bên dòng Bến Hải.
 
w ha2 0988 copy

Đúng 2 năm sau ngày đất nước thống nhất, tháng 4/1977, tại khu vực Bến Tắt, cạnh Quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn nằm trên 3 quả đồi ở cạnh thượng nguồn sông Bến Hải đã được hoàn thành để làm nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 10 ngàn liệt sĩ. Có thể nói rằng, cả cuộc đời Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên sống trọn nghĩa, vẹn tình với đồng chí, đồng đội, với Trường Sơn.
 
w ha2 0991 copy

“Nếu có thể đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình tôi rất muốn ở đây, bên cạnh những đồng đội một thời khói lửa để trọn vẹn nghĩa tình đồng đội, trọn vẹn cuộc đời của một người lính Trường Sơn”, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên viết trong hồi ký “Trọn một con đường”.
 
w ha2 1012 copy
 
w ha2 1022 copy
 
w ha2 1024 copy
 
w ha2 1031 copy
 
w ha2 1037 copy
 
w ha2 1043 copy
 
w ha2 1055 copy
 
w ha2 1064 copy
 
w ha2 1093 copy
Hoàng An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯƠNG HIỆU MẠNH

Takumizima 1
bvrhmsg 320px

Đọc nhiều nhất


Loading...